Củ cà rốt để lâu bị mềm, yểu cũng đừng vội vứt đi, “hồi sinh” bằng cách này đây
Vân Anh Nguyễn (Tổng hợp) Tháng 2 07, 2017 12:00 PM
Cà rốt khi để lâu ở ngoài thường sẽ bị mềm, yểu, trông có vẻ không ngon lắm. Nhưng bạn cũng đừng vì vậy mà vứt đi nhé vì vẫn còn cách để “hồi sinh” đấy.

Cà rốt là thực phẩm đầy chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy, đối với các bà nội trợ mà nói, cà rốt thích hợp với nhiều món ăn từ món xào cho đến kho hay các bữa ăn cho tiệc tùng. Có những món nếu thiếu cà rốt là lại thiếu đi hương vị quan trọng cũng như màu sắc bắt mắt.

Ảnh: afamily.vn

Thông thường, cà rốt sau khi mua về sẽ được bảo quản ở nơi thông thoáng, khô ráo và thường tươi lâu đến cả tuần. Một điều đặc biệt nữa là cà rốt khi để lâu ở ngoài thường sẽ bị mềm, yểu, trông có vẻ không ngon lắm. Nhưng bạn cũng đừng vì vậy mà vứt đi nhé vì vẫn còn cách để “hồi sinh” đấy.

Trong trường hợp này, bạn nên cho cà rốt vào thau nước đá lạnh. Củ cà rốt sẽ tươi và cứng trở lại như khi bạn mới mua về. Cách này cũng thích hợp khi củ cải, cần tây bị mềm, yểu. Quá đơn giản phải không nào!

Ảnh: afamily.vn

Một mẹo hay khác của cà rốt mà bạn không nên bỏ qua đó chính là cách bào vỏ cà rốt thật nhanh. Có lẽ ai cũng nghĩ rằng muốn bào vỏ cà rốt thì cứ dùng dao bào là xong nhưng cách này lại có khả năng khiến bạn bị đứt tay nếu không cẩn thận. Do đó, nếu muốn tránh khỏi tình trạng này, bạn có thể không dùng dao bào mà sử dụng miếng chùi nồi bằng kim loại.

Cách áp dụng cũng đơn giản thôi. Sau khi rửa sạch cà rốt, bạn dùng miếng chùi nồi bằng kim loại chà xung quanh củ cà rốt. Bạn nhìn thử xem, từng phần vỏ mỏng của cà rốt đã bong ra rồi đấy. Khá dễ dàng mà lại an toàn phải không nào?

Ảnh: afamily.vn

Ngoài ra, cà rốt sau khi đã mua về, nếu đã rửa sạch rồi, bạn nên chế biến ngay hoặc thái nhỏ rồi bảo quản trong tủ lạnh để có thể sử dụng được lâu hơn. Trong trường hợp chưa rửa cà rốt, bạn nên cất trong tủ lạnh nhưng nên cắt bỏ phần lá xanh, bọc trong khăn giấy sạch rồi mới cất vào túi ni lông. Như vậy thì cà rốt sẽ tươi lâu, không bị úng.

 

Quả là dễ dàng phải không nào.

Author: Vân Anh Nguyễn (Tổng hợp)

Tin mới trong ngày

 • Ngày mai nắng ấm sẽ về…

  Ngày mai nắng ấm sẽ về…

  Feb 22, 2018 08:00 PM
  Khóc đủ rồi, hành hạ mình đủ rồi, tự ôm lấy đớn đau đủ rồi thì nên đứng dậy bước tiếp thôi. Cuộc đời vẫn trôi chảy như thế. Khóc mãi liệu ai kia có quay về, đau đớn mãi liệu có còn ai dỗ dành, quan tâm?
 • Bạn muốn trở nên thông minh hơn? Hãy luyện bộ não theo 19 cách dưới đây!

  Bạn muốn trở nên thông minh hơn? Hãy luyện bộ não theo 19 cách dưới đây!

  Feb 22, 2018 07:30 PM
  Thời đại công nghệ số, điện thoại và máy móc có vẻ “thông minh” hơn, còn nhiều người chúng ta lại trở thành ù lì đi. Thật vậy, khi bạn càng ít sử dụng đến tư duy, bộ não sẽ càng trì trệ. Do đó luyện tập cho não là rất cần thiết nếu bạn muốn phát triển trí tuệ của mình.
 • Mùa xuân tình yêu

  Mùa xuân tình yêu

  Feb 22, 2018 07:00 PM
  Đột nhiên, anh kéo tay tôi đứng dậy, vòng tay ra trước ôm lấy tôi. Đầu tôi áp vào ngực anh, giọng anh nhẹ nhàng bên tai. Hơi ấm của anh phả ra, xua tan hết cái giá lạnh còn sót lại của mùa đông. Không gian ấm cúng.
 • Người Do Thái dạy con thành tài bởi những nguyên tắc đơn giản

  Người Do Thái dạy con thành tài bởi những nguyên tắc đơn giản

  Feb 22, 2018 06:30 PM
  Không phải những cách dạy con “đao to búa lớn”, chỉ với sự nhẫn lại, tỉ mỉ cũng như tinh tế, người Do Thái đã được cả thế giới ngưỡng mộ về cách dạy con.
 • Những loại cây thích hợp trồng trong nhà

  Những loại cây thích hợp trồng trong nhà

  Feb 22, 2018 06:00 PM
  Chăm sóc cây là một trong những thú vui tao nhã của rất nhiều người. Nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận từ lúc chọn cây để trồng cho đến khi cây phát triển ngày càng xanh tốt. Vậy nên trồng những loại cây nào trong nhà?