Khi bạn “lỡ yêu” một thành viên nhóm cung Nước
CTV Đông Thảo (Thảo Nguyên Lương) Tháng 2 05, 2017 08:00 PM
Nếu Song Ngư như tầng nước trung gian giữa bề mặt và đáy biển, thì Thần Nông đích thị là vùng sâu nhất của tầng đáy biển tối tăm khó với tới.

Nhẹ nhàng như dòng suối ngọt trong lành, dữ dội như sóng ngoài khơi xa thăm thẳm, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sắc thái cảm xúc ấy khi có một nửa kia là những chòm sao thuộc nhóm cung Nước. Hãy xem những nhân vật bí hiểm nào sẽ khiến bạn chìm sâu vào biển tình cùng họ nào.

1. Song Ngư (19/02 - 20/03)

Là cung hoàng đạo mơ mộng và dịu dàng nhất trong nhóm Nước (và có lẽ là trong cả mười hai chòm sao), Song Ngư được cho là phù hợp nhất với hình ảnh dòng biển hiền hòa khi trời yên gió lặng, hoặc cũng có thể là con suối mát trong nhất mà con người ta tìm thấy được. Bạn sẽ được tham dự vào chuyến phiêu lưu diệu kỳ và trải nghiệm một tình yêu lãng mạn đích thực với Song Ngư.

Ảnh: Pietra Schwarzler

Nhưng đừng để nét hiền hòa ấy đánh lừa bạn. Họ cũng là một trong những cung hoàng đạo khó hiểu nhất. Với biểu tượng hai chú cá ngược nhau, phần nào bạn cũng đoán được những dòng chảy mâu thuẫn diễn ra trong tâm trí họ như thế nào rồi. Yêu Song Ngư là bạn phải luôn sẵn sàng đối phó với những biến chuyển ảo diệu trong trạng thái tình cảm của họ. Giống như biển cả vậy, bạn chỉ có thể thấy được tầng nước nơi ánh sáng rọi tới, và chỉ cần xuống sâu chút nữa là mọi thứ đều một màu xanh sẫm đầy huyền bí. Những biểu hiện bên ngoài của họ đôi khi sẽ thể hiện cảm xúc bên trong của Song Ngư, đôi khi lại không. Chưa gì đã thấy nhức đầu rồi phải không?

2. Cự Giải (22/06 – 22/07)

Cự Giải gắn liền với hình ảnh “người cha”, “người mẹ” mẫu mực và là những người dành tình cảm gắn bó mật thiết với gia đình họ. Với họ, việc chăm sóc, lo lắng cho ai đó dường như đã trở thành thói quen không thể thiếu trong cuộc sống, và họ cảm thấy hoàn toàn hài lòng với vai trò hậu phương của mình trong cuộc sống gia đình hiện đại.

Ảnh: Anthony Tran

Tình cảm với gia đình là thứ tình cảm không thể giải thích, không thể thiếu vắng và khó có thể thay đổi. Khi bạn được Cự Giải coi là một phần của gia đình, bạn sẽ trở thành mục tiêu, động lực trong cuộc sống của họ. Chính vì thế, một khi họ yêu thương ai thì họ dành trọn vẹn trái tim, tâm trí để cùng bạn hiện thực hóa toàn bộ kế hoạch tương lai mà họ đã đặt ra cho hai người. Tình yêu của họ cũng dữ dội không kém gì các cung Lửa, một khi họ đã yêu bạn thật tâm, chân thành. Họ sẽ không khác gì một dòng sông vào mùa nước dâng chảy cuồn cuộn về đúng một phía, về đúng với nơi có bạn đang chờ đợi họ.

3. Thần Nông (22/11 - 21/12)

Không cần phải giới thiệu dài dòng về Thần Nông, bởi lẽ họ chẳng để lộ cho ta quá nhiều điều để có thể miêu tả tường tận về họ. Hai từ “bí ẩn” có thể nói là được in trên từng milimet da của Thần Nông, điều này vừa là điểm thu hút chết người, vừa là sự bấp bênh đáng lo ngại, nhất là với những cung coi trọng sự rõ ràng như Kim Ngưu, Ma Kết. Nếu Song Ngư như tầng nước trung gian giữa bề mặt và đáy biển, thì Thần Nông đích thị là vùng sâu nhất của tầng đáy biển tối tăm khó với tới ấy.

