Google thâu tóm startup phát triển công nghệ biến màn hình smartphone thành loa
CTV Thanh Tùng (Tổng hợp) Tháng 3 14, 2018 11:30 AM
Startup Redux là công ty phát triển công nghệ biến những bề mặt như màn hình điện thoại thành loa tại Vương quốc Anh.

Theo Independent, Redux đã phát triển được công nghệ độc đáo giúp loại bỏ được sự cần thiết của các hệ thống loa nhỏ trong điện thoại di động, từ đó giải phóng không gian cho pin và các thành phần khác bên trong.

Không rõ Alphabet, công ty mẹ của Google, thâu tóm Redux từ khi nào. Tuy nhiên, quá trình chuyển nhượng cổ phần đã được xác nhận vào ngày 13 tháng 12 năm 2017. Theo Crunchbase, hợp đồng được hai bên ký kết từ tháng 8 năm ngoái.

Redux sẽ giúp Google có một loại ứng dụng tiềm năng từ công nghệ.
Ảnh: thongtin.com

Sau khi hoàn tất thương vụ, Redux sẽ giúp Google có trong tay một loạt ứng dụng tiềm năng từ công nghệ và đội ngũ kỹ sư tài năng, giúp Google trong lĩnh vực tìm kiếm có thể phát triển các hệ thống tai nghe với chất lượng âm thanh tốt hơn.

Bên cạnh đó, công nghệ của Redux cũng có thể được sử dụng cho mục đích tạo ra các phản hồi rung (haptic feedback) khi người dùng chạm vào một bề mặt như màn hình điện thoại. Ngoài ra, Google cũng có thể cấp phép sử dụng bản quyền công nghệ của Redux và thu về một khoản không nhỏ. Hiện công ty có khoảng 178 bằng sáng chế đã được xác nhận và hơn 50 bằng sáng chế đang chờ được thông qua.

Công nghệ 'uốn sóng' của Redux rung chuyển màn hình của điện thoại thông minh để biến nó thành một loa chất lượng. Ảnh: dienmayxanh.com

Vào tháng 3.2017, Redux đã huy động được 5 triệu USD từ các nhà đầu tư và tập trung vào thị trường tính toán, di động, tự động hóa và công nghiệp.

Alphabet nắm trong tay rất nhiều công nghệ tiềm năng. Google, bộ phận chính của Alphabet, đã bắt đầu bán smartphone vào năm 2016 nên những công nghệ từ Redux có thể giúp công ty tạo ra những smartphone với âm thanh tốt hơn. Công nghệ của Redux cũng có thể được dùng để tạo ra phản hồi xúc giác khi chạm vào những bề mặt như màn hình.

Tại CES 2018 đang diễn ra ở Las Vegas, Google đã đẩy mạnh việc trình diễn những mẫu loa thông minh điều khiển bằng giọng nói nhằm cạnh tranh với Amazon. Và đương nhiên, công nghệ mà Redux đang phát triển cũng có thể được sử dụng để cải thiện các mẫu loa thông minh của Google.

Author: CTV Thanh Tùng (Tổng hợp)

Tin mới trong ngày

 • Cô nàng độc thân, em đã sẵn sàng để được yêu chưa?

  Cô nàng độc thân, em đã sẵn sàng để được yêu chưa?

  Mar 19, 2018 08:00 PM08:00 PM
  Người đang ở đâu đó, có thể rất gần, cũng có thể rất xa. Tôi tin, vào phút giây định mệnh, không sớm một bước cũng không muộn một bước, sẽ xuất hiện và mỉm cười chào em. Và hãy chắc rằng, lúc ấy mình đã sẵn sàng, để cơ hội ở lại và biến thành một định mệnh nhé.
 • Những cách kết hợp thức ăn sai lầm

  Những cách kết hợp thức ăn sai lầm

  Mar 19, 2018 07:30 PM07:30 PM
  Bữa ăn thơm ngon là điều mà mọi người luôn hướng đến cho gia đình mình. Để làm bữa ăn thêm hấp dẫn, chúng ta sáng tạo, kết hợp nhiều loại thực phẩm, gia vị,… khác nhau. Nhưng bạn biết không? Không phải lúc nào sự kết hợp ấy cũng mang lại hiệu quả như chúng ta mong đợi.
 • Úc tuyên bố AIDS không còn là vấn đề y tế công cộng

  Úc tuyên bố AIDS không còn là vấn đề y tế công cộng

  Mar 19, 2018 07:30 PM07:30 PM
  Số lượng bệnh nhân AIDS ở Úc hiện nay đang giảm mạnh. Các nhà khoa học Úc vừa tuyên bố đã giành được thắng lợi trong cuộc chiến chống bệnh AIDS. Họ đã kiểm soát thành công quá trình phát triển của bệnh. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là đã loại trừ được mối lo ngại về việc lây nhiễm HIV.
 • Vợ tôi không xinh

  Vợ tôi không xinh

  Mar 19, 2018 07:00 PM07:00 PM
  Nhân kể xong, cười ha hả. Lê thì đỏ mặt, mắt mơ màng nhớ chuyện ngày xưa. Vài người bạn cũng hơi ngượng ngùng, có lẽ thoáng nghĩ lại thái độ chê bai của mình ngày trước.
 • Dạy con làm việc nhà - rèn luyện kĩ năng sống cho trẻ

  Dạy con làm việc nhà - rèn luyện kĩ năng sống cho trẻ

  Mar 19, 2018 06:30 PM06:30 PM
  Để giáo dục con trẻ nên người cha mẹ cần rèn luyện kỹ năng sống cho con từ những ngày còn nhỏ, vậy lí do của điều này là gì?