Anh xác nhận 3 công dân nước này thiệt mạng trong vụ rơi máy bay du lịch tại Mỹ
Dư Hoàng Tháng 2 13, 2018 01:00 PM
Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 10/2, làm ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 4 người bị thương trong một vụ rơi máy bay trực thăng du lịch ở bang Arizona, Mỹ.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 5 giờ 20 phút chiều (giờ địa phương). Khi tai nạn xảy ra, trên trực thăng có một phi công người Mỹ và 6 du khách người Anh.

Máy bay phục vụ du lịch tại Vườn Quốc gia Grand Canyon, Arizona, Mỹ. Ảnh: AP

Ngày 11/2, Bộ Ngoại giao Anh đã chính thức xác nhận về việc 3 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ rơi máy bay du lịch tại hẻm núi Grand Canyon, địa danh nổi tiếng của Mỹ là công dân nước này.

Phi công người Mỹ cũng bị thương trong vụ việc.

Bộ Ngoại giao Anh cho biết đã tiến hành hỗ trợ các gia đình của 6 nạn nhân gặp nạn và Bộ này đang liên lạc chặt chẽ với các cơ quan cứu hộ của Mỹ để xử lý những vấn đề liên quan đến vụ tai nạn.

Trước đó, một chiếc máy bay du lịch, được xác nhận là loại trực thăng Eurocopter EC130, đã bị rơi khu vực phía Tây hẻm núi Grand Canyon khi đưa du khách tham quan hẻm núi này.

Cảnh sát trưởng Francis E. Bradley Sr. của khu vực Hualapai cho biết chiếc máy bay gặp nạn mang số hiệu Eurocopter EC130, được điều hành bởi hãng Papillon Airways, một công ty du lịch hàng không được cấp phép hoạt động tham quan Grand Canyon và các địa điểm có liên quan khác.

Chiếc máy bay đâm xuống hẻm núi và bốc cháy. Ảnh: CNN

Allen Kenitzer, thuộc Văn phòng Truyền thông của Cơ quan Quản lý Hàng không Liên Bang Mỹ (FAA), nói rằng chiếc máy bay bị hư hại nặng nề, FAA và Ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ sẽ điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Author: Dư Hoàng

Tin mới trong ngày