90 tuổi mới quyết định sống như người chuyển giới
Hướng Dương Tháng 2 31, 2017 02:30 PM
Người cựu binh Anh hiện uống thuốc thay đổi hormone để hoàn thành ước nguyện được sống như một phụ nữ thực sự.

Peter Davies, 90 tuổi, người hiện sống với cái tên đầy nữ tính Patricia, chia sẻ bà biết mình thực chất là phụ nữ từ năm lên ba. Tuy nhiên, suốt nhiều thập kỷ qua, vì quá lo sợ trước phản ứng của mọi người mà bà quyết định sống trong im lặng. Chỉ tới năm ngoái, khi bác sĩ xác nhận trong hồ sơ bệnh án của Patricia là "giới tính nữ", bà mới quyết tâm chuyển giới. 

Bà Patricia hạnh phúc với quyết định chuyển giới ở tuổi 90.
Ảnh: Mercury

Theo Metro, Peter từng chia sẻ với người vợ quá cố về cảm giác của mình khi phải sống trong hình hài đàn ông vào năm 1987 nhưng vẫn quyết định giữ bí mật này vì sợ bị mọi người chế giễu. 

HIện tại, khi đã quyết định sẽ sống như một người chuyển giới ở cái tuổi xưa nay hiếm, bà Patricia cảm thấy cuộc đời như bước sang trang mới khi được ăn mặc, được hành xử như phụ nữ thực sự hay tiết lộ điều này với những người hàng xóm. 

Patricia khi còn là một quân nhân với tên Peter Davies.
Ảnh: Mercury

"Cảm giác như thể tôi vừa trút được gánh nặng ra khỏi vai mình. Tôi đã sống trong giả dối. Từ khi bắt đầu tiết lộ bí mật của bản thân với hàng xóm, họ đã động viên tôi đừng lo lắng, miễn tôi hạnh phúc, vui vẻ. Tôi biết mình là một cô bé sinh ra trong hình hài nam nhi từ năm lên ba. Tôi bị phụ nữ thu hút, nhưng không phải về mặt tình dục, mà là tôi muốn mình trông giống như họ. Tuy thế, tôi cũng chưa bao giờ cảm thấy buồn chán hoàn toàn. Tôi cố gắng làm mọi việc tốt nhất có thể và nhìn vào mặt tốt của vấn đề", Patricia nói. 

Patricia chia sẻ gần đây bà quyết định công khai giới tính bởi cảm thấy môi trường cho những người chuyển giới đã an toàn hơn trước. 

Bà không ngại ngần khi công khai chuyển giới.
Ảnh: xuanlan.com

Patricia từng phục vụ trong quân đội với cái tên Peter Davies từ tháng 3/1945 đến tháng 4/1948. Bà rời quân ngũ năm 21 tuổi và kết hôn chỉ vài tháng sau đó. Sau 63 năm chung sống, người vợ qua đời cách đây 6 năm. Đến năm ngoái, người cựu binh quyết định đến gặp bác sĩ để chuyển giới. 

Theo ngoisao.net

Author: Hướng Dương

Tin mới trong ngày

 • Người thừa kế Walmart bị

  Người thừa kế Walmart bị "thổi bay" 15 tỷ USD chỉ sau một ngày

  Feb 24, 2018 10:30 AM10:30 AM
  Tài sản 3 thành viên của gia đình nhà Sam Walton - Jim, Rob và Alice Walton, đều giảm 4,1 tỷ USD sau phiên giao dịch được nhận định là "tồi tệ nhất trong 3 thập kỷ" hôm 20/2 vừa qua.
 • Brexit: Bất đồng giữa EU và Anh về thời gian chuyển tiếp

  Brexit: Bất đồng giữa EU và Anh về thời gian chuyển tiếp

  Feb 24, 2018 10:30 AM10:30 AM
  Ngày 23-2, tại Brussel, Bỉ, lãnh đạo 27 thành viên Liên hiệp châu Âu (EU) họp Hội nghị cấp cao đặc biệt, không có đại diện Anh tham dự, nhằm thảo luận các vấn đề của giai đoạn then chốt tới đây, sau khi Anh rời EU, còn gọi là Brexit, đặc biệt về dự thảo ngân sách chung cho 7 năm tới, giai đoạn 2021 - 2027.
 • Hành trình phượt ngắm bình minh

  Hành trình phượt ngắm bình minh

  Feb 24, 2018 10:00 AM10:00 AM
  Bốn chàng trai trẻ vì lỡ “trót" say mê khung cảnh bình minh, đã quyết định thưởng cho mình một chuyến du lịch mang tinh thần "bụi" đúng nghĩa.
 • Thảm sát ở Florida: Những diễn biến mới nhất có liên quan

  Thảm sát ở Florida: Những diễn biến mới nhất có liên quan

  Feb 24, 2018 10:00 AM10:00 AM
  Trong buổi họp chiều thứ Năm, Cảnh sát trưởng quận Broward Scott Israel cho hay cảnh sát bảo vệ trường trung học Stoneman Douglas đã đứng bên ngoài 4 phút, không vào bên trong đối đầu nghi can thảm sát 17 học sinh và giáo viên ngày 14/2 vừa qua. Cảnh sát viên này cũng đã từ chức sau khi được cho nghỉ không lương để điều tra về vụ việc.
 • Nga chi 15 triệu USD khôi phục tư cách thành viên IOC trong lễ bế mạc Olympic mùa đông 2018

  Nga chi 15 triệu USD khôi phục tư cách thành viên IOC trong lễ bế mạc Olympic mùa đông 2018

  Feb 24, 2018 09:30 AM09:30 AM
  Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cho biết vừa nhận được 15 triệu USD "phí" xin khôi phục tư cách thành viên bị đình chỉ của Ủy ban Olympic Nga (ROC) để lá cờ quốc gia được tung bay trong lễ bế mạc Olympic mùa đông 2018.