Ảnh: Guilherme Stecanella

Thần Nông, với hình tượng lạnh lùng và khó gần, sẽ khiến người ta ngộ nhận rằng đây là những “kẻ máu lạnh”. Hoàn toàn ngược lại đấy! Vẻ bề ngoài băng giá ấy thực ra đang bao bọc lấy trái tim nóng rực như nham thạch. Thần Nông yêu cuồng nhiệt, yêu sâu sắc, họ sẽ bùng cháy sáng hơn bất kỳ ai trong tình yêu hòa hợp cả tâm hồn lẫn thể xác. Yêu như vậy thì bạn có thể tưởng tượng được chuyện gì sẽ xảy ra khi họ chịu tổn thương bởi tình yêu ấy rồi đấy.

Bạn đã từng chứng kiến một trận sóng thần mà vẫn còn sống sót chưa? Nếu rồi thì phải nói bạn quá là may mắn đấy, bởi lẽ khi Thần Nông tức giận thì chỉ có hình ảnh sóng thần mới đủ để miêu tả được cơn cuồng nộ ấy. Hãy thật cẩn thận khi phải lòng một chàng/nàng Thần Nông nhé!

Author: CTV Đông Thảo (Thảo Nguyên Lương)

Tin mới trong ngày

 • Ngày mai nắng ấm sẽ về…

  Ngày mai nắng ấm sẽ về…

  Feb 22, 2018 08:00 PM
  Khóc đủ rồi, hành hạ mình đủ rồi, tự ôm lấy đớn đau đủ rồi thì nên đứng dậy bước tiếp thôi. Cuộc đời vẫn trôi chảy như thế. Khóc mãi liệu ai kia có quay về, đau đớn mãi liệu có còn ai dỗ dành, quan tâm?
 • Bạn muốn trở nên thông minh hơn? Hãy luyện bộ não theo 19 cách dưới đây!

  Bạn muốn trở nên thông minh hơn? Hãy luyện bộ não theo 19 cách dưới đây!

  Feb 22, 2018 07:30 PM
  Thời đại công nghệ số, điện thoại và máy móc có vẻ “thông minh” hơn, còn nhiều người chúng ta lại trở thành ù lì đi. Thật vậy, khi bạn càng ít sử dụng đến tư duy, bộ não sẽ càng trì trệ. Do đó luyện tập cho não là rất cần thiết nếu bạn muốn phát triển trí tuệ của mình.
 • Mùa xuân tình yêu

  Mùa xuân tình yêu

  Feb 22, 2018 07:00 PM
  Đột nhiên, anh kéo tay tôi đứng dậy, vòng tay ra trước ôm lấy tôi. Đầu tôi áp vào ngực anh, giọng anh nhẹ nhàng bên tai. Hơi ấm của anh phả ra, xua tan hết cái giá lạnh còn sót lại của mùa đông. Không gian ấm cúng.
 • Người Do Thái dạy con thành tài bởi những nguyên tắc đơn giản

  Người Do Thái dạy con thành tài bởi những nguyên tắc đơn giản

  Feb 22, 2018 06:30 PM
  Không phải những cách dạy con “đao to búa lớn”, chỉ với sự nhẫn lại, tỉ mỉ cũng như tinh tế, người Do Thái đã được cả thế giới ngưỡng mộ về cách dạy con.
 • Những loại cây thích hợp trồng trong nhà

  Những loại cây thích hợp trồng trong nhà

  Feb 22, 2018 06:00 PM
  Chăm sóc cây là một trong những thú vui tao nhã của rất nhiều người. Nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận từ lúc chọn cây để trồng cho đến khi cây phát triển ngày càng xanh tốt. Vậy nên trồng những loại cây nào trong nhà?