Ký hiệu hình tam giác màu đen trên máy bay có ý nghĩa gì?
Quyền Cao (Theo: Helino) Tháng 3 12, 2018 05:30 PM
Đây chính là ký hiệu mà những phi hành đoàn của chuyến bay rất quan tâm.

Lần tới, khi di chuyển bằng máy bay, hãy kiểm tra những bức vách trên đấy. Có thể bạn sẽ thấy những ký hiệu hình tam giác màu đen hoặc màu đỏ phía trên các cửa sổ. Ký hiệu này có thể chẳng có ý nghĩa gì với bạn nhưng nó rất quan trọng với những phi hành đoàn.

Có thể bạn sẽ thấy những ký hiệu hình tam giác màu đen hoặc màu đỏ phía trên các cửa sổ.
Có thể bạn sẽ thấy những ký hiệu hình tam giác màu đen hoặc màu đỏ phía trên các cửa sổ. Ảnh: RD

Nếu được sắp xếp chỗ ngồi có ký hiệu hình tam giác màu đen này, hãy thử nhìn ra cửa sổ, bạn sẽ thấy những hình dán này tương ứng với cánh máy bay, 1 ở phía trước và 1 ở phía sau. Bạn có muốn biết ý nghĩa và công dụng của ký hiệu này là gì không? Sự thật sẽ khá bất ngờ đấy nhé.

Khi phi hành đoàn (tiếp viên hàng không hay phi công) muốn nhìn ra cánh máy bay để kiểm tra, ký hiệu tam giác sẽ cho họ biết họ đang ở điểm thuận lợi nhất để quan sát. Cách đánh dấu này sẽ đặc biệt hữu ích trong điều kiện thời tiết mùa đông có băng tuyết, khi muốn quan sát những tấm slat (tấm cánh nhỏ nằm ở trên lưng cánh nhưng ở phía trước) hay flap (bảng chắn) ở cánh máy bay có bị băng tuyết hay không, phi hành đoàn không cần phải dò tìm ở nhiều vị trí để có được góc nhìn tốt nhất một cách nhanh chóng, theo Travel and Leisure.

Theo Brightside, trong trường hợp nghi ngờ độ nghiêng của cánh máy bay và đồng hồ không trùng khớp thông số, phi công phải trực tiếp kiểm tra bằng mắt. Thế nhưng trường hợp như vậy xảy ra với xác suất cực kì hiếm.

Nhìn cận hơn, ký hiệu đó sẽ trông như thế này.
Nhìn cận hơn, ký hiệu đó sẽ trông như thế này.
Ảnh: brightside

Bên cạnh đó, các phi hành đoàn của các hãng như Ryanair có thể sẽ yêu cầu hành khách chuyển chỗ ngồi đến chỗ gần nơi có dán ký hiệu tam giác trên những chuyến bay vắng khách, theo các phi công tiết lộ. Cánh máy bay là trung tâm của trọng lực của máy bay, do đó khi có nhiều người ngồi gần trung tâm trọng lực sẽ giúp máy bay cân bằng tốt hơn và như vậy sẽ ít tốn nhiên liệu hơn.

Một điểm cộng nữa cho vị trí ngồi gần hình tam giác này chính là bạn sẽ có thể có những bức ảnh để “sống ảo” đẹp tuyệt vời. Đây chính là nơi có góc nhìn rộng và đẹp nhất trên máy bay nếu bạn phóng tầm mắt ra ngoài. Do đó, khi đi máy bay nếu được sắp xếp ngồi ở đây, bạn hãy chuẩn bị máy chụp ảnh hoặc điện thoại để có những bức ảnh siêu đẹp ở nơi này nhé.

Theo: Helino

Author: Quyền Cao (Theo: Helino)

Tin mới trong ngày

 • Nỗi đau người cũ, hạnh phúc người mới

  Nỗi đau người cũ, hạnh phúc người mới

  Mar 17, 2018 08:00 PM
  Tôi mong anh hạnh phúc, lần cuối tôi nghĩ về anh với tư cách một người vẫn còn vấn vương anh. Thứ anh để lại cho tôi là hồi ức, là tình yêu, cũng là hạnh phúc.
 • "Lợi ích" ngược của việc bạn ăn quá nhiều tỏi

  Mar 17, 2018 07:30 PM
  Cùng với nhiều loại thực phẩm khác, tỏi không chỉ là thức ăn không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày, mà nó còn là bài thuốc quý bảo vệ sức khỏe. Ngoài những công dụng tuyệt vời, tỏi còn mang những mối nguy hiểm tiềm tàng đối với sức khỏe nếu bạn sử dụng chúng quá nhiều.
 • 5 mẹo nhỏ cho bạn tạm biệt mụn lưng

  5 mẹo nhỏ cho bạn tạm biệt mụn lưng

  Mar 17, 2018 07:30 PM
  Mụn lưng khiến các bạn gái không thể diện những bộ cánh sexy xuống phố. Những thiết kế hở lưng khoe lưng trần gợi cảm, hay những chiếc áo dây cột nơ ở lưng khiến các nàng không tự tin để thử. Vậy làm thế nào để đánh bay mụn lưng hiệu quả mà lại chẳng tốn kém gì nhiều?
 • Bí quyết của hạnh phúc

  Bí quyết của hạnh phúc

  Mar 17, 2018 07:00 PM
  Chúng tôi sẵn sàng tha thứ cho nhau. Anh không bao giờ cằn nhằn nếu tôi vì bực bội ở sở làm mà lỡ to tiếng ở nhà.
 • Nhìn lại cuộc đời của huyền thoại Stephen Hawking: Ngôi sao sáng trên bầu trời khoa học thế giới đã vụt tắt

  Nhìn lại cuộc đời của huyền thoại Stephen Hawking: Ngôi sao sáng trên bầu trời khoa học thế giới đã vụt tắt

  Mar 17, 2018 06:30 PM
  Có lẽ, dù cuộc đời của nhà khoa học Stephen Hawking đã kết thúc ở tuổi 76, nhưng sự nghiệp vẻ vang của ông sẽ còn mãi được lưu truyền cho hậu thế tới hàng trăm năm sau.