Apple sẽ sản xuất iPad 9.7 inch rẻ nhất trong lịch sử
Nguyễn Chiến (Tổng hợp) Tháng 2 07, 2017 11:30 AM
Apple sẽ ra mắt iPad 9.7 inch có giá chỉ 259 USD vào quý II năm 2018. Nếu điều đó trở thành hiện thực, đây sẽ là mẫu iPad 9.7 inch rẻ nhất trong lịch sử.

Doanh số bán hàng iPad của Apple sụt giảm liên tục trong 3 năm vừa qua sau khi chạm mốc kỷ lục vào năm 2013 - 2014. Nguyên nhân do Apple gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ các đối thủ khác sử dụng hệ điều hành Android như Samsung Electronics, Amazon, Huawei hay Lenovo.

iPad 2017 sắp có phiên bản kế nhiệm với giá cực kỳ hấp dẫn.
Ảnh: genk.vn

Bước sang năm 2017, doanh số bán hàng của các mẫu iPad đã có dấu hiệu tăng trưởng trở lại nhờ Apple ra mắt iPad 2017 với kích thước màn hình 9.7 inch cùng giá bán chỉ từ 329 USD, cấu hình tương tự iPad Air 2 nhưng dày và nặng hơn. Cùng với đó là sự nâng cấp của iPad Pro thế hệ mới.

Hiện tại thị trường tablet cạnh tranh lớn về giá vì thế Apple vẫn không khỏi lo lắng vì những mẫu tablet của các đối thủ Android có giá bán hấp dẫn hơn rất nhiều so với iPad. Theo Digitimes, phiên bản 2018 của thiết bị thậm chí còn rẻ hơn nữa, với mức giá khoảng 259 USD nhằm thu hút thêm các khách hàng nhạy cảm với giá và duy trì doanh số 10 triệu máy/quý.

Nếu thiết bị này ra mắt, nó sẽ trở thành mẫu iPad 9.7 inch có giá rẻ nhất trong lịch sử. Được biết, mẫu iPad này sẽ được sản xuất bởi công ty thiết bị điện tử và phần cứng máy tính Compal Electronics của Đài Loan (Trung Quốc).

iPad rẻ nhất của Apple có thể cải thiện được tình hình doanh thu?
Ảnh: phonearenna.com

Apple thông báo doanh số iPad tăng trưởng hai chữ số quý thứ hai liên tiếp nhưng lại không nói rõ lượng bán ra giữa các model. Trước đó, tháng 6/2017, công ty báo cáo doanh số iPad đạt 11,4 triệu máy, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu từ iPad cũng tăng 2%, và nhận thấy rằng bán được nhiều iPad 9.7 inch giá rẻ hơn.

Thực tế thì thị trường máy tính bảng toàn cầu vẫn suy giảm quý thứ 10 liên tiếp trong những tháng đầu năm 2017. Theo nguồn tin, chiến dịch giá của Apple với iPad 9.7 inch nhằm bù đắp lượng sụt giảm nói chung. Thiết bị nhiều khả năng được outsource cho Compal Electronics sản xuất.

Apple muốn đưa mẫu iPad giá rẻ của mình xâm nhập các thị trường đang phát triển, những người có thu nhập trung bình và thấp. Hiện tại, thông số kỹ thuật của mẫu tablet này vẫn chưa được hé lộ.

Author: Nguyễn Chiến (Tổng hợp)

Tin mới trong ngày

 • Ngày mai nắng ấm sẽ về…

  Ngày mai nắng ấm sẽ về…

  Feb 22, 2018 08:00 PM
  Khóc đủ rồi, hành hạ mình đủ rồi, tự ôm lấy đớn đau đủ rồi thì nên đứng dậy bước tiếp thôi. Cuộc đời vẫn trôi chảy như thế. Khóc mãi liệu ai kia có quay về, đau đớn mãi liệu có còn ai dỗ dành, quan tâm?
 • Bạn muốn trở nên thông minh hơn? Hãy luyện bộ não theo 19 cách dưới đây!

  Bạn muốn trở nên thông minh hơn? Hãy luyện bộ não theo 19 cách dưới đây!

  Feb 22, 2018 07:30 PM
  Thời đại công nghệ số, điện thoại và máy móc có vẻ “thông minh” hơn, còn nhiều người chúng ta lại trở thành ù lì đi. Thật vậy, khi bạn càng ít sử dụng đến tư duy, bộ não sẽ càng trì trệ. Do đó luyện tập cho não là rất cần thiết nếu bạn muốn phát triển trí tuệ của mình.
 • Mùa xuân tình yêu

  Mùa xuân tình yêu

  Feb 22, 2018 07:00 PM
  Đột nhiên, anh kéo tay tôi đứng dậy, vòng tay ra trước ôm lấy tôi. Đầu tôi áp vào ngực anh, giọng anh nhẹ nhàng bên tai. Hơi ấm của anh phả ra, xua tan hết cái giá lạnh còn sót lại của mùa đông. Không gian ấm cúng.
 • Người Do Thái dạy con thành tài bởi những nguyên tắc đơn giản

  Người Do Thái dạy con thành tài bởi những nguyên tắc đơn giản

  Feb 22, 2018 06:30 PM
  Không phải những cách dạy con “đao to búa lớn”, chỉ với sự nhẫn lại, tỉ mỉ cũng như tinh tế, người Do Thái đã được cả thế giới ngưỡng mộ về cách dạy con.
 • Những loại cây thích hợp trồng trong nhà

  Những loại cây thích hợp trồng trong nhà

  Feb 22, 2018 06:00 PM
  Chăm sóc cây là một trong những thú vui tao nhã của rất nhiều người. Nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận từ lúc chọn cây để trồng cho đến khi cây phát triển ngày càng xanh tốt. Vậy nên trồng những loại cây nào trong nhà?