Hơn một nửa sinh viên Australia bị quấy rối tình dục
Nguỵ An Tháng 2 02, 2017 07:30 AM
Báo cáo toàn quốc công bố hôm 1/8 cho thấy hơn một nửa sinh viên ở Australia bị quấy rối trong năm ngoái và 7% từng bị tấn công tình dục ít nhất một lần.

AFP dẫn báo cáo của Ủy ban Nhân quyền Australia cho hay trong năm ngoái, hơn một nửa sinh viên ở Australia bị quấy rối tình dục. 7% sinh viên từng bị tấn công tình dục ít nhất một lần.

Ảnh minh hoạ: Getty

Báo cáo dựa trên cuộc khảo sát có sự tham gia của hơn 30.000 sinh viên tại 39 trường đại học ở Australia. Cuộc điều tra được tiến hành sau nhiều năm vận động của các tổ chức vì phụ nữ để làm rõ độ nghiêm trọng của vấn nạn quấy rối tình dục ở đất nước này. 

So với nam giới, phụ nữ có nguy cơ bị tấn công tình dục cao hơn gấp 3 lần và nguy cơ bị quấy rối cao gấp gần 2 lần ở các trường đại học.

"Trong khi bất cứ ai đều có thể trở thành nạn nhân của hành vi quấy rối và tấn công tình dục, số liệu này cho thấy tỷ lệ nữ giới bị hại ở các trường đại học cao hơn nam giới", bà Jenkins thuộc Ủy ban Nhân quyền Australia nhận định. Theo bà, thống kê mới nhất là bằng chứng rõ ràng cho thấy tình trạng bạo lực tình dục đáng quan ngại đối với phụ nữ ở Australia. "Số liệu này đưa đến kết luận không thể tránh khỏi: Đó là các vụ quấy rối và tấn công tình dục đang diễn ra với mức độ không thể chấp nhận được tại các trường đại học Australia", bà Kate Jenkins cho biết.

Báo cáo cho biết gần 1/3 vụ quấy rối xảy ra ở trong khuôn viên trường hoặc các lớp học, 1/5 vụ tấn công tình dục diễn ra tại trường hoặc các sự kiện do trường tổ chức.

Sinh viên Australia vận động chống nạn quấy rối và tấn công tình dục trong trường đại học. Ảnh: Eroc Australia

Các trường đại học Australia, với hơn 1 triệu sinh viên theo học, là điểm đến hấp dẫn dành cho các học viên quốc tế, đặc biệt từ Trung Quốc và Ấn Độ. 

Nhiều nạn nhân của nạn quấy rối và tấn công tình dục, trong đó có cả sinh viên quốc tế, đã không thông báo chính thức về các vụ việc. Phần lớn nói rằng trường của họ không làm hết sức để cung cấp hướng dẫn rõ ràng cho sinh viên về việc cần phải làm gì, cần tìm kiếm sự hỗ trợ ở đâu.

Theo: Zing

Author: Nguỵ An

Tin mới trong ngày

 • Người thừa kế Walmart bị

  Người thừa kế Walmart bị "thổi bay" 15 tỷ USD chỉ sau một ngày

  Feb 24, 2018 10:30 AM10:30 AM
  Tài sản 3 thành viên của gia đình nhà Sam Walton - Jim, Rob và Alice Walton, đều giảm 4,1 tỷ USD sau phiên giao dịch được nhận định là "tồi tệ nhất trong 3 thập kỷ" hôm 20/2 vừa qua.
 • Brexit: Bất đồng giữa EU và Anh về thời gian chuyển tiếp

  Brexit: Bất đồng giữa EU và Anh về thời gian chuyển tiếp

  Feb 24, 2018 10:30 AM10:30 AM
  Ngày 23-2, tại Brussel, Bỉ, lãnh đạo 27 thành viên Liên hiệp châu Âu (EU) họp Hội nghị cấp cao đặc biệt, không có đại diện Anh tham dự, nhằm thảo luận các vấn đề của giai đoạn then chốt tới đây, sau khi Anh rời EU, còn gọi là Brexit, đặc biệt về dự thảo ngân sách chung cho 7 năm tới, giai đoạn 2021 - 2027.
 • Hành trình phượt ngắm bình minh

  Hành trình phượt ngắm bình minh

  Feb 24, 2018 10:00 AM10:00 AM
  Bốn chàng trai trẻ vì lỡ “trót" say mê khung cảnh bình minh, đã quyết định thưởng cho mình một chuyến du lịch mang tinh thần "bụi" đúng nghĩa.
 • Thảm sát ở Florida: Những diễn biến mới nhất có liên quan

  Thảm sát ở Florida: Những diễn biến mới nhất có liên quan

  Feb 24, 2018 10:00 AM10:00 AM
  Trong buổi họp chiều thứ Năm, Cảnh sát trưởng quận Broward Scott Israel cho hay cảnh sát bảo vệ trường trung học Stoneman Douglas đã đứng bên ngoài 4 phút, không vào bên trong đối đầu nghi can thảm sát 17 học sinh và giáo viên ngày 14/2 vừa qua. Cảnh sát viên này cũng đã từ chức sau khi được cho nghỉ không lương để điều tra về vụ việc.
 • Nga chi 15 triệu USD khôi phục tư cách thành viên IOC trong lễ bế mạc Olympic mùa đông 2018

  Nga chi 15 triệu USD khôi phục tư cách thành viên IOC trong lễ bế mạc Olympic mùa đông 2018

  Feb 24, 2018 09:30 AM09:30 AM
  Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cho biết vừa nhận được 15 triệu USD "phí" xin khôi phục tư cách thành viên bị đình chỉ của Ủy ban Olympic Nga (ROC) để lá cờ quốc gia được tung bay trong lễ bế mạc Olympic mùa đông 2018.