Gia Lai: Cháy nổ lớn tại kho đạn của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273

Update Jan 11, 2018 11:00 AM

Vào khoảng 22h tối ngày 10/1/2018 đã xảy ra một vụ cháy nổ lớn ở kho đạn của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273, người dân khu vực huyện Đắk Đoa và các vùng lân cận huyện Mang Yang đều nghe tiếng nổ rền vang rung chuyển từ kho đạn này.
Hình ảnh vụ cháy nổ lớn được người dân ghi lại. Ảnh: soha.vn

Liên quan đến vụ việc, theo bà Nguyễn Thị Thanh Nga, ở thôn Hà Lòng 2, xã Kdang cho biết gia đình bà đang chuẩn bị đi ngủ thì nghe tiếng nổ dữ dội. Ở cách khu vực nổ chỉ hơn 2km nên ngôi nhà của bà bị rung lắc, khi bà nhìn về khu vực đóng quân của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 thấy khói lửa bốc cao kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ, gây rung chấn mặt đất và cả những tiếng ồn ào từ phía người dân.

Theo thông tin ban đầu được biết kho đạn của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 nằm cách khu dân cư xã Kdang khoảng 2km, biệt lập với khu vực đóng quân của Lữ đoàn, vào thời điểm xảy ra vụ nổ chỉ có lực lượng vệ binh canh gác kho đạn.

Vụ cháy nổ lớn đã khiến khu vực huyện Đăk Đoa và một số vùng phụ cận tại thành phố Pleiku, thậm chí huyện Ia Grai bị rung chuyển. Nhiều người dân ở khu vực này đều hoang mang khi nghe thấy thấy tiếng nổ lớn.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã đến hiện trường vụ nổ để sơ tán người dân. Ảnh: baogialai.com.vn

Theo Đại tá Lê Tuấn Hiền, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai chia sẻ thêm: "Tôi vừa nhận thông tin của cơ quan chức năng nên chưa xác minh có người thương vong hay không. Hiện cơ quan chức năng đang đến hiện trường để làm rõ vụ nổ".

Author: Thùy DươngRelated news
You may be interested