Có những ngày đến nỗi buồn cũng muốn bỏ ta đi
CTV Lam Giang (Nguyễn Hương Giang) Tháng 3 11, 2018 08:00 PM
Những tháng ngày một mình như thế luôn tự nhủ là mình ổn cho đến những ngày cứ tưởng tận cùng của nỗi buồn là rất buồn, hóa ra không phải, mà là không thể buồn được nữa. Có những ngày đến nỗi buồn cũng muốn bỏ ta đi.

Tuổi trẻ thật lạ lùng, đi qua biết bao vùng đất mới, gặp gỡ hò hẹn biết bao người cuối cùng lại tìm thấy thú vui trong niềm cô độc. Chẳng phải không tìm thấy ai khiến mình mỏi gối chùn chân chỉ là những mối duyên quá mỏng không dệt nổi phận dày.

Những tháng ngày một mình như thế luôn tự nhủ là mình ổn cho đến những ngày cứ tưởng tận cùng của nỗi buồn là rất buồn, hóa ra không phải, mà là không thể buồn được nữa. Có những ngày đến nỗi buồn cũng muốn bỏ ta đi.

Ảnh: Aizou

Có những ngày cảm xúc thật trống rỗng, không buồn cũng chẳng vui, lòng như chiếc lá còn sót lại trên cành một ngày cuối đông, cơn gió mùa đi lạc cuốn vào không trung rồi chao đảo chẳng biết rơi về phương nào. Cứ để cảm xúc đi hoang, lang thang bất định như thế chẳng buồn gọi về. Không biết đi đâu về đâu vì “Buồn kia còn tận trong dáng ngồi”.

Có những ngày công việc yêu thích cũng chẳng mang đến cho ta cảm giác hứng thú say mê, muốn tạm dừng tất cả và chẳng muốn làm bất cứ điều gì, cứ để cho mọi thứ trôi. Cảm giác lòng mình như nước, bề ngoài thì êm đềm lặng lẽ nhưng từng đợt sóng ngầm dào dạt bên trong.

Có những ngày muốn bỏ đi thật xa, lang thang như kẻ không nhà. Muốn đến một nơi mà không ai biết mình là ai, trồng hoa, thả cá, uống trà. Hồng trần cuồn cuộn, đường trần mênh mang, sống một cuộc đời thanh đạm chẳng phải bon chen, cố gắng, phấn đấu, chẳng phải để ý đến những trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân mình.

Ảnh: Yeoble

Có những tháng ngày tuổi trẻ như thế, cảm thấy thật bơ vơ lạc lõng với thế giới xô bồ ngoài kia. Cảm thấy một mình đơn độc chống chọi với cả thế giới nhưng lại chẳng muốn dựa dẫm vào một ai. Những cảm xúc nhất thời này ai cũng đã từng trải qua trong đời, rồi mọi thứ cũng sẽ trôi qua nhanh. Muốn đi đến trưởng thành thì ai cũng đôi lần chênh vênh như thế.

Author: CTV Lam Giang (Nguyễn Hương Giang)

Tin mới trong ngày

 • Áp dụng 7 cách kiểm soát hen suyễn chỉ trong 7 ngày

  Áp dụng 7 cách kiểm soát hen suyễn chỉ trong 7 ngày

  Mar 23, 2018 01:30 PM01:30 PM
  Đừng chỉ tập trung và lạm dụng quá nhiều vào thuốc, những cách kiểm soát hen suyễn tự nhiên không chỉ giúp thuyên giảm bệnh mà đồng thời sức khỏe của bạn cũng được cải thiện nhiều hơn.
 • Nam Hàn bắt giữ khẩn cấp cựu Tổng thống Lee Myung-pak

  Nam Hàn bắt giữ khẩn cấp cựu Tổng thống Lee Myung-pak

  Mar 23, 2018 01:30 PM01:30 PM
  Cựu Tổng thống Nam Hàn Lee Myung-bak đã bị bắt khẩn cấp và được đưa tới Trung tâm giam giữ Đông Seoul vào tối 22/3.
 • Thiên thần và Ác quỷ - Chương 128

  Thiên thần và Ác quỷ - Chương 128

  Mar 23, 2018 01:00 PM01:00 PM
  Đức cha cảm nhận một nỗi đau trong tim, một nỗi đau không ngôn từ nào có thể diễn tả nổi. Đã thề sẽ điều hành cuộc bỏ phiếu này với một tâm hồn thuần khiết, nên ngài không thể bỏ qua cảm giác băn khoăn lúc này đang hiện diện trong tâm trí mình.
 • Tổng thống Trump bổ nhiệm cố vấn an ninh mới

  Tổng thống Trump bổ nhiệm cố vấn an ninh mới

  Mar 23, 2018 01:00 PM01:00 PM
  Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chia sẻ thông tin thay thế Cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster bằng ông John Bolton.
 • Vài nét đặc sắc trong văn hóa Nhật Bản

  Vài nét đặc sắc trong văn hóa Nhật Bản

  Mar 23, 2018 12:30 PM12:30 PM
  Nhật Bản được nhiều người biết đến là nước phải gánh chịu rất nhiều thiên tai như động đất, sóng thần. Tuy nhiên mọi người cũng không phủ nhận sự mạnh mẽ vươn lên của người dân Nhật, để trở thành một cường quốc hùng mạnh. Một phần là nhờ vào nét văn hóa truyền thống giúp hình thành nên những đức tính kiên cường và ý chí bền bỉ ấy.