Bật mí những năng lực đặc biệt của cơ thể mà bạn đang sở hữu
Min Tháng 4 14, 2018 07:30 PM
Cơ thể con người thực sự là một bộ máy khổng lồ và chứa rất nhiều điều bạn không thể ngờ tới. Khi bạn đi sâu tìm hiểu, bạn sẽ ngỡ ngàng với những gì mình tiếp nhận được về cách thức hoạt động của cơ thể.

Cơ mạnh nhất là cơ hàm

Cơ hàm được cho là mạnh nhất. Ảnh: slidesharecdn.com

Nếu bạn định nghĩa cơ mạnh nhất của cơ thể là cơ có khả năng gây áp lực nhiều nhất thì đó chính là cơ hàm. Cơ hàm nằm gần mặt sau của xương hàm, dùng để mở và đóng cửa miệng khi nhai. Mặc dù hàm không phải lúc nào cũng làm việc nhưng nó thường tác động một lực tới 90kg lên răng hàm của bạn khi cắn và nhai.

Tất cả các bộ phận trên cơ thể đều có khả năng nếm và ngửi

Nếm và ngửi không chỉ là những hành động riêng lẻ của các bộ phận trên khuôn mặt. Hàng thập kỉ qua, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, tất cả những bộ phận của cơ thể như thận, tim, xương sống, cơ quan hô hấp, thậm chí cả tế bào máu cũng có những khả năng nếm và ngửi. Toàn thể cơ thể của bạn đang trải nghiệm tối đa sự biến đổi của thế giới xung quanh.

Da có cơ chế tự trút bỏ tế bào da

Làn da bạn có khả năng tự động tái tạo một làn da mới. Ảnh: phunusuckhoe.vn

Cứ 2 - 4 tuần/lần, làn da bạn sẽ tự động tái tạo một làn da mới. Và cứ như vậy, trong vòng một năm, da trút bỏ khoảng 2kg da chết.

Dạ dày tự tái sinh 2 lần/tuần

Dạ dày của bạn liên tục được tái sinh. Nó hoạt động bằng cách giữ lại đường và các dinh dưỡng thiết yếu để tránh bị axit phân hủy rồi trung hòa chuyển toái trực tràng. Các lớp mô ở bên ngoài cũng được thay thế liên tục để ngăn quá trình tự ăn mòn từ bên trong bởi axit. Bởi vậy, cứ trung bình 3 ngày quá trình tái tạo này sẽ diễn ra 1 lần.

Số khớp thần kinh nhiều gấp 1000 lần vì sao trong vũ trụ

Não người chứa đến 100 tỉ neuron thần kinh. Ảnh: img.toanhoc247.com

Các nhà khoa học đã khám phá ra não người chứa đến 100 tỉ neuron thần kinh. Tuy nhiên, số khớp thần kinh có nhiệm vụ kết nối tất cả neuron lại để làm thành trí não con người lên tới 100 tỉ, với khả năng xử lý khoảng 20 triệu tỉ phép tính toán mỗi ngày.

Mất đi ngón út, bạn mất đi 50% bàn tay

Ngón út tuy nhỏ bé nhưng ít ai ngờ mất đi ngón út, bàn tay mất đi 50% sức mạnh. Theo bác sĩ trị liệu Laurie Rogers, mỗi ngón tay đều có những chức năng, nhiệm vụ khác nhau, nếu ngón cái giúp cầm thì ngón út lại kết hợp với ngón áp út để giữ mọi vật thật chắc.

Sợi tóc khỏe, đủ sức nhấc một quả táo con

Mỗi sợi tóc có khả năng nâng được 100g. Ảnh: static1.bestie.vn

Nhìn tóc mỏng manh nhưng lại vô cùng chắc khỏe, mỗi sợi tóc có khả năng nâng được 100g và khi kết hợp lại, toàn bộ tóc có thể nhấc được tới 12 tấn, tức là khoảng 2 con voi.

Author: Min

Tin mới trong ngày

 • Ấn Độ phê chuẩn án tử hình tội phạm hiếp dâm trẻ em dưới 12 tuổi

  Ấn Độ phê chuẩn án tử hình tội phạm hiếp dâm trẻ em dưới 12 tuổi

  Apr 22, 2018 07:30 AM07:30 AM
  Sắc lệnh của Chính phủ được ban hành sau vụ hiếp dâm và giết hại một bé gái 8 tuổi ở bang Jammu-Kashmir, vụ một nghị sĩ đảng cầm quyền Bharatiya Janata ở bang Uttar Pradesh bị bắt vì hiếp dâm một nữ sinh, cùng nhiều vụ hiếp dâm nghiêm trọng khắp Ấn Độ gần đây.
 • Người Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng vì thuế trừng phạt của Trump với Trung Quốc?

  Người Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng vì thuế trừng phạt của Trump với Trung Quốc?

  Apr 22, 2018 07:00 AM07:00 AM
  Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ làm người dân và các doanh nghiệp Mỹ chịu ảnh hưởng trực tiếp, trong khi đó Trump sắp công bố danh sách các mặt hàng bị đánh thuế.
 • Tâm tình mùa hạ

  Tâm tình mùa hạ

  Apr 21, 2018 08:00 PM
  Anh viết làm chi những áng thơ tình buồn như thế, em vẫn thấu hiểu nỗi cô đơn cùng cực trong con người anh. Một chàng trai gầy gò nhưng chẳng gầy cảm xúc, một chàng trai của mùa hạ thương.
 • Dấu hiệu sớm giúp bạn phát hiện bệnh tự kỷ ở trẻ

  Dấu hiệu sớm giúp bạn phát hiện bệnh tự kỷ ở trẻ

  Apr 21, 2018 07:30 PM
  Bệnh tự kỷ hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên lại không phải ai cũng biết cách phát hiện dấu hiệu bệnh tự kỷ sớm ở trẻ để có phương pháp điều trị phù hợp.
 • 5 chất làm ngọt tự nhiên bạn có thể thay thế đường

  5 chất làm ngọt tự nhiên bạn có thể thay thế đường

  Apr 21, 2018 07:30 PM
  Bạn rất thích ăn ngọt nhưng lại lo tiêu thụ quá nhiều đường sẽ gây hại cho sức khỏe? Các chất làm ngọt tự nhiên không những giúp bạn an tâm hơn mà còn mang đến hương vị thơm ngon cho các món ăn nữa đấy!