Đắk Lắk: Giải cứu 2 đứa trẻ bị bố mẹ giam hơn một tuần từ trước Tết nguyên đán
Quang Nam Tháng 3 23, 2018 11:00 AM
Chiều ngày 22/2/2018, một vị Lãnh đạo Công an xã Cư K'Pô huyện Krông Búk (Đắk Lắk), cho biết cơ quan chức năng vừa phá cửa, giải cứu 2 đứa trẻ bị bố mẹ nhốt trong nhà hơn một tuần qua.

 

Lực lượng chức năng đưa hai cháu nhỏ ra ngoài. Ảnh: soha.vn

Theo đó, sáng cùng ngày, người dân thấy ngôi nhà của đôi vợ chồng H.N.H. (40 tuổi, ngụ trú thôn Kty 5, xã Cư K'Pô) và vợ là T. N. (36 tuổi) không mở cửa từ trước Tết nên tò mò ghé vào xem.

Lại gần, người dân nghe có tiếng lạo xạo bên trong nên hô hoán rồi báo sự việc lên cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã nhờ Cảnh sát Phòng Cháy Chữa Cháy dùng kềm phá cửa vào trong. Lúc này lực lượng chức năng thấy vợ chồng ông H. và 2 con nhỏ là H.T.H. (12 tuổi) và H.N.M. (5 tuổi) sinh hoạt bình thường.

Lực lượng chức năng phá cửa đưa hai cháu nhỏ ra ngoài. Ảnh: soha.vn

Tuy nhiên, khi Công an ập vào, 2 vợ chồng này đã dùng hung khí đe dọa tính mạng của 2 đứa con mình. Lực lượng chức năng phải dùng các biện pháp nghiệp vụ để đưa 2 đứa trẻ ra ngoài. 

Theo lãnh đạo Công an xã Cư K'Pô, hiện trường cho thấy, đôi vợ chồng này vẫn nấu ăn, sinh hoạt bình thường. "Nhưng cả 4 người đều xanh xao, sức khỏe giảm sút. Các cháu nhỏ đều có dấu hiệu hoảng sợ. Riêng người cha sức khỏe khá yếu", vị này nói.

Cũng theo Công an xã, nguyên nhân khiến vợ chồng ông H. tự giam suốt nhiều ngày là do họ mắc bệnh lý, có dấu hiệu hoang tưởng.

Theo: Trí Thức Trẻ/Soha.vn

Author: Quang Nam

Tin mới trong ngày

 • Áp dụng 7 cách kiểm soát hen suyễn chỉ trong 7 ngày

  Áp dụng 7 cách kiểm soát hen suyễn chỉ trong 7 ngày

  Mar 23, 2018 01:30 PM01:30 PM
  Đừng chỉ tập trung và lạm dụng quá nhiều vào thuốc, những cách kiểm soát hen suyễn tự nhiên không chỉ giúp thuyên giảm bệnh mà đồng thời sức khỏe của bạn cũng được cải thiện nhiều hơn.
 • Nam Hàn bắt giữ khẩn cấp cựu Tổng thống Lee Myung-pak

  Nam Hàn bắt giữ khẩn cấp cựu Tổng thống Lee Myung-pak

  Mar 23, 2018 01:30 PM01:30 PM
  Cựu Tổng thống Nam Hàn Lee Myung-bak đã bị bắt khẩn cấp và được đưa tới Trung tâm giam giữ Đông Seoul vào tối 22/3.
 • Thiên thần và Ác quỷ - Chương 128

  Thiên thần và Ác quỷ - Chương 128

  Mar 23, 2018 01:00 PM01:00 PM
  Đức cha cảm nhận một nỗi đau trong tim, một nỗi đau không ngôn từ nào có thể diễn tả nổi. Đã thề sẽ điều hành cuộc bỏ phiếu này với một tâm hồn thuần khiết, nên ngài không thể bỏ qua cảm giác băn khoăn lúc này đang hiện diện trong tâm trí mình.
 • Tổng thống Trump bổ nhiệm cố vấn an ninh mới

  Tổng thống Trump bổ nhiệm cố vấn an ninh mới

  Mar 23, 2018 01:00 PM01:00 PM
  Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chia sẻ thông tin thay thế Cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster bằng ông John Bolton.
 • Vài nét đặc sắc trong văn hóa Nhật Bản

  Vài nét đặc sắc trong văn hóa Nhật Bản

  Mar 23, 2018 12:30 PM12:30 PM
  Nhật Bản được nhiều người biết đến là nước phải gánh chịu rất nhiều thiên tai như động đất, sóng thần. Tuy nhiên mọi người cũng không phủ nhận sự mạnh mẽ vươn lên của người dân Nhật, để trở thành một cường quốc hùng mạnh. Một phần là nhờ vào nét văn hóa truyền thống giúp hình thành nên những đức tính kiên cường và ý chí bền bỉ ấy.