Cảm hứng từ Jack Ma: Hãy chú trọng học tiếng Anh

Tự nhận mình 100% "made in China", tỷ phú Jack Ma chưa từng được tiếp xúc với tiếng Anh ở nước ngoài khi còn bé. Tuy nhiên bí mật để tạo nên một “đế chế” trên chính trường vẫn luôn...


Cư dân mạng dùng những từ ngữ xấu xí để “bảo vệ sự trong sáng của tiếng Việt"

Thời gian gần đây, dư luận đặc biệt quan tâm đến đề xuất cải cách tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền. Tác giả chỉ ra vấn đề rằng trải qua gần một thế kỷ, đến nay chữ quốc ngữ đã...


Bạo hành trẻ em: Các cơ quan bảo vệ trẻ em đang ở đâu?

Khó có thể lý giải được gần đây Việt Nam lại xảy ra nhiều vụ bạo hành trẻ em đến thế?


Khởi nghiệp và niềm tin cho giới trẻ của tỉ phú Trương Gia Bình

Trong khi Jack Ma khuyên những người khởi nghiệp không nên tìm người thân làm đối tác thì ông Trương Gia Bình lại nói “tôi toàn khởi nghiệp cùng bạn”.


Những bí quyết dạy trẻ đọc sách

Dạy trẻ đọc cũng giống như dạy đi hay dạy nói, dường như luôn là điều làm các cha mẹ căng thẳng, lo âu và mang tính quyết định khi so sánh kết quả của trẻ với trẻ khác. Vì...


Ký ức về trại hè thiếu nhi quốc tế ở Liên Xô

Được tham gia trại hè thiếu nhi quốc tế Artek là ước mơ của hàng triệu trẻ em Liên Xô và các quốc gia bằng hữu khi Liên Xô còn tồn tại.


Jack Ma và những câu nói ấn tượng với sinh viên Việt

"Bạn hãy học từ thất bại của người khác chứ đừng học từ thành công", Jack Ma chia sẻ với sinh viên Hà Nội.


10 thư viện "vạn người mê" chỉ muốn ở trong học cả đời

Thư viện Sainte - Genevieve (Pháp), Trinity College Dublin (Cộng hòa Ireland), Umimirai Kanazawa (Nhật Bản)... là một trong những thư viện đẹp nhất thế giới theo bình chọn của tờ BI.


Kiehl’s và Matthew McConaughey chung tay giúp đỡ trẻ tự kỷ

Kiehl’s hợp tác cùng tài tử đạt giải Oscar-Matthew McConaughey trong công tác tuyên truyền và giúp đỡ trẻ em tự kỷ cùng Autism Speaks, tổ chức thế giới dành cho người tự kỷ.


Những trò ngược đãi biến cuộc sống sinh viên Mỹ thành ác mộng

Để gia nhập các hội nhóm trong trường, nhiều sinh viên Mỹ buộc phải trải qua những thử thách quái đản có thể gây ra thương tích nghiêm trọng hoặc thậm chí dẫn đến tử vong.