Điều gì sẽ xảy ra khi bạn dùng điện thoại quá nhiều?
Min Tháng 4 14, 2018 01:30 PM
Điện thoại thông minh hiện nay đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, ngoài những hữu ích mà nó mang lại thì cũng tồn tại song song những mối nguy hại cho sức khỏe nếu chúng ta sử dụng chúng quá nhiều.

Đau cổ

Sử dụng điện thoại quá nhiều khiến bạn bị đau cổ. Ảnh: laodongthudo.vn

Sử dụng điện thoại quá nhiều có thể sẽ gây ra tình trạng chấn thương cổ do nghiêng về phía trước hay giữ đầu mình ở vị trí cố định, gây tê mỏi khi sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian dài.

Mỏi mắt

Theo Tiến sĩ Howard Purcell và phó phòng phát triển khách hàng của Essilor: “Việc sử dụng thiết bị kỹ thuật số và tiếp xúc với màn hình như điện thoại có thể gây ra sự căng thẳng về mắt. Các triệu chứng có thể xuất hiện như thị lực mờ, rối loạn tập trung vào một thứ, mắt đỏ, mệt mỏi hoặc khô cũng như nhức đầu”.

Điều này xảy ra do điện thoại phát ra ánh sáng màu xanh rất hại cho mắt. Tiến sĩ Purcell cho biết, các nghiên cứu cho thấy ánh sáng xanh có thể làm thay đổi cách phản ứng của chúng ta đối với ánh sáng, gây ra sự nhạy cảm với ánh sáng, căng thẳng xung quanh và phía trong mắt.

Ảnh hưởng về tâm thần

Dùng điện thoại di động nhiều làm ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần. Ảnh: phunuvietnam.vn

Ngoài việc ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể, việc bạn liên tục nhìn vào màn hình điện thoại có thể ảnh hưởng tới sức khỏe tâm thần của chúng ta. Kersting từng cho biết: “Nhiều người mắc chứng rối loạn lo âu do việc dành quá nhiều thời gian cho thế giới ảo và không đủ thời gian sống trong thế giới thực”.

Bị ảo giác

Các nghiên cứu gần đây với sinh viên đại học cho thấy rằng, điện thoại thông minh đang chiếm đa số nguyên nhân khiến họ bị ảo giác. Nó còn được gọi là “Hội chứng rung động ma”.

Theo nghiên cứu, phần lớn các sinh viên được khảo sát đã trải qua một cảm giác “rung động ảo” của tiếng ù tai, ngay cả khi di động của họ không hề rung.

Sống ảo nhiều hơn

Sống ảo bằng di động khiến bạn sống ảo nhiều hơn. Ảnh: uploads1.bundoo.com

Hershenson cho biết, nghiện điện thoại có thể có tác động tiêu cực đến lòng tự trọng cũng như hành vi sống ảo. Hershenson nói: “Nó cho phép chúng ta ẩn nấp sau màn hình và trình bày cuộc sống xa hoa, ganh đua với người khác từ những gì mình có, thậm chí là những bức ảnh tự sướng đã được chỉnh sửa kỹ càng qua photoshop và nhiều người còn có thói quen dùng điện thoại đăng liên tục những thứ này lên mạng xã hội."

Author: Min

Tin mới trong ngày

 • Ấn Độ phê chuẩn án tử hình tội phạm hiếp dâm trẻ em dưới 12 tuổi

  Ấn Độ phê chuẩn án tử hình tội phạm hiếp dâm trẻ em dưới 12 tuổi

  Apr 22, 2018 07:30 AM07:30 AM
  Sắc lệnh của Chính phủ được ban hành sau vụ hiếp dâm và giết hại một bé gái 8 tuổi ở bang Jammu-Kashmir, vụ một nghị sĩ đảng cầm quyền Bharatiya Janata ở bang Uttar Pradesh bị bắt vì hiếp dâm một nữ sinh, cùng nhiều vụ hiếp dâm nghiêm trọng khắp Ấn Độ gần đây.
 • Người Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng vì thuế trừng phạt của Trump với Trung Quốc?

  Người Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng vì thuế trừng phạt của Trump với Trung Quốc?

  Apr 22, 2018 07:00 AM07:00 AM
  Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ làm người dân và các doanh nghiệp Mỹ chịu ảnh hưởng trực tiếp, trong khi đó Trump sắp công bố danh sách các mặt hàng bị đánh thuế.
 • Tâm tình mùa hạ

  Tâm tình mùa hạ

  Apr 21, 2018 08:00 PM
  Anh viết làm chi những áng thơ tình buồn như thế, em vẫn thấu hiểu nỗi cô đơn cùng cực trong con người anh. Một chàng trai gầy gò nhưng chẳng gầy cảm xúc, một chàng trai của mùa hạ thương.
 • Dấu hiệu sớm giúp bạn phát hiện bệnh tự kỷ ở trẻ

  Dấu hiệu sớm giúp bạn phát hiện bệnh tự kỷ ở trẻ

  Apr 21, 2018 07:30 PM
  Bệnh tự kỷ hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên lại không phải ai cũng biết cách phát hiện dấu hiệu bệnh tự kỷ sớm ở trẻ để có phương pháp điều trị phù hợp.
 • 5 chất làm ngọt tự nhiên bạn có thể thay thế đường

  5 chất làm ngọt tự nhiên bạn có thể thay thế đường

  Apr 21, 2018 07:30 PM
  Bạn rất thích ăn ngọt nhưng lại lo tiêu thụ quá nhiều đường sẽ gây hại cho sức khỏe? Các chất làm ngọt tự nhiên không những giúp bạn an tâm hơn mà còn mang đến hương vị thơm ngon cho các món ăn nữa đấy!