Ấn Độ: Lật tàu chở học sinh làm nhiều người thiệt mạng
CTV Hiền Tháng 3 14, 2018 10:30 AM
Ngày 13/1, ít nhất 4 học sinh đã thiệt mạng khi một khi tàu chở khoảng 40 em bị lật trên biển Arab ngoài khơi khu vực Dahanu, bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ.

Truyền thông địa phương cho biết các em này là học sinh của một trường ở thị trấn Dahanu đang tham gia hoạt động dã ngoại.

Theo con số chưa chính thức, 32 em học sinh đã được giải cứu nhờ cảnh sát và ngư dân, tuy nhiên vẫn còn 4 em học sinh mất tích. Các hoạt động cứu hộ vẫn đang được tiến hành.

Hoạt động cứu hộ đang diễn ra. Ảnh: Times of India

Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ đã điều tàu cùng hai trực thăng từ Daman (gần Dahanu) và một máy bay Dornier để tham gia công tác cứu hộ. Theo điều tra sơ bộ ban đầu, nguyên nhân vụ việc được cho là do chở quá số người quy định. 

Tai nạn tàu thuyền ở Ấn Độ xảy ra thường xuyên do chở quá quy định và thiếu các tiêu chuẩn an toàn. Tháng 9/2017, một vụ tai nạn tàu cũng đã xảy ra tại miền Bắc nước này và cướp đi sinh mạng của 20 người.

Trong một vụ việc tương tự vào đầu năm 2018, 3 trẻ em đã mất tích trong khi 6 người khác thoát chết vì bơi được đến nơi an toàn khi một chiếc thuyền chở 9 đứa trẻ đã mất thăng bằng và bị lật úp trên sông tại đoạn sông Hằng ở quận Bhagalpur thuộc bang Bihar ở miền Đông của Ấn Độ.

Lật tàu chở học sinh ngày 13/1 tại Ấn Độ. Ảnh: AFP

Cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã phát hiện 4 thi thể trong vụ rơi máy bay trực thăng vừa xảy ra ở cùng bang Maharashtra. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm 3 người còn lại.

Author: CTV Hiền

Tin mới trong ngày

 • Cô nàng độc thân, em đã sẵn sàng để được yêu chưa?

  Cô nàng độc thân, em đã sẵn sàng để được yêu chưa?

  Mar 19, 2018 08:00 PM08:00 PM
  Người đang ở đâu đó, có thể rất gần, cũng có thể rất xa. Tôi tin, vào phút giây định mệnh, không sớm một bước cũng không muộn một bước, sẽ xuất hiện và mỉm cười chào em. Và hãy chắc rằng, lúc ấy mình đã sẵn sàng, để cơ hội ở lại và biến thành một định mệnh nhé.
 • Những cách kết hợp thức ăn sai lầm

  Những cách kết hợp thức ăn sai lầm

  Mar 19, 2018 07:30 PM07:30 PM
  Bữa ăn thơm ngon là điều mà mọi người luôn hướng đến cho gia đình mình. Để làm bữa ăn thêm hấp dẫn, chúng ta sáng tạo, kết hợp nhiều loại thực phẩm, gia vị,… khác nhau. Nhưng bạn biết không? Không phải lúc nào sự kết hợp ấy cũng mang lại hiệu quả như chúng ta mong đợi.
 • Úc tuyên bố AIDS không còn là vấn đề y tế công cộng

  Úc tuyên bố AIDS không còn là vấn đề y tế công cộng

  Mar 19, 2018 07:30 PM07:30 PM
  Số lượng bệnh nhân AIDS ở Úc hiện nay đang giảm mạnh. Các nhà khoa học Úc vừa tuyên bố đã giành được thắng lợi trong cuộc chiến chống bệnh AIDS. Họ đã kiểm soát thành công quá trình phát triển của bệnh. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là đã loại trừ được mối lo ngại về việc lây nhiễm HIV.
 • Vợ tôi không xinh

  Vợ tôi không xinh

  Mar 19, 2018 07:00 PM07:00 PM
  Nhân kể xong, cười ha hả. Lê thì đỏ mặt, mắt mơ màng nhớ chuyện ngày xưa. Vài người bạn cũng hơi ngượng ngùng, có lẽ thoáng nghĩ lại thái độ chê bai của mình ngày trước.
 • Dạy con làm việc nhà - rèn luyện kĩ năng sống cho trẻ

  Dạy con làm việc nhà - rèn luyện kĩ năng sống cho trẻ

  Mar 19, 2018 06:30 PM06:30 PM
  Để giáo dục con trẻ nên người cha mẹ cần rèn luyện kỹ năng sống cho con từ những ngày còn nhỏ, vậy lí do của điều này là gì?