Học ngay cách trang trí nội thất cho nhà nhỏ theo phong cách mộc mạc

Update Dec 06, 2017 12:00 PM

Sự giao thoa, hòa quyện giữa cũ và mới, mộc mạc và hiện đại, tinh tế và đơn giản mang đến cho căn nhà một không gian kiến trúc đặc trưng, nổi bật và đậm phong cách cá tính riêng của chủ nhà.

1. Không gian mặt bằng mở

Ảnh: homify.vn

Một trong những đặc trưng của kiến trúc hiện đại đó là sự phá vỡ mọi ranh giới không gian, mở rộng và kết hợp không gian thành cụm đa chức năng. Ở đây, tường và vách ngăn được giảm thiểu tối đa, việc ngăn chia không gian được thể hiện một cách rất ước lệ và tinh tế bằng cách vận dụng vật liệu và đồ nội thất. Ví dụ, phòng bếp được phân chia ngăn cách với phòng ăn và phòng khách nhờ cách ốp sàn. Sàn bếp sử dụng gạch bông cổ điển tinh tế trong khi 2 không gian còn lại được ốp gỗ hiện đại.

 

2. Phòng khách

Ảnh: homify.vn

Có thể thấy chất liệu Rustic được nhấn mạnh và nhắc lại trong tổng thể không gian qua những bức tường bao bằng đá thô mộc mạc. Sự mạnh mẽ của vật liệu đá được tương phản với sự mềm mại của chất liệu rèm. Hai sự trái ngược kết hợp với nhau làm nổi bật không gian vintage thô mộc cá tính. Trong bối cảnh đó, nét tân tiến và hiện đại của thời đại được thể hiện qua hệ thống trần giả và ánh sáng, thổi vào không gian nội thất một luồng không khí tươi mới. Cổ điển lãng mạn những cũng không kém phần hiện đại tiện nghi.

 

3. Nội thất và trang trí

Ảnh: homify.vn

Cùng với sự giao thoa và hòa trộn trong phong cách là sự kết hợp tinh tế giữa các món đồ nội thất. Nội thất gỗ chiếm đa số trong không gian nội thất nhờ sự tiện dụng và dễ kết hợp của nó. Những chi tiết nội thất rất cổ điển như lò sưởi kết hợp một cách hài hòa với những chiếc ghế bành hiện đại. 

 

4. Cầu thang xương cá hiện đại

Ảnh: homify.vn

Cầu thang xương cá hiện đại nhưng được ứng dụng bằng vật liệu gỗ và kính. Mang đến cảm giác hài hòa trong bối cảnh không gian có chất vintage lãng mạn. 

 

5. Không gian bếp

Ảnh: homify.vn

Bếp là phòng ở đậm chất Rustic mộc mạc nhất trong căn nhà. Sàn được ốp gạch bông kết hợp với tủ bếp cổ điển. Trần giả trang trí dầm gỗ kết hợp đèn âm trần gợi nhớ cảm giác vintage lãng mạn và hoài cổ. 

Ảnh: homify.vn

Không gian bếp được ngăn chia nhờ vách và cột không cửa. Thuận tiện cho giao thông và phân vùng chức năng trong không gian mở. Điểm nhấn trong hành lang bếp là chiếc đồng hồ cổ kính. 

 

6. Ban công

Ảnh: homify.vn

Dĩ nhiên ngôi nhà cá tính và phong cách thế này không thể thiếu một không gian ban công ngoài trời được bố trí tinh tế, sang trọng. Đây là không gian dành cho bữa sáng và những bữa tiệc nướng ngoài trời, nơi quây quần của gia đình và bạn bè. 

 

7. Phòng tắm

Ảnh: homify.vn

Phòng tắm được bố trí và thiết kế hiện đại với phòng tắm đứng, đảm bảo không gian phòng sạch sẽ, tiện nghi. 

 

8. Bồn rửa hiện đại

Ảnh: homify.vn

Bồn rửa kết hợp tủ kệ trong nhà tắm được thiết kế, bố trí hiện đại, tiện nghi và đầy đủ chức năng, chỗ chứa cho các món đồ lặt vặt. 

 

9. Phòng ngủ

Ảnh: homify.vn

Phòng ngủ được thiết kế hoàn toàn theo xu hướng hiện đại nhưng điểm xuyết chất Rustic nhờ những tấm thảm trải sàn độc đáo. 

 

Bạn thích phong cách trang trí nội thất này chứ?

Author: Hoa LêRelated news
You may be interested