Hệ thống khách sạn nổi có khả năng chống sóng thần ở Nhật
Ngọc Mai Tháng 4 16, 2018 10:00 AM
Nhật Bản luôn là quốc gia tiên phong của những trào lưu và sáng tạo bậc nhất. Mới đây, quốc gia này đã ra mắt hệ thống khách sạn nổi kiểu mới, có khả năng chống lại những đợt sóng thần.

Không hổ danh là quốc gia luôn đi đầu trong mọi lĩnh vực sáng tạo bậc nhất, mới đây, Nhật Bản đã ra mắt hệ thống khách sạn nổi kiểu mới, có khả năng chống lại những đợt sóng thần.

Khách sạn nổi có khả năng chống lại sóng thần ở Nhật Bản đang trong thời gian chạy thử nghiệm. Ảnh: dantri.com.vn

Nằm trên mặt nước, hiện khách sạn đang tọa lạc tại công viên xây dựng theo chủ đề Hà Lan - Huis Ten Bosch ở Nagasaki. Mỗi khách sạn được thiết kế như tàu nổi với trần bằng thủy tinh trong suốt, giúp du khách tận hưởng vẻ đẹp của bầu trời về đêm.

Nằm trong khuôn viên một công viên chủ đề ở Nagasaki, nơi này chính thức đón khách vào dịp hè năm nay. Ảnh: dantri.com.vn

Mỗi phòng nổi trên mặt nước sẽ đón từ 2 đến 3 khách, kèm thêm giường và phòng tắm. Tuy nhiên, nếu có sóng thần xảy ra, mỗi khách sạn nổi có thể đón tối đa 100 người an toàn.

Hệ thống khách sạn nổi đi vào hoạt động thử nghiệm kể từ tháng 3 năm nay và sẵn sàng đón khách vào dịp hè này.

Khi có sóng thần, nơi này sẽ chứa tối đa 100 khách an toàn. Ảnh: dantri.com.vn

Ý tưởng thiết kế khách sạn nổi xuất hiện kể từ sau thảm họa kép động đất 9.0 độ richer kèm sóng thần ở ngoài khơi bờ biển Nhật Bản. Thảm họa này khiến 15.000 người đã thiệt mạng.

 

Author: Ngọc Mai

Tin mới trong ngày

 • Ấn Độ phê chuẩn án tử hình tội phạm hiếp dâm trẻ em dưới 12 tuổi

  Ấn Độ phê chuẩn án tử hình tội phạm hiếp dâm trẻ em dưới 12 tuổi

  Apr 22, 2018 07:30 AM07:30 AM
  Sắc lệnh của Chính phủ được ban hành sau vụ hiếp dâm và giết hại một bé gái 8 tuổi ở bang Jammu-Kashmir, vụ một nghị sĩ đảng cầm quyền Bharatiya Janata ở bang Uttar Pradesh bị bắt vì hiếp dâm một nữ sinh, cùng nhiều vụ hiếp dâm nghiêm trọng khắp Ấn Độ gần đây.
 • Người Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng vì thuế trừng phạt của Trump với Trung Quốc?

  Người Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng vì thuế trừng phạt của Trump với Trung Quốc?

  Apr 22, 2018 07:00 AM07:00 AM
  Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ làm người dân và các doanh nghiệp Mỹ chịu ảnh hưởng trực tiếp, trong khi đó Trump sắp công bố danh sách các mặt hàng bị đánh thuế.
 • Tâm tình mùa hạ

  Tâm tình mùa hạ

  Apr 21, 2018 08:00 PM
  Anh viết làm chi những áng thơ tình buồn như thế, em vẫn thấu hiểu nỗi cô đơn cùng cực trong con người anh. Một chàng trai gầy gò nhưng chẳng gầy cảm xúc, một chàng trai của mùa hạ thương.
 • Dấu hiệu sớm giúp bạn phát hiện bệnh tự kỷ ở trẻ

  Dấu hiệu sớm giúp bạn phát hiện bệnh tự kỷ ở trẻ

  Apr 21, 2018 07:30 PM
  Bệnh tự kỷ hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên lại không phải ai cũng biết cách phát hiện dấu hiệu bệnh tự kỷ sớm ở trẻ để có phương pháp điều trị phù hợp.
 • 5 chất làm ngọt tự nhiên bạn có thể thay thế đường

  5 chất làm ngọt tự nhiên bạn có thể thay thế đường

  Apr 21, 2018 07:30 PM
  Bạn rất thích ăn ngọt nhưng lại lo tiêu thụ quá nhiều đường sẽ gây hại cho sức khỏe? Các chất làm ngọt tự nhiên không những giúp bạn an tâm hơn mà còn mang đến hương vị thơm ngon cho các món ăn nữa đấy!