Hơn một nửa sinh viên Australia bị quấy rối tình dục
Nguỵ An Tháng 4 02, 2017 07:30 AM
Báo cáo toàn quốc công bố hôm 1/8 cho thấy hơn một nửa sinh viên ở Australia bị quấy rối trong năm ngoái và 7% từng bị tấn công tình dục ít nhất một lần.

AFP dẫn báo cáo của Ủy ban Nhân quyền Australia cho hay trong năm ngoái, hơn một nửa sinh viên ở Australia bị quấy rối tình dục. 7% sinh viên từng bị tấn công tình dục ít nhất một lần.

Ảnh minh hoạ: Getty

Báo cáo dựa trên cuộc khảo sát có sự tham gia của hơn 30.000 sinh viên tại 39 trường đại học ở Australia. Cuộc điều tra được tiến hành sau nhiều năm vận động của các tổ chức vì phụ nữ để làm rõ độ nghiêm trọng của vấn nạn quấy rối tình dục ở đất nước này. 

So với nam giới, phụ nữ có nguy cơ bị tấn công tình dục cao hơn gấp 3 lần và nguy cơ bị quấy rối cao gấp gần 2 lần ở các trường đại học.

"Trong khi bất cứ ai đều có thể trở thành nạn nhân của hành vi quấy rối và tấn công tình dục, số liệu này cho thấy tỷ lệ nữ giới bị hại ở các trường đại học cao hơn nam giới", bà Jenkins thuộc Ủy ban Nhân quyền Australia nhận định. Theo bà, thống kê mới nhất là bằng chứng rõ ràng cho thấy tình trạng bạo lực tình dục đáng quan ngại đối với phụ nữ ở Australia. "Số liệu này đưa đến kết luận không thể tránh khỏi: Đó là các vụ quấy rối và tấn công tình dục đang diễn ra với mức độ không thể chấp nhận được tại các trường đại học Australia", bà Kate Jenkins cho biết.

Báo cáo cho biết gần 1/3 vụ quấy rối xảy ra ở trong khuôn viên trường hoặc các lớp học, 1/5 vụ tấn công tình dục diễn ra tại trường hoặc các sự kiện do trường tổ chức.

Sinh viên Australia vận động chống nạn quấy rối và tấn công tình dục trong trường đại học. Ảnh: Eroc Australia

Các trường đại học Australia, với hơn 1 triệu sinh viên theo học, là điểm đến hấp dẫn dành cho các học viên quốc tế, đặc biệt từ Trung Quốc và Ấn Độ. 

Nhiều nạn nhân của nạn quấy rối và tấn công tình dục, trong đó có cả sinh viên quốc tế, đã không thông báo chính thức về các vụ việc. Phần lớn nói rằng trường của họ không làm hết sức để cung cấp hướng dẫn rõ ràng cho sinh viên về việc cần phải làm gì, cần tìm kiếm sự hỗ trợ ở đâu.

Theo: Zing

Author: Nguỵ An

Tin mới trong ngày

 • Thương anh, một lần cuối cùng

  Thương anh, một lần cuối cùng

  Apr 19, 2018 08:00 PM
  Anh nói, khi không có anh, em cũng phải sống vui vẻ và hạnh phúc, anh vẫn âm thầm bên em, chỉ là giữa hai chúng ta không thể thân thiết nhiều như trước, nhưng anh vẫn sẽ thương em. Em yêu anh là thật. Rời xa anh cũng là thật. Nhưng với em, anh vẫn là tòa thành vĩnh cửu, là tín ngưỡng đẹp nhất của em. 
 • Bệnh ung thư phổi với chế độ dinh dưỡng hợp lý

  Bệnh ung thư phổi với chế độ dinh dưỡng hợp lý

  Apr 19, 2018 07:30 PM
  Bệnh ung thư phổi với chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn xua tan mối lo ngại về bệnh và hỗ trợ quá trình điều trị thêm hiệu quả.
 • Hải và Phương

  Hải và Phương

  Apr 19, 2018 07:00 PM
  Tuổi trẻ cũng như tình yêu, cho dù người ta đớn đau đến tột cùng vì nó, cho dù có mệt mỏi, chán chường vì nó, nguyền rủa nó, nó vẫn đến và đi để lại trong tâm hồn người ta một nỗi tiếc nuối khôn nguôi. Hải vốn chưa bao giờ hiểu rõ trái tim mình. Tình cảm anh dành cho Phương là yêu, là tình bạn, hay là tình cảm ruột thịt mà một người anh trai dành cho đứa em gái bé bỏng, Hải thậm chí chẳng phân biệt nổi.
 • Nhà giả kim - Chương 9

  Nhà giả kim - Chương 9

  Apr 19, 2018 07:00 PM
  Phải kiên nhẫn vô cùng, đó chính là đức tính đầu tiên kẻ chăn cừu phải học.
 • Batik - Nền văn hóa đặc trưng của Indonesia

  Batik - Nền văn hóa đặc trưng của Indonesia

  Apr 19, 2018 06:30 PM
  Batik là nền văn hóa thời trang điển hình tại Indonesia. Batik không chỉ là một miếng vải truyền thống mang nhiều hình ảnh độc đáo, mà bên trong Batik còn chứa đựng các giá trị lịch sử và giá trị truyền thống của Indonesia.