Huyền bí vẻ đẹp người phụ nữ vùng Slavic thời Pagan
UTU (Dịch) Tháng 2 03, 2017 12:30 PM
Nhiếp ảnh gia Marcin Nagraba, người Ba Lan muốn cho thế giới thấy một cái nhìn cổ xưa về nguồn gốc của người Slavic của mình - bằng cách quay số quay trở lại thời Pagan.

Khi nhắc đến vùng văn hoá Slavic, điều đầu tiên bạn nghĩ đến có lẽ là vodka, mũ lông thú, và nhà thờ truyền thống. Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia người Ba Lan Marcin Nagraba muốn cho thế giới thấy một cái nhìn cổ xưa về nguồn gốc của người Slavơ của mình - bằng cách quay số quay trở lại thời Pagan.

Ảnh: boredpanda.com

Cơ Đốc giáo đã đến thế giới Slavic giữa thế kỷ thứ 7 và thế kỷ thứ 12, nhưng trước đó khu vực huyền bí và hoang dã này là nơi cội nguồn của thần thoại và đa thần. Mặc dù ngày nay ít ai được biết đến các nghi thức bí ẩn của họ, một số bài báo của các nhà thám hiểm Byzantine thời kỳ đầu mô tả những người Slavic cổ là những người thờ phượng, sấm, sét và đất - không nghi ngờ gì khi đề cập đến Perun, vị thần cao nhất của đền thờ và tương đương Slavic của Zeus Hy Lạp.
Với sự giúp đỡ của nhà thiết kế trang phục Agnieszka Osipa, người có tầm ảnh hưởng lớn ở Warsaw. Marcin Nagraba đã chụp những chân dung ngoạn mục nhắc nhở chúng ta về sự kỳ diệu và trí tuệ của những năm tháng qua. Trải nghiệm từng bức ảnh cho chính mình dưới đây và để bản thân trôi dạt trở lại trong thời gian một chút. 

Ảnh: boredpanda.com
Ảnh: boredpanda.com
Ảnh: boredpanda.com
Ảnh: boredpanda.com
Ảnh: boredpanda.com
Ảnh: boredpanda.com
Ảnh: boredpanda.com
Ảnh: boredpanda.com
Ảnh: boredpanda.com

Nguồn: boredpanda.com

Author: UTU (Dịch)

Tin mới trong ngày

 • Airbus thử nghiệm thành công taxi bay không người lái

  Airbus thử nghiệm thành công taxi bay không người lái

  Feb 23, 2018 11:30 AM11:30 AM
  Hãng chế tạo máy bay hàng đầu thế giới Airbus thông báo đã tổ chức thành công chuyến bay thử nghiệm lần đầu tiên đối với phương tiện bay bằng điện không người lái mang tên Vahana, mở ra hy vọng phát triển dịch vụ vận tải "xanh" trên khắp các thành phố.
 • Đắk Lắk: Giải cứu 2 đứa trẻ bị bố mẹ giam hơn một tuần từ trước Tết nguyên đán

  Đắk Lắk: Giải cứu 2 đứa trẻ bị bố mẹ giam hơn một tuần từ trước Tết nguyên đán

  Feb 23, 2018 11:00 AM11:00 AM
  Chiều ngày 22/2/2018, một vị Lãnh đạo Công an xã Cư K'Pô huyện Krông Búk (Đắk Lắk), cho biết cơ quan chức năng vừa phá cửa, giải cứu 2 đứa trẻ bị bố mẹ nhốt trong nhà hơn một tuần qua.
 • Những người lái xe tải biểu tình ở Argentina

  Những người lái xe tải biểu tình ở Argentina

  Feb 23, 2018 10:30 AM10:30 AM
  Giao thông Argentina gần như đóng băng vì cuộc biểu tình trên quy mô lớn của những người lái xe tải Argentina biểu tình nhằm phản đối các chính sách kinh tế của Tổng thống Mauricio Macri.
 • Chiêm ngưỡng 10 bối cảnh hoạt hình Disney

  Chiêm ngưỡng 10 bối cảnh hoạt hình Disney "phiên bản" đời thực

  Feb 23, 2018 10:00 AM10:00 AM
  Nếu đã có thời mê đắm phim hoạt hình Disney, hẳn bạn cũng từng ao ước được một lần đặt chân vào lâu đài băng tuyết của công chúa Elsa, khiêu vũ trong cung điện lộng lẫy của Cinderella hay đơn giản là dạo quanh thị trấn nơi nàng Bella sinh sống. Thật may mắn vì những địa điểm ấy không phải chỉ tồn tại trong cổ tích mà hoàn toàn được lấy cảm hứng từ đời thực. Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng 10 bối cảnh Disney nổi tiếng phiên bản thực tế nhé.
 • Mưa lớn, tuyết tan gây lụt lội tại Trung Tây nước Mỹ

  Mưa lớn, tuyết tan gây lụt lội tại Trung Tây nước Mỹ

  Feb 23, 2018 10:00 AM10:00 AM
  Mưa lớn, tuyết tan khiến mực nước các con sông dâng cao, một loạt các trung tâm tạm trú bắt đầu mở cửa từ sáng ngày thứ Năm để trợ giúp những người phải rời nhà lánh nạn lụt ở vùng Trung Tây Mỹ.