DVD 'Lê Văn Khoa, một đời cho nghệ thuật' ra mắt tại Pháp
CTV Diễm Lưu Tháng 4 11, 2018 02:30 PM
DVD về cuộc đời nhạc sĩ Lê Văn Khoa được ra mắt lần đầu tiên tại Paris vào ngày 8 tháng 4 vừa qua.

Lê Văn Khoa được biết đến là một nhạc sĩ, nhiếp ảnh gia bậc thầy tại Little Saigon. Ông đã từng mở triển lãm ở nhiều tiểu bang miền Đông và miền Trung Hoa Kỳ trước khi dọn về California, ông cũng là Hội trưởng Hội Nhiếp ảnh Việt Nam – Hoa Kỳ.

Ảnh: Vietlifestyles.com

Đối với âm nhạc, ông đã để lại một sự nghiệp lớn lao cho kho tàng âm nhạc Việt Nam và đó là chứng tích của thiên tài và khả năng sáng tạo bền bỉ của ông, một sự sáng tạo phong phú bao gồm các ca khúc Việt Nam, các nhạc khúc không lời, và đại tấu khúc. Lê Văn Khoa sáng tác nhạc, viết hòa âm, phối khí, làm nhạc trưởng điều khiển ca đoàn và ban nhạc đại hòa tấu. 

Ông được xem là một nhạc sĩ, một giáo sư, một nhiếp ảnh gia có những công trình đóng góp to lớn vào việc phát triển và đem văn hoá Việt Nam đến với thế giới qua âm nhạc.
 

Ảnh: saigonocean.com

Vào ngày 8 tháng 4 vừa qua, DVD về cuộc đời cũng như sự nghiệp của Lê Văn Khoa đã được ra mắt tại Paris, Pháp.

Author: CTV Diễm Lưu

Tin mới trong ngày

 • Ấn Độ phê chuẩn án tử hình tội phạm hiếp dâm trẻ em dưới 12 tuổi

  Ấn Độ phê chuẩn án tử hình tội phạm hiếp dâm trẻ em dưới 12 tuổi

  Apr 22, 2018 07:30 AM07:30 AM
  Sắc lệnh của Chính phủ được ban hành sau vụ hiếp dâm và giết hại một bé gái 8 tuổi ở bang Jammu-Kashmir, vụ một nghị sĩ đảng cầm quyền Bharatiya Janata ở bang Uttar Pradesh bị bắt vì hiếp dâm một nữ sinh, cùng nhiều vụ hiếp dâm nghiêm trọng khắp Ấn Độ gần đây.
 • Người Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng vì thuế trừng phạt của Trump với Trung Quốc?

  Người Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng vì thuế trừng phạt của Trump với Trung Quốc?

  Apr 22, 2018 07:00 AM07:00 AM
  Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ làm người dân và các doanh nghiệp Mỹ chịu ảnh hưởng trực tiếp, trong khi đó Trump sắp công bố danh sách các mặt hàng bị đánh thuế.
 • Tâm tình mùa hạ

  Tâm tình mùa hạ

  Apr 21, 2018 08:00 PM
  Anh viết làm chi những áng thơ tình buồn như thế, em vẫn thấu hiểu nỗi cô đơn cùng cực trong con người anh. Một chàng trai gầy gò nhưng chẳng gầy cảm xúc, một chàng trai của mùa hạ thương.
 • Dấu hiệu sớm giúp bạn phát hiện bệnh tự kỷ ở trẻ

  Dấu hiệu sớm giúp bạn phát hiện bệnh tự kỷ ở trẻ

  Apr 21, 2018 07:30 PM
  Bệnh tự kỷ hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên lại không phải ai cũng biết cách phát hiện dấu hiệu bệnh tự kỷ sớm ở trẻ để có phương pháp điều trị phù hợp.
 • 5 chất làm ngọt tự nhiên bạn có thể thay thế đường

  5 chất làm ngọt tự nhiên bạn có thể thay thế đường

  Apr 21, 2018 07:30 PM
  Bạn rất thích ăn ngọt nhưng lại lo tiêu thụ quá nhiều đường sẽ gây hại cho sức khỏe? Các chất làm ngọt tự nhiên không những giúp bạn an tâm hơn mà còn mang đến hương vị thơm ngon cho các món ăn nữa đấy!