Gia Lai: Cháy nổ lớn tại kho đạn của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273
Thùy Dương Tháng 3 11, 2018 11:00 AM
Vào khoảng 22h tối ngày 10/1/2018 đã xảy ra một vụ cháy nổ lớn ở kho đạn của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273, người dân khu vực huyện Đắk Đoa và các vùng lân cận huyện Mang Yang đều nghe tiếng nổ rền vang rung chuyển từ kho đạn này.
Hình ảnh vụ cháy nổ lớn được người dân ghi lại. Ảnh: soha.vn

Liên quan đến vụ việc, theo bà Nguyễn Thị Thanh Nga, ở thôn Hà Lòng 2, xã Kdang cho biết gia đình bà đang chuẩn bị đi ngủ thì nghe tiếng nổ dữ dội. Ở cách khu vực nổ chỉ hơn 2km nên ngôi nhà của bà bị rung lắc, khi bà nhìn về khu vực đóng quân của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 thấy khói lửa bốc cao kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ, gây rung chấn mặt đất và cả những tiếng ồn ào từ phía người dân.

Theo thông tin ban đầu được biết kho đạn của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 nằm cách khu dân cư xã Kdang khoảng 2km, biệt lập với khu vực đóng quân của Lữ đoàn, vào thời điểm xảy ra vụ nổ chỉ có lực lượng vệ binh canh gác kho đạn.

Vụ cháy nổ lớn đã khiến khu vực huyện Đăk Đoa và một số vùng phụ cận tại thành phố Pleiku, thậm chí huyện Ia Grai bị rung chuyển. Nhiều người dân ở khu vực này đều hoang mang khi nghe thấy tiếng nổ lớn.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã đến hiện trường vụ nổ để sơ tán người dân. Ảnh: baogialai.com.vn

Theo Đại tá Lê Tuấn Hiền, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai chia sẻ thêm: "Tôi vừa nhận thông tin của cơ quan chức năng nên chưa xác minh có người thương vong hay không. Hiện cơ quan chức năng đang đến hiện trường để làm rõ vụ nổ".

Author: Thùy Dương

Tin mới trong ngày

 • Cô nàng độc thân, em đã sẵn sàng để được yêu chưa?

  Cô nàng độc thân, em đã sẵn sàng để được yêu chưa?

  Mar 19, 2018 08:00 PM08:00 PM
  Người đang ở đâu đó, có thể rất gần, cũng có thể rất xa. Tôi tin, vào phút giây định mệnh, không sớm một bước cũng không muộn một bước, sẽ xuất hiện và mỉm cười chào em. Và hãy chắc rằng, lúc ấy mình đã sẵn sàng, để cơ hội ở lại và biến thành một định mệnh nhé.
 • Những cách kết hợp thức ăn sai lầm

  Những cách kết hợp thức ăn sai lầm

  Mar 19, 2018 07:30 PM07:30 PM
  Bữa ăn thơm ngon là điều mà mọi người luôn hướng đến cho gia đình mình. Để làm bữa ăn thêm hấp dẫn, chúng ta sáng tạo, kết hợp nhiều loại thực phẩm, gia vị,… khác nhau. Nhưng bạn biết không? Không phải lúc nào sự kết hợp ấy cũng mang lại hiệu quả như chúng ta mong đợi.
 • Úc tuyên bố AIDS không còn là vấn đề y tế công cộng

  Úc tuyên bố AIDS không còn là vấn đề y tế công cộng

  Mar 19, 2018 07:30 PM07:30 PM
  Số lượng bệnh nhân AIDS ở Úc hiện nay đang giảm mạnh. Các nhà khoa học Úc vừa tuyên bố đã giành được thắng lợi trong cuộc chiến chống bệnh AIDS. Họ đã kiểm soát thành công quá trình phát triển của bệnh. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là đã loại trừ được mối lo ngại về việc lây nhiễm HIV.
 • Vợ tôi không xinh

  Vợ tôi không xinh

  Mar 19, 2018 07:00 PM07:00 PM
  Nhân kể xong, cười ha hả. Lê thì đỏ mặt, mắt mơ màng nhớ chuyện ngày xưa. Vài người bạn cũng hơi ngượng ngùng, có lẽ thoáng nghĩ lại thái độ chê bai của mình ngày trước.
 • Dạy con làm việc nhà - rèn luyện kĩ năng sống cho trẻ

  Dạy con làm việc nhà - rèn luyện kĩ năng sống cho trẻ

  Mar 19, 2018 06:30 PM06:30 PM
  Để giáo dục con trẻ nên người cha mẹ cần rèn luyện kỹ năng sống cho con từ những ngày còn nhỏ, vậy lí do của điều này là gì?