Mở thêm toa tàu lửa có chất lượng tương đương chất lượng hàng không
Yuki Tháng 3 12, 2018 08:00 AM
Đêm 10/1, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chính thức khai trương trên tuyến Thống Nhất. Đây là những đoàn tàu toàn bộ được đóng mới với 90 toa và vốn đầu tư 957 tỷ đồng. Được biết, những toa tàu này có chất lượng tương đương chất lượng hàng không. 

Thành, vách và cửa sổ của tàu được đúc liền nên hành lang đi lại rộng và không gian thông thoáng. 
Hệ thống báo nhân viên khi hành khách cần, màn hình hiển thị thông báo trạng thái. 
Toa xe có hệ thống điều hòa không khí được vận hành êm, không lạnh cục bộ. Điều hòa cho từng ghế ngồi. 

Điều hòa được trang bị cho từng ghế ngồi để hành khách có thể điều khiển tùy ý thích. Ