Điều gì sẽ xảy ra khi bạn dùng điện thoại quá nhiều?

Update Jan 14, 2018 01:30 PM

Điện thoại thông minh hiện nay đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, ngoài những hữu ích mà nó mang lại thì cũng tồn tại song song những mối nguy hại cho sức khỏe nếu chúng ta sử dụng chúng quá nhiều.

Đau cổ

Sử dụng điện thoại quá nhiều khiến bạn bị đau cổ. Ảnh: laodongthudo.vn

Sử dụng điện thoại quá nhiều có thể sẽ gây ra tình trạng chấn thương cổ do nghiêng về phía trước hay giữ đầu mình ở vị trí cố định, gây tê mỏi khi sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian dài.

Mỏi mắt

Theo Tiến sĩ Howard Purcell và phó phòng phát triển khách hàng của Essilor: “Việc sử dụng thiết bị kỹ thuật số và tiếp xúc với màn hình như điện thoại có thể gây ra sự căng thẳng về mắt. Các triệu chứng có thể xuất hiện như thị lực mờ, rối loạn tập trung vào một thứ, mắt đỏ, mệt mỏi hoặc khô cũng như nhức đầu”.

Điều này xảy ra do điện thoại phát ra ánh sáng màu xanh rất hại cho mắt. Tiến sĩ Purcell cho biết, các nghiên cứu cho thấy ánh sáng xanh có thể làm thay đổi cách phản ứng của chúng ta đối với ánh sáng, gây ra sự nhạy cảm với ánh sáng, căng thẳng xung quanh và phía trong mắt.

Ảnh hưởng về tâm thần

Dùng điện thoại di động nhiều làm ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần. Ảnh: phunuvietnam.vn

Ngoài việc ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể, việc bạn liên tục nhìn vào màn hình điện thoại có thể ảnh hưởng tới sức khỏe tâm thần của chúng ta. Kersting từng cho biết: “Nhiều người mắc chứng rối loạn lo âu do việc dành quá nhiều thời gian cho thế giới ảo và không đủ thời gian sống trong thế giới thực”.

Bị ảo giác

Các nghiên cứu gần đây với sinh viên đại học cho thấy rằng, điện thoại thông minh đang chiếm đa số nguyên nhân khiến họ bị ảo giác. Nó còn được gọi là “Hội chứng rung động ma”.

Theo nghiên cứu, phần lớn các sinh viên được khảo sát đã trải qua một cảm giác “rung động ảo” của tiếng ù tai, ngay cả khi di động của họ không hề rung.

Sống ảo nhiều hơn

Sống ảo bằng di động khiến bạn sống ảo nhiều hơn. Ảnh: uploads1.bundoo.com

Hershenson cho biết, nghiện điện thoại có thể có tác động tiêu cực đến lòng tự trọng cũng như hành vi sống ảo. Hershenson nói: “Nó cho phép chúng ta ẩn nấp sau màn hình và trình bày cuộc sống xa hoa, ganh đua với người khác từ những gì mình có, thậm chí là những bức ảnh tự sướng đã được chỉnh sửa kỹ càng qua photoshop và nhiều người còn có thói quen dùng điện thoại đăng liên tục những thứ này lên mạng xã hội."

Author: MinRelated news
You may be interested