Giọt nước mắt sau chia tay
Hà Mai Lan Tháng 2 07, 2017 02:00 PM
Nước mắt của người phụ nữ chính là minh chứng cho cách duy nhất họ làm sau chia tay là nhớ, chứ chẳng phải chắp vá, là sự bất lực cho việc móc nối hai trái tim đang rẽ hai hướng, là sự thản nhiên nhìn người mình yêu thương cất bước.

Tôi ủng hộ những giọt nước mắt của người phụ nữ sau chia tay. Đơn giản từ những giọt nước mắt ấy, tôi thấy được sự kiên cường, hiểu được sự nỗ lực và cố gắng của họ trong việc từng bước chấp nhận nỗi buồn hay cơn đau như một phần của cuộc sống. Một khi nước mắt rơi, chính là lúc họ hiểu rằng đã đến lúc bản thân thôi tự huyễn hoặc về thứ hạnh phúc an toàn, sáng bóng mà họ trót lầm tưởng.

Ảnh: Anemone123

Chẳng có gì đáng xấu hổ nếu bản thân đã chẳng thể vui vẻ, lòng đã bão giông sao lại còn cố hong khô bằng đôi ba tia nắng. Là phụ nữ, sinh ra đã mang trên mình những thiệt thòi, can trường bước đến lúc gặp người đàn ông mà họ hết lòng trao cả cuộc đời. Cứ ngỡ hạnh phúc sẽ là thứ bù đắp mọi thương tổn trước kia, ấy vậy mà đến cuối cùng, chỉ nước mắt là thứ duy nhất ở lại. Bỏ tất cả để yêu, đến lúc tình yêu chẳng còn son sắt, chợt nhận ra bản thân đã chẳng còn là chính mình. Thay vì gồng mình lên để tim thôi tái nhợt, sao không thử tự mình làm chủ cuộc đời còn lại, mạnh dạn bước đi bằng những bước đi đầy lý trí. Chỉ khi khóc cạn nước mắt, nụ cười mới hiện diện để dành cho những điều xứng đáng hơn. Trời cao chẳng thể mưa mãi, cũng như tổn thương chẳng phải sẽ không có ai lấp đầy. Việc cứ cố gắng ôm ấp hoài niệm chẳng khác gì cố gắng mang một đôi cao gót sai cỡ, chỉ vì nó đẹp mà mặc sức đau, mặc sức rướm máu, cố chấp đến đáng thương!

Sau chia tay, phụ nữ khóc rất nhiều. Nước mắt như lấm lem cả một vùng trời thương nhớ. Đàn ông thấy, đôi ba người đồng cảm, số còn lại cười chê, họ bảo phụ nữ thật sự xấu khi rơi nước mắt. Thế nhưng, họ chẳng hiểu được rằng, chính những giọt nước mắt ấy sẽ là thứ rửa sạch những vết đau đớn mà đàn ông để lại, và sau đó, họ sáng hơn, xinh đẹp hơn, và kiêu hãnh hơn bội lần.

Nước mắt của người phụ nữ chính là minh chứng cho cách duy nhất họ làm sau chia tay là nhớ, chứ chẳng phải chắp vá, là sự bất lực cho việc móc nối hai trái tim đang rẽ hai hướng, là sự thản nhiên nhìn người mình yêu thương cất bước.

Ảnh: greekfood-tamystika

Nước mắt của người phụ nữ rơi sau chia tay, chính là nấc thang cuối cùng của sự mệt nhoài khi nhìn thế giới đàn ông đầy rẫy những kẻ vô tâm, vô tình. Ai đó từng nói thanh xuân của người phụ nữ chính là sự trải nghiệm trong tình yêu, là những đêm đắm mình trong những giấc mộng cứ ngỡ là chân ái. Có thật thế không khi mà sau cơn mộng tỉnh, phụ nữ lại dùng nước mắt để tự xoa dịu và lay mình tỉnh giấc.

Phụ nữ ơi, cứ khóc, rồi hãy thật mạnh mẽ nhé!

Theo: girly.vn

Author: Hà Mai Lan

Tin mới trong ngày

 • Ngày mai nắng ấm sẽ về…

  Ngày mai nắng ấm sẽ về…

  Feb 22, 2018 08:00 PM
  Khóc đủ rồi, hành hạ mình đủ rồi, tự ôm lấy đớn đau đủ rồi thì nên đứng dậy bước tiếp thôi. Cuộc đời vẫn trôi chảy như thế. Khóc mãi liệu ai kia có quay về, đau đớn mãi liệu có còn ai dỗ dành, quan tâm?
 • Bạn muốn trở nên thông minh hơn? Hãy luyện bộ não theo 19 cách dưới đây!

  Bạn muốn trở nên thông minh hơn? Hãy luyện bộ não theo 19 cách dưới đây!

  Feb 22, 2018 07:30 PM
  Thời đại công nghệ số, điện thoại và máy móc có vẻ “thông minh” hơn, còn nhiều người chúng ta lại trở thành ù lì đi. Thật vậy, khi bạn càng ít sử dụng đến tư duy, bộ não sẽ càng trì trệ. Do đó luyện tập cho não là rất cần thiết nếu bạn muốn phát triển trí tuệ của mình.
 • Mùa xuân tình yêu

  Mùa xuân tình yêu

  Feb 22, 2018 07:00 PM
  Đột nhiên, anh kéo tay tôi đứng dậy, vòng tay ra trước ôm lấy tôi. Đầu tôi áp vào ngực anh, giọng anh nhẹ nhàng bên tai. Hơi ấm của anh phả ra, xua tan hết cái giá lạnh còn sót lại của mùa đông. Không gian ấm cúng.
 • Người Do Thái dạy con thành tài bởi những nguyên tắc đơn giản

  Người Do Thái dạy con thành tài bởi những nguyên tắc đơn giản

  Feb 22, 2018 06:30 PM
  Không phải những cách dạy con “đao to búa lớn”, chỉ với sự nhẫn lại, tỉ mỉ cũng như tinh tế, người Do Thái đã được cả thế giới ngưỡng mộ về cách dạy con.
 • Những loại cây thích hợp trồng trong nhà

  Những loại cây thích hợp trồng trong nhà

  Feb 22, 2018 06:00 PM
  Chăm sóc cây là một trong những thú vui tao nhã của rất nhiều người. Nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận từ lúc chọn cây để trồng cho đến khi cây phát triển ngày càng xanh tốt. Vậy nên trồng những loại cây nào trong nhà?