Mình buồn hết hôm nay thôi được không?
CTV Vio Tháng 4 01, 2018 08:00 PM
Thôi mình đừng cố gắng nghĩ ngợi điều gì xa vời nữa. Chúng ta chỉ cần thật lòng thật dạ buồn hết hôm nay thôi có được không?

Ở đâu đó trong thành phố rộng lớn này, có một người cũng như tôi đang ngồi xuống góc đường vắng rồi ôm trọn hết những xót xa mà bật khóc. Chúng ta biết hôm nay đã không thể nào gắng gượng thêm được nữa rồi và bao nhiêu lời ủi an mình từng nghĩ là đủ cũng không thể khỏa lấp hết nỗi đau đang rát buốt trong lồng ngực. Chúng ta nhìn quanh thế giới tươi đẹp này - một thế giới người với người luôn sẵn sàng trao đi những lời hứa với thứ niềm tin lấp lánh nhất. Vậy mà bản thân giờ này chỉ thấy duy nhất một gam màu xám tối thì mình còn biết làm sao?

Ảnh: Whoislimos

Hôm nay, chúng ta xin phép bản thân hãy thôi không cần phải nỗ lực vùng vẫy giữa những cô đơn, phiền muộn đang chất ở trên vai. Chúng mình sẽ để xuống trái tim rách bươm với trầy xước mà bản thân đã cố chắp vá qua biết bao nhiêu tháng năm. Để rồi chúng ta nhận ra rằng khi ngay cả trái tim là của mình cũng đã quá nhiều lần đau vì người khác. Rồi đến khi không còn ai ở bên đưa đường chỉ lối mình chẳng thể nào trụ nổi trên đôi chân. Mình đã sống trong cuộc đời với rất nhiều mong mỏi nhưng thì ra không có một mong mỏi nào dành riêng cho bản thân mình.

Ảnh: Alessandro Di Credico

Ở đâu đó trong thành phố rộng lớn này, chúng ta vẫn thường hay đi lạc giữa một đám đông với nhiều gương mặt lạ lẫm. Những loay hoay giữa những ngày quên và nhớ khiến mình rơi xuống tột cùng của cô đơn. Chúng ta chông chênh giữa những khoảng trời kí ức của mối tình dang dở đã đi qua. Chúng ta đã từng níu giữ một người bằng mọi giá với bình yên mình từng cho là đầy đủ nhưng hóa ra chỉ là ảo tưởng. Đôi tay từng tin rằng sẽ được một đôi tay khác chuyên tâm sưởi ấm thì cuối cùng cũng bất lực buông ra. Rốt cuộc, chúng ta cũng chỉ là một con người tầm thường nên làm sao gồng gánh quá nhiều nước mắt đang muốn rơi xuống?

Ảnh: Erik Witsoe

Thế nên hôm nay thôi đừng làm khó bản thân mình nữa có được không? Vì trái tim của chúng ta đã không ổn một chút nào với những mảnh vỡ của cả một khoảng trời thương nhớ. Vì đôi chân của chúng ta đã không rắn rỏi một chút nào khi mệt nhoài với chằng chịt vết thương. Xin chúng ta đừng giữ khư khư hết nước mắt ở trong lòng, mình cứ hét lên thật lớn khi nỗi nhớ đang vỡ tung trong lồng ngực và cứ chạy đến để nói hết với người ta đi.

Ảnh: Andrew Dong

Hôm nay xin chúng ta thôi chạy theo sau những giấc mơ rộng dài và đừng cố gắng nghĩ ngợi điều gì xa vời nữa. Chúng ta chỉ cần thật lòng thật dạ buồn hết hôm nay có được không? Nếu tổn thương là một điều không thể nào đổi khác thì mình còn điều gì nữa mà phải lắng lo. Nếu bàn tay không thể nào đủ rộng để che chắn hết mọi gió giông thì mình còn điều gì nữa mà khước từ một lần được khóc. Nhưng chúng ta hãy tin rằng không có nỗi đau nào kéo dài suốt năm tháng nên mình chỉ cần buồn hết hôm nay thôi được không?

Author: CTV Vio

Tin mới trong ngày

 • Ấn Độ phê chuẩn án tử hình tội phạm hiếp dâm trẻ em dưới 12 tuổi

  Ấn Độ phê chuẩn án tử hình tội phạm hiếp dâm trẻ em dưới 12 tuổi

  Apr 22, 2018 07:30 AM07:30 AM
  Sắc lệnh của Chính phủ được ban hành sau vụ hiếp dâm và giết hại một bé gái 8 tuổi ở bang Jammu-Kashmir, vụ một nghị sĩ đảng cầm quyền Bharatiya Janata ở bang Uttar Pradesh bị bắt vì hiếp dâm một nữ sinh, cùng nhiều vụ hiếp dâm nghiêm trọng khắp Ấn Độ gần đây.
 • Người Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng vì thuế trừng phạt của Trump với Trung Quốc?

  Người Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng vì thuế trừng phạt của Trump với Trung Quốc?

  Apr 22, 2018 07:00 AM07:00 AM
  Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ làm người dân và các doanh nghiệp Mỹ chịu ảnh hưởng trực tiếp, trong khi đó Trump sắp công bố danh sách các mặt hàng bị đánh thuế.
 • Tâm tình mùa hạ

  Tâm tình mùa hạ

  Apr 21, 2018 08:00 PM
  Anh viết làm chi những áng thơ tình buồn như thế, em vẫn thấu hiểu nỗi cô đơn cùng cực trong con người anh. Một chàng trai gầy gò nhưng chẳng gầy cảm xúc, một chàng trai của mùa hạ thương.
 • Dấu hiệu sớm giúp bạn phát hiện bệnh tự kỷ ở trẻ

  Dấu hiệu sớm giúp bạn phát hiện bệnh tự kỷ ở trẻ

  Apr 21, 2018 07:30 PM
  Bệnh tự kỷ hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên lại không phải ai cũng biết cách phát hiện dấu hiệu bệnh tự kỷ sớm ở trẻ để có phương pháp điều trị phù hợp.
 • 5 chất làm ngọt tự nhiên bạn có thể thay thế đường

  5 chất làm ngọt tự nhiên bạn có thể thay thế đường

  Apr 21, 2018 07:30 PM
  Bạn rất thích ăn ngọt nhưng lại lo tiêu thụ quá nhiều đường sẽ gây hại cho sức khỏe? Các chất làm ngọt tự nhiên không những giúp bạn an tâm hơn mà còn mang đến hương vị thơm ngon cho các món ăn nữa đấy!