Hãy sống vui dù tình yêu chưa đến

Update Dec 06, 2017 08:00 PM

Tôi vẫn đang thật hạnh phúc, công việc yêu thích, bạn bè tốt và gia đình êm ấm. Thế nên, tôi lấy đó làm tự hào. Còn chàng trai của tôi khi nào xuất hiện, tôi sẽ tuân theo số trời, miễn là tôi sẽ sống tốt và luôn vui.

Không biết tôi đã từng nói là tôi thích ngắm bầu trời mùa hạ chưa nhỉ? Tôi không hiểu sao mình cứ bị ám ảnh về điều đó. Một vẻ đẹp rất mê hoặc. À mà bây giờ đâu còn là mùa hạ nữa, chuyển đông lâu rồi. Hôm nào thức dậy, sàn nhà cũng lạnh buốt, lòng còn biếng lười vì chưa muốn chui ra khỏi chăn ấm nệm êm, cứ thích vùi mình trong chiếc chăn bông ấm áp mà tận hưởng. Với tay mở chiếc laptop, bật các bản tình ca và điều chỉnh âm thanh hết cỡ, một cảm xúc nồng nàn lan tỏa.

Ảnh: Caio

Tôi thích viết, viết những thứ đời thường vụn vặt, viết theo cảm hứng, viết vì nó giúp tôi giải tỏa cảm xúc. Tôi khó tính và theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo, thế nên, tôi cũng đang lựa chọn cho mình một cuộc sống độc thân. Không phải vì kén chọn như bao người nghĩ, mà tôi chưa thật sự sẵn sàng, tôi ngại yêu, ngại tìm hiểu.

Tôi chỉ yêu khi cảm thấy nhân duyên đã đủ, dù biết rằng mọi sự do người tạo, chỉ cần đúng người, mọi thứ dù sai đi nữa thì tất cả luôn đúng. Người ta nói “Đừng vì cô đơn mà cầm vội một bàn tay”. Tôi chỉ muốn có thêm thời gian để hiểu về trái tim của mình, và có thêm thời gian để tìm được người cùng tôi đồng điệu. Tình yêu, dưới một góc độ nào đó nó thật kỳ diệu. Nó có thể làm người ta tốt đẹp hơn, yêu đời hơn và ham sống hơn, nhưng nó cũng có thể làm cho một người chìm vào tuyệt vọng. Người ta ví tình yêu là hoa hồng, mà hoa hồng thì luôn có gai, để nhận lấy được cái đẹp phải trải qua đau đớn da thịt và nhiều khi rỉ máu.

Tôi vẫn đang thật hạnh phúc, công việc yêu thích, bạn bè tốt và gia đình êm ấm. Thế nên, tôi lấy đó làm tự hào. Còn chàng trai của tôi khi nào xuất hiện, tôi sẽ tuân theo số trời, miễn là tôi sẽ sống tốt và luôn vui. Ngoài thời gian đi học hay làm việc, tôi thích ở trong phòng của mình để làm những thứ tôi thích. Tôi yêu căn phòng thơm mùi táo. Một chút mùi của sách, của nước xả vải trên chăn gối, và đôi khi thoang thoảng mùi hoa nhài. Cảm giác khi ở trong đó, bình yên đến kỳ lạ.

Ảnh: Susan

Nếu ai đó rơi vào một mối tình sai, hãy mạnh dạn từ bỏ. Nếu buồn hãy cứ khóc, vì khóc mệt rồi thôi. Ví dụ buồn quá muốn khóc mà không khóc được, thì tìm chuyện buồn mà đọc, nhạc buồn mà nghe. Nếu thấy không thỏa đáng, thì cứ phiền muộn đi. Dù gì thì, trời chưa sập, thế giới chưa tận, có buồn thì trái đất vẫn quay. Đời người, chỉ có "sinh lão bệnh tử" là không vượt qua được thôi. Còn buồn vì tình yêu, nó hết sức bình thường, yêu được thì cũng buông bỏ được. Mà tốt hơn hết, đừng sa vào tình yêu một cách chóng vánh, khi cảm thấy chưa cần và chưa thực sự muốn, hãy sống an nhiên cho chính ta, rồi bạn sẽ thấy, cuộc sống một mình cũng vô cùng thú vị. Nếu bạn không tin, hãy cứ thử!

Author: CTV Thiên Di (Yến Nhi Lê)Related news
You may be interested