Khách quốc tế đến Việt Nam đông chưa từng có
Mỹ Ngọc (Theo VNE) Tháng 2 06, 2017 10:00 AM
Lần đầu tiên lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 11 triệu lượt dù chưa hết năm, tăng hơn 1,6 triệu lượt so với cả năm ngoái.

 

Tổng cục Du lịch vừa công bố số liệu về lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian qua, dẫn nguồn từ Tổng cục Thống kê. Riêng tháng 11, Việt Nam đón gần 1,2 triệu lượt khách nước ngoài, tăng 14% so với tháng trước. Đây là tháng thứ 8 kể từ đầu năm, lượng khách quốc tế đạt trên một triệu lượt một tháng.  

Ảnh: vnexpress.net

Tổng lượng khách quốc tế đến trong 11 tháng đạt hơn 11,6 triệu lượt, tăng gần 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, khách Trung Quốc dẫn đầu về lượng, chiếm 30%. Tiếp đến là khách Hàn Quốc, chiếm 18%.

Về mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái, khách Hàn Quốc chiếm ngôi đầu với mức 55%, Trung Quốc 44%.

Khách đến từ châu Âu tăng 17% so với cùng kỳ, trong đó khách Nga dẫn đầu cả về số lượng và mức tăng trưởng, lần lượt là gần 60.000 lượt và 34%. Khách đến từ 5 nước Tây Âu được miễn thị thực trong 15 ngày cũng tăng đáng kể, trung bình 13%.

Đường hàng không vẫn là phương tiện khách nước ngoài sử dụng chủ yếu để đến Việt Nam trong 11 tháng qua. Khách đi bằng đường biển chiếm số lượng nhỏ và đang có chiều hướng sụt giảm với mức âm 7,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch dự kiến năm nay, lượng khách quốc tế đến Việt Nam sẽ đạt 12,8 triệu lượt, tăng 28% so với năm 2016.

Ảnh: vnexpress.net

Mới đây, Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) cũng công bố 10 điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất thế giới năm 2017. Trong đó, Việt Nam đứng thứ 6. Việt Nam cũng tăng 8 bậc về năng lực cạnh tranh Lữ hành và Du lịch, do Diễn đàn Kinh tế Thế giới công bố (vị trí 67/136).

Author: Mỹ Ngọc (Theo VNE)

Tin mới trong ngày

 • Ngày mai nắng ấm sẽ về…

  Ngày mai nắng ấm sẽ về…

  Feb 22, 2018 08:00 PM
  Khóc đủ rồi, hành hạ mình đủ rồi, tự ôm lấy đớn đau đủ rồi thì nên đứng dậy bước tiếp thôi. Cuộc đời vẫn trôi chảy như thế. Khóc mãi liệu ai kia có quay về, đau đớn mãi liệu có còn ai dỗ dành, quan tâm?
 • Bạn muốn trở nên thông minh hơn? Hãy luyện bộ não theo 19 cách dưới đây!

  Bạn muốn trở nên thông minh hơn? Hãy luyện bộ não theo 19 cách dưới đây!

  Feb 22, 2018 07:30 PM
  Thời đại công nghệ số, điện thoại và máy móc có vẻ “thông minh” hơn, còn nhiều người chúng ta lại trở thành ù lì đi. Thật vậy, khi bạn càng ít sử dụng đến tư duy, bộ não sẽ càng trì trệ. Do đó luyện tập cho não là rất cần thiết nếu bạn muốn phát triển trí tuệ của mình.
 • Mùa xuân tình yêu

  Mùa xuân tình yêu

  Feb 22, 2018 07:00 PM
  Đột nhiên, anh kéo tay tôi đứng dậy, vòng tay ra trước ôm lấy tôi. Đầu tôi áp vào ngực anh, giọng anh nhẹ nhàng bên tai. Hơi ấm của anh phả ra, xua tan hết cái giá lạnh còn sót lại của mùa đông. Không gian ấm cúng.
 • Người Do Thái dạy con thành tài bởi những nguyên tắc đơn giản

  Người Do Thái dạy con thành tài bởi những nguyên tắc đơn giản

  Feb 22, 2018 06:30 PM
  Không phải những cách dạy con “đao to búa lớn”, chỉ với sự nhẫn lại, tỉ mỉ cũng như tinh tế, người Do Thái đã được cả thế giới ngưỡng mộ về cách dạy con.
 • Những loại cây thích hợp trồng trong nhà

  Những loại cây thích hợp trồng trong nhà

  Feb 22, 2018 06:00 PM
  Chăm sóc cây là một trong những thú vui tao nhã của rất nhiều người. Nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận từ lúc chọn cây để trồng cho đến khi cây phát triển ngày càng xanh tốt. Vậy nên trồng những loại cây nào trong nhà?