90 tuổi mới quyết định sống như người chuyển giới
Hướng Dương Tháng 4 31, 2017 02:30 PM
Người cựu binh Anh hiện uống thuốc thay đổi hormone để hoàn thành ước nguyện được sống như một phụ nữ thực sự.

Peter Davies, 90 tuổi, người hiện sống với cái tên đầy nữ tính Patricia, chia sẻ bà biết mình thực chất là phụ nữ từ năm lên ba. Tuy nhiên, suốt nhiều thập kỷ qua, vì quá lo sợ trước phản ứng của mọi người mà bà quyết định sống trong im lặng. Chỉ tới năm ngoái, khi bác sĩ xác nhận trong hồ sơ bệnh án của Patricia là "giới tính nữ", bà mới quyết tâm chuyển giới. 

Bà Patricia hạnh phúc với quyết định chuyển giới ở tuổi 90.
Ảnh: Mercury

Theo Metro, Peter từng chia sẻ với người vợ quá cố về cảm giác của mình khi phải sống trong hình hài đàn ông vào năm 1987 nhưng vẫn quyết định giữ bí mật này vì sợ bị mọi người chế giễu. 

HIện tại, khi đã quyết định sẽ sống như một người chuyển giới ở cái tuổi xưa nay hiếm, bà Patricia cảm thấy cuộc đời như bước sang trang mới khi được ăn mặc, được hành xử như phụ nữ thực sự hay tiết lộ điều này với những người hàng xóm. 

Patricia khi còn là một quân nhân với tên Peter Davies.
Ảnh: Mercury

"Cảm giác như thể tôi vừa trút được gánh nặng ra khỏi vai mình. Tôi đã sống trong giả dối. Từ khi bắt đầu tiết lộ bí mật của bản thân với hàng xóm, họ đã động viên tôi đừng lo lắng, miễn tôi hạnh phúc, vui vẻ. Tôi biết mình là một cô bé sinh ra trong hình hài nam nhi từ năm lên ba. Tôi bị phụ nữ thu hút, nhưng không phải về mặt tình dục, mà là tôi muốn mình trông giống như họ. Tuy thế, tôi cũng chưa bao giờ cảm thấy buồn chán hoàn toàn. Tôi cố gắng làm mọi việc tốt nhất có thể và nhìn vào mặt tốt của vấn đề", Patricia nói. 

Patricia chia sẻ gần đây bà quyết định công khai giới tính bởi cảm thấy môi trường cho những người chuyển giới đã an toàn hơn trước. 

Bà không ngại ngần khi công khai chuyển giới.
Ảnh: xuanlan.com

Patricia từng phục vụ trong quân đội với cái tên Peter Davies từ tháng 3/1945 đến tháng 4/1948. Bà rời quân ngũ năm 21 tuổi và kết hôn chỉ vài tháng sau đó. Sau 63 năm chung sống, người vợ qua đời cách đây 6 năm. Đến năm ngoái, người cựu binh quyết định đến gặp bác sĩ để chuyển giới. 

Theo ngoisao.net

Author: Hướng Dương

Tin mới trong ngày

 • Thương anh, một lần cuối cùng

  Thương anh, một lần cuối cùng

  Apr 19, 2018 08:00 PM
  Anh nói, khi không có anh, em cũng phải sống vui vẻ và hạnh phúc, anh vẫn âm thầm bên em, chỉ là giữa hai chúng ta không thể thân thiết nhiều như trước, nhưng anh vẫn sẽ thương em. Em yêu anh là thật. Rời xa anh cũng là thật. Nhưng với em, anh vẫn là tòa thành vĩnh cửu, là tín ngưỡng đẹp nhất của em. 
 • Bệnh ung thư phổi với chế độ dinh dưỡng hợp lý

  Bệnh ung thư phổi với chế độ dinh dưỡng hợp lý

  Apr 19, 2018 07:30 PM
  Bệnh ung thư phổi với chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn xua tan mối lo ngại về bệnh và hỗ trợ quá trình điều trị thêm hiệu quả.
 • Hải và Phương

  Hải và Phương

  Apr 19, 2018 07:00 PM
  Tuổi trẻ cũng như tình yêu, cho dù người ta đớn đau đến tột cùng vì nó, cho dù có mệt mỏi, chán chường vì nó, nguyền rủa nó, nó vẫn đến và đi để lại trong tâm hồn người ta một nỗi tiếc nuối khôn nguôi. Hải vốn chưa bao giờ hiểu rõ trái tim mình. Tình cảm anh dành cho Phương là yêu, là tình bạn, hay là tình cảm ruột thịt mà một người anh trai dành cho đứa em gái bé bỏng, Hải thậm chí chẳng phân biệt nổi.
 • Nhà giả kim - Chương 9

  Nhà giả kim - Chương 9

  Apr 19, 2018 07:00 PM
  Phải kiên nhẫn vô cùng, đó chính là đức tính đầu tiên kẻ chăn cừu phải học.
 • Batik - Nền văn hóa đặc trưng của Indonesia

  Batik - Nền văn hóa đặc trưng của Indonesia

  Apr 19, 2018 06:30 PM
  Batik là nền văn hóa thời trang điển hình tại Indonesia. Batik không chỉ là một miếng vải truyền thống mang nhiều hình ảnh độc đáo, mà bên trong Batik còn chứa đựng các giá trị lịch sử và giá trị truyền thống của Indonesia.