Bạn sẽ làm nghề gì nếu xuyên không về thời cổ đại?
YINGIE Tháng 4 02, 2017 06:00 PM
Haha, có công ăn việc làm là may đấy, chỉ sợ học mấy ngành hiện đại quá rồi xuyên về quá khứ chỉ có nước uống không khí mà sống thôi!

Bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ "xuyên không" chưa? Chà, nó là chủ đề quen thuộc của rất nhiều tiểu thuyết hay phim ảnh hiện tại đấy nhé! Chúng ta cũng vậy thôi, ai chẳng từng một lần ảo tưởng nếu có cỗ máy thời gian quay về quá khứ thì chúng ta sẽ làm được những gì, sẽ trở thành một vĩ nhân lưu danh thiên cổ ra sao. 

Nhưng đời không như phim, thử căn cứ theo ngành học hiện tại của bạn đi, nếu xuyên về thời cổ đại, bạn có biết mình sẽ làm gì không?

Không thì cũng cầm canh gõ mõ, đêm đêm hô to: "Canh ba lạnh giá. Trời hanh vật khô. Cẩn thận củi lửa... Cốc cốc cốc cốc..."

Ảnh: kenh14.vn

Máy bay không có, khinh khí cầu, bóng bay cũng chẳng có luôn, không làm bồ câu đưa thư thì làm gì được nữa.

Ảnh: kenh14.vn

Nhưng vấn đề ở đây là đến lúc xuyên về quá khứ rồi, liệu chúng ta có còn nhớ được những gì mình đã học ở thời hiện đại hay không?

Ảnh: kenh14.vn

Bao nhiêu chiêu trò, mưu hèn kế bẩn chị đều thuộc nằm lòng rồi nhé, mấy cô nương mới tiến cung toàn 14, 15 tuổi, làm sao mà đủ trình đấu với chị???

Ảnh: kenh14.vn

Chà, một câu hỏi khó đây! Học quản lí chăng?

Ảnh: kenh14.vn

Tay nghề dùng kim (tiêm) của mình "không phải dạng vừa đâu" nhé!

Ảnh: kenh14.vn

Haha, code là gì, máy tính là gì, hack là gì? Không hiểu!

Ảnh: kenh14.vn

Ngành học nghe thì cao siêu mà xuyên về quá khứ, may ra thì được vẽ chân dung cho mấy phu nhân nhà quyền thế, không thì chỉ có đường gác bút.

Ảnh: kenh14.vn

Thôi thì tự an ủi, ít nhất cũng có công ăn việc làm!

Ảnh: kenh14.vn

Còn hơn mấy cái đứa học mấy khoa ngành phức tạp này, xuyên về ngày xưa ấy ai người ta thèm trọng dụng, chỉ có thể ôm bát ngồi đầu đường mà xin cơm thôi.

Ảnh: kenh14.vn

 

Còn bạn, nghề nghiệp sau khi xuyên không của bạn là gì vậy?

Theo: Tri Thức Trẻ

Author: YINGIE

Tin mới trong ngày

 • Thương anh, một lần cuối cùng

  Thương anh, một lần cuối cùng

  Apr 19, 2018 08:00 PM
  Anh nói, khi không có anh, em cũng phải sống vui vẻ và hạnh phúc, anh vẫn âm thầm bên em, chỉ là giữa hai chúng ta không thể thân thiết nhiều như trước, nhưng anh vẫn sẽ thương em. Em yêu anh là thật. Rời xa anh cũng là thật. Nhưng với em, anh vẫn là tòa thành vĩnh cửu, là tín ngưỡng đẹp nhất của em. 
 • Bệnh ung thư phổi với chế độ dinh dưỡng hợp lý

  Bệnh ung thư phổi với chế độ dinh dưỡng hợp lý

  Apr 19, 2018 07:30 PM
  Bệnh ung thư phổi với chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn xua tan mối lo ngại về bệnh và hỗ trợ quá trình điều trị thêm hiệu quả.
 • Hải và Phương

  Hải và Phương

  Apr 19, 2018 07:00 PM
  Tuổi trẻ cũng như tình yêu, cho dù người ta đớn đau đến tột cùng vì nó, cho dù có mệt mỏi, chán chường vì nó, nguyền rủa nó, nó vẫn đến và đi để lại trong tâm hồn người ta một nỗi tiếc nuối khôn nguôi. Hải vốn chưa bao giờ hiểu rõ trái tim mình. Tình cảm anh dành cho Phương là yêu, là tình bạn, hay là tình cảm ruột thịt mà một người anh trai dành cho đứa em gái bé bỏng, Hải thậm chí chẳng phân biệt nổi.
 • Nhà giả kim - Chương 9

  Nhà giả kim - Chương 9

  Apr 19, 2018 07:00 PM
  Phải kiên nhẫn vô cùng, đó chính là đức tính đầu tiên kẻ chăn cừu phải học.
 • Batik - Nền văn hóa đặc trưng của Indonesia

  Batik - Nền văn hóa đặc trưng của Indonesia

  Apr 19, 2018 06:30 PM
  Batik là nền văn hóa thời trang điển hình tại Indonesia. Batik không chỉ là một miếng vải truyền thống mang nhiều hình ảnh độc đáo, mà bên trong Batik còn chứa đựng các giá trị lịch sử và giá trị truyền thống của Indonesia.