Hãy sống vui dù tình yêu chưa đến
CTV Thiên Di (Yến Nhi Lê) Tháng 2 06, 2017 08:00 PM
Tôi vẫn đang thật hạnh phúc, công việc yêu thích, bạn bè tốt và gia đình êm ấm. Thế nên, tôi lấy đó làm tự hào. Còn chàng trai của tôi khi nào xuất hiện, tôi sẽ tuân theo số trời, miễn là tôi sẽ sống tốt và luôn vui.

Không biết tôi đã từng nói là tôi thích ngắm bầu trời mùa hạ chưa nhỉ? Tôi không hiểu sao mình cứ bị ám ảnh về điều đó. Một vẻ đẹp rất mê hoặc. À mà bây giờ đâu còn là mùa hạ nữa, chuyển đông lâu rồi. Hôm nào thức dậy, sàn nhà cũng lạnh buốt, lòng còn biếng lười vì chưa muốn chui ra khỏi chăn ấm nệm êm, cứ thích vùi mình trong chiếc chăn bông ấm áp mà tận hưởng. Với tay mở chiếc laptop, bật các bản tình ca và điều chỉnh âm thanh hết cỡ, một cảm xúc nồng nàn lan tỏa.

Ảnh: Caio

Tôi thích viết, viết những thứ đời thường vụn vặt, viết theo cảm hứng, viết vì nó giúp tôi giải tỏa cảm xúc. Tôi khó tính và theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo, thế nên, tôi cũng đang lựa chọn cho mình một cuộc sống độc thân. Không phải vì kén chọn như bao người nghĩ, mà tôi chưa thật sự sẵn sàng, tôi ngại yêu, ngại tìm hiểu.

Tôi chỉ yêu khi cảm thấy nhân duyên đã đủ, dù biết rằng mọi sự do người tạo, chỉ cần đúng người, mọi thứ dù sai đi nữa thì tất cả luôn đúng. Người ta nói “Đừng vì cô đơn mà cầm vội một bàn tay”. Tôi chỉ muốn có thêm thời gian để hiểu về trái tim của mình, và có thêm thời gian để tìm được người cùng tôi đồng điệu. Tình yêu, dưới một góc độ nào đó nó thật kỳ diệu. Nó có thể làm người ta tốt đẹp hơn, yêu đời hơn và ham sống hơn, nhưng nó cũng có thể làm cho một người chìm vào tuyệt vọng. Người ta ví tình yêu là hoa hồng, mà hoa hồng thì luôn có gai, để nhận lấy được cái đẹp phải trải qua đau đớn da thịt và nhiều khi rỉ máu.

Tôi vẫn đang thật hạnh phúc, công việc yêu thích, bạn bè tốt và gia đình êm ấm. Thế nên, tôi lấy đó làm tự hào. Còn chàng trai của tôi khi nào xuất hiện, tôi sẽ tuân theo số trời, miễn là tôi sẽ sống tốt và luôn vui. Ngoài thời gian đi học hay làm việc, tôi thích ở trong phòng của mình để làm những thứ tôi thích. Tôi yêu căn phòng thơm mùi táo. Một chút mùi của sách, của nước xả vải trên chăn gối, và đôi khi thoang thoảng mùi hoa nhài. Cảm giác khi ở trong đó, bình yên đến kỳ lạ.

Ảnh: Susan

Nếu ai đó rơi vào một mối tình sai, hãy mạnh dạn từ bỏ. Nếu buồn hãy cứ khóc, vì khóc mệt rồi thôi. Ví dụ buồn quá muốn khóc mà không khóc được, thì tìm chuyện buồn mà đọc, nhạc buồn mà nghe. Nếu thấy không thỏa đáng, thì cứ phiền muộn đi. Dù gì thì, trời chưa sập, thế giới chưa tận, có buồn thì trái đất vẫn quay. Đời người, chỉ có "sinh lão bệnh tử" là không vượt qua được thôi. Còn buồn vì tình yêu, nó hết sức bình thường, yêu được thì cũng buông bỏ được. Mà tốt hơn hết, đừng sa vào tình yêu một cách chóng vánh, khi cảm thấy chưa cần và chưa thực sự muốn, hãy sống an nhiên cho chính ta, rồi bạn sẽ thấy, cuộc sống một mình cũng vô cùng thú vị. Nếu bạn không tin, hãy cứ thử!

Author: CTV Thiên Di (Yến Nhi Lê)

Tin mới trong ngày

 • Ngày mai nắng ấm sẽ về…

  Ngày mai nắng ấm sẽ về…

  Feb 22, 2018 08:00 PM
  Khóc đủ rồi, hành hạ mình đủ rồi, tự ôm lấy đớn đau đủ rồi thì nên đứng dậy bước tiếp thôi. Cuộc đời vẫn trôi chảy như thế. Khóc mãi liệu ai kia có quay về, đau đớn mãi liệu có còn ai dỗ dành, quan tâm?
 • Bạn muốn trở nên thông minh hơn? Hãy luyện bộ não theo 19 cách dưới đây!

  Bạn muốn trở nên thông minh hơn? Hãy luyện bộ não theo 19 cách dưới đây!

  Feb 22, 2018 07:30 PM
  Thời đại công nghệ số, điện thoại và máy móc có vẻ “thông minh” hơn, còn nhiều người chúng ta lại trở thành ù lì đi. Thật vậy, khi bạn càng ít sử dụng đến tư duy, bộ não sẽ càng trì trệ. Do đó luyện tập cho não là rất cần thiết nếu bạn muốn phát triển trí tuệ của mình.
 • Mùa xuân tình yêu

  Mùa xuân tình yêu

  Feb 22, 2018 07:00 PM
  Đột nhiên, anh kéo tay tôi đứng dậy, vòng tay ra trước ôm lấy tôi. Đầu tôi áp vào ngực anh, giọng anh nhẹ nhàng bên tai. Hơi ấm của anh phả ra, xua tan hết cái giá lạnh còn sót lại của mùa đông. Không gian ấm cúng.
 • Người Do Thái dạy con thành tài bởi những nguyên tắc đơn giản

  Người Do Thái dạy con thành tài bởi những nguyên tắc đơn giản

  Feb 22, 2018 06:30 PM
  Không phải những cách dạy con “đao to búa lớn”, chỉ với sự nhẫn lại, tỉ mỉ cũng như tinh tế, người Do Thái đã được cả thế giới ngưỡng mộ về cách dạy con.
 • Những loại cây thích hợp trồng trong nhà

  Những loại cây thích hợp trồng trong nhà

  Feb 22, 2018 06:00 PM
  Chăm sóc cây là một trong những thú vui tao nhã của rất nhiều người. Nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận từ lúc chọn cây để trồng cho đến khi cây phát triển ngày càng xanh tốt. Vậy nên trồng những loại cây nào trong nhà?