Hãy sống một cuộc đời để chẳng bao giờ phải hối tiếc!
Vũ Hoài Thu Tháng 2 24, 2017 02:00 PM
Khi bước vào cuộc sống gia đình không chỉ có tình yêu. Chẳng riêng gì anh cũng không riêng gì em nên em mong sao chúng ta bình tĩnh để giải quyết. Đừng để cơn nóng giận điều khiển chúng ta vì khi ấy anh sẽ không thể biết mình sẽ gây ra chuyện gì, cả em cũng vậy.

Bước vào thế giới, một thế giới không còn sự bao bọc của gia đình, không còn sự nâng đỡ của cha mẹ, em cảm thấy chơi vơi biết bao. Thế giới của em vẫn có gia đình, vẫn có anh, nhưng em không còn là cô sinh viên nhút nhát ngày nào nữa rồi, hết thời vô tư không ưu phiền rồi.

Anh biết không, em chẳng dám bảo rằng mình mệt. Em chẳng dám nói là mình buồn. Mọi thứ làm em câm nín, tự em học được một điều là phải biết thương lấy bản thân em. Nên em giấu hết đi, em nhẫn vì em, thật ra là vì bản thân em mà thôi.

Ảnh: E22G

Em sợ mẹ lo lắng, sợ cha phiền lòng, hay sợ cả anh đau lòng. Đến tự bản thân em còn thấy nao lòng vì trải đời một chút thì càng thương cha mẹ, nói chi là những người thân thuộc nhất với em. Một ngày nào đó em cũng sẽ làm mẹ, vậy nên ngay từ bây giờ em muốn em được tự lập chuẩn bị những thứ tốt nhất cho gia đình của em sau này.

Nhưng đời mà... va vấp cùng với công việc khiến em hiểu được rằng khó mà vẹn tròn được chữ tình cùng với chữ công. Anh biết đấy, giờ chúng ta đâu chỉ có tình yêu, đâu chỉ có thế giới của em và anh nữa, chúng ta phải hòa nhập với thế giới của mọi người. Bao nhiêu năm rồi, giờ là lúc chúng ta phải trưởng thành.

Chúng ta sẽ phải hy sinh anh ạ, hy sinh vì tương lai. Qua giai đoạn này rồi, em hay anh cũng sẽ sắp xếp được công việc để ổn định, để làm những điều mà mình mong muốn, cùng với nhau. Anh à, em không quên điều đó đâu, để có thể có được ngày đó, hiện tại nhất định anh sẽ phải chịu thiệt thòi, có cả bực bội với em nữa, nhưng anh tin em nhé!

Khi bước vào cuộc sống gia đình không chỉ có tình yêu. Chẳng riêng gì anh cũng không riêng gì em nên em mong sao chúng ta bình tĩnh để giải quyết. Đừng để cơn nóng giận điều khiển chúng ta vì khi ấy anh sẽ không thể biết mình sẽ gây ra chuyện gì, cả em cũng vậy.

Ảnh: E22G

Sau này anh nhất định phải cố gắng giúp em, vì gia đình là của chung anh nhỉ! Cuộc sống nhiều màu thật đấy. Bây giờ em mới biết để đạt được bất kể điều gì đều phải đánh đổi. Cuộc sống quá bon chen khiến mỗi người như trở thành một người khác, sâu cay hơn, lặng lẽ với đời theo một cách riêng. Chúng ta là những cá thể độc lập, nhưng lại cùng sống hòa vào tập thể này, bởi vậy vẫn nên thuận theo tự nhiên đúng không anh?

Anh đừng lo về em. Giờ đây em không còn là cô gái hễ gặp khó khăn là khóc lóc hay buồn rầu nữa. Nói theo hướng nào đó thì em đang đi bằng chính đôi chân của mình. Anh cố lên nhé, vì em và vì tình yêu của chúng mình sau này, vì một cuộc đời mà chúng ta sẽ chẳng bao giờ phải hối tiếc.

Author: Vũ Hoài Thu

Tin mới trong ngày

 • Đắk Lắk: Giải cứu 2 đứa trẻ bị bố mẹ giam hơn một tuần từ trước Tết nguyên đán

  Đắk Lắk: Giải cứu 2 đứa trẻ bị bố mẹ giam hơn một tuần từ trước Tết nguyên đán

  Feb 23, 2018 11:00 AM11:00 AM
  Chiều ngày 22/2/2018, một vị Lãnh đạo Công an xã Cư K'Pô huyện Krông Búk (Đắk Lắk), cho biết cơ quan chức năng vừa phá cửa, giải cứu 2 đứa trẻ bị bố mẹ nhốt trong nhà hơn một tuần qua.
 • Những người lái xe tải biểu tình ở Argentina

  Những người lái xe tải biểu tình ở Argentina

  Feb 23, 2018 10:30 AM10:30 AM
  Giao thông Argentina gần như đóng băng vì cuộc biểu tình trên quy mô lớn của những người lái xe tải Argentina biểu tình nhằm phản đối các chính sách kinh tế của Tổng thống Mauricio Macri.
 • Chiêm ngưỡng 10 bối cảnh hoạt hình Disney

  Chiêm ngưỡng 10 bối cảnh hoạt hình Disney "phiên bản" đời thực

  Feb 23, 2018 10:00 AM10:00 AM
  Nếu đã có thời mê đắm phim hoạt hình Disney, hẳn bạn cũng từng ao ước được một lần đặt chân vào lâu đài băng tuyết của công chúa Elsa, khiêu vũ trong cung điện lộng lẫy của Cinderella hay đơn giản là dạo quanh thị trấn nơi nàng Bella sinh sống. Thật may mắn vì những địa điểm ấy không phải chỉ tồn tại trong cổ tích mà hoàn toàn được lấy cảm hứng từ đời thực. Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng 10 bối cảnh Disney nổi tiếng phiên bản thực tế nhé.
 • Mưa lớn, tuyết tan gây lụt lội tại Trung Tây nước Mỹ

  Mưa lớn, tuyết tan gây lụt lội tại Trung Tây nước Mỹ

  Feb 23, 2018 10:00 AM10:00 AM
  Mưa lớn, tuyết tan khiến mực nước các con sông dâng cao, một loạt các trung tâm tạm trú bắt đầu mở cửa từ sáng ngày thứ Năm để trợ giúp những người phải rời nhà lánh nạn lụt ở vùng Trung Tây Mỹ.
 • Hockey nữ Mỹ gây chấn động khi giải cơn khát vàng 20 năm

  Hockey nữ Mỹ gây chấn động khi giải cơn khát vàng 20 năm

  Feb 23, 2018 09:30 AM09:30 AM
  Đội tuyển khúc côn cầu trên băng (hockey) nữ của Mỹ đã giành được huy chương vàng (HCV) Olympic sau 20 năm chờ đợi sau khi đánh bại Canada. Trong khi đó, vận động viên (VĐV) curling Nga chính thức thừa nhận sử dụng doping và bị tước huy chương đồng (HCĐ).