"Bỏ túi" cách tiết kiệm chi phí cho du học sinh
CTV Yuu (Thu Hiền) Tháng 3 09, 2018 12:30 PM
Đi du học là ước mơ của đại đa số các bạn trẻ hiện nay. Nhưng không phải bạn trẻ nào cũng có thể đi du học được, trừ những bạn có điều kiện về kinh tế. Trong bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết cách tiết kiệm chi phí cho du học sinh nhằm giúp các bạn trẻ dù khó khăn về tài chính nhưng vẫn có thể thực hiện ước mơ đi du học của mình.

1. Đồng hành 24/7 với chiếc thẻ sinh viên của mình

Ảnh: kenhtuyensinh.vn

Với chiếc thẻ sinh viên do nhà trường cấp bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: mở tài khoản ngân hàng với mức phí ưu đãi dành cho sinh viên, mua vé máy bay với số cân hành lý nhiều hơn, hay mua các dụng cụ học tập với chương trình khuyến mãi dành cho sinh viên du học…

Ngoài ra, bạn có thể hỏi thăm tại văn phòng hội sinh viên về các chương trình giảm giá áp dụng cho du học sinh để tận dụng một cách triệt để chiếc thẻ sinh viên của mình.

2. Nhiệt tình sử dụng các trang mạng xã hội chia sẻ

Ảnh: manabillage.com

Một trong những nét văn hóa phổ biến ở nước ngoài là đi nhờ xe và các nhu cầu khác như: ngủ ké ở các nhà dân bản địa thay vì phải tốn tiền thuê khách sạn hay nhà nghỉ hoặc vay mượn đồ gia dụng từ những người hàng xóm khi họ sẵn lòng muốn sẻ chia... bằng các phương pháp này, bạn có thể đi tham quan khắp nơi ở gần khu vực bạn đang du học chỉ với chi phí nhỏ.

3. Hỏi han bạn bè bản xứ

Ảnh: thebank.vn

Chỉ có thổ địa tại vùng đó mới am hiểu tường tận mọi thứ tại nơi mình ở. Bạn hãy nhanh chóng kết thân với bạn bè và hàng xóm xung quanh khu vực bạn ở. Việc này sẽ giúp ích trong việc tìm kiếm cửa hàng bán giá phải chăng hay cửa hàng đồ cũ có nhiều loại phù hợp với sinh viên hay chợ khu vực dành cho sinh viên.

Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng các trang thương mại điện tử với các chương trình ưu đãi, giảm giá cuối năm và các chương trình khuyến mãi khác ưu tiên dành cho du học sinh.

4. Sắp xếp lịch học và để dành thời gian cho những việc khác

Ảnh: atrobe.vn

Hầu như các chương trình học ở nước ngoài đều dễ thở, nếu biết cách sắp xếp bạn vẫn có thể dành được khoảng thời gian để thực hiện những việc mình thích như tham gia công tác thiện nguyện, theo đuổi các dự án cá nhân, kiếm thêm việc làm thêm, vừa giúp có thêm thu nhập, vừa học hỏi được kinh nghiệm cho bản thân.

Hi vọng với bài viết chia sẻ này, các bạn trẻ có thể tự tin và áp dụng khi quyết định du học tại một đất nước mình yêu thích.

Author: CTV Yuu (Thu Hiền)

Tin mới trong ngày

 • Nỗi đau người cũ, hạnh phúc người mới

  Nỗi đau người cũ, hạnh phúc người mới

  Mar 17, 2018 08:00 PM
  Tôi mong anh hạnh phúc, lần cuối tôi nghĩ về anh với tư cách một người vẫn còn vấn vương anh. Thứ anh để lại cho tôi là hồi ức, là tình yêu, cũng là hạnh phúc.
 • "Lợi ích" ngược của việc bạn ăn quá nhiều tỏi

  Mar 17, 2018 07:30 PM
  Cùng với nhiều loại thực phẩm khác, tỏi không chỉ là thức ăn không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày, mà nó còn là bài thuốc quý bảo vệ sức khỏe. Ngoài những công dụng tuyệt vời, tỏi còn mang những mối nguy hiểm tiềm tàng đối với sức khỏe nếu bạn sử dụng chúng quá nhiều.
 • 5 mẹo nhỏ cho bạn tạm biệt mụn lưng

  5 mẹo nhỏ cho bạn tạm biệt mụn lưng

  Mar 17, 2018 07:30 PM
  Mụn lưng khiến các bạn gái không thể diện những bộ cánh sexy xuống phố. Những thiết kế hở lưng khoe lưng trần gợi cảm, hay những chiếc áo dây cột nơ ở lưng khiến các nàng không tự tin để thử. Vậy làm thế nào để đánh bay mụn lưng hiệu quả mà lại chẳng tốn kém gì nhiều?
 • Bí quyết của hạnh phúc

  Bí quyết của hạnh phúc

  Mar 17, 2018 07:00 PM
  Chúng tôi sẵn sàng tha thứ cho nhau. Anh không bao giờ cằn nhằn nếu tôi vì bực bội ở sở làm mà lỡ to tiếng ở nhà.
 • Nhìn lại cuộc đời của huyền thoại Stephen Hawking: Ngôi sao sáng trên bầu trời khoa học thế giới đã vụt tắt

  Nhìn lại cuộc đời của huyền thoại Stephen Hawking: Ngôi sao sáng trên bầu trời khoa học thế giới đã vụt tắt

  Mar 17, 2018 06:30 PM
  Có lẽ, dù cuộc đời của nhà khoa học Stephen Hawking đã kết thúc ở tuổi 76, nhưng sự nghiệp vẻ vang của ông sẽ còn mãi được lưu truyền cho hậu thế tới hàng trăm năm sau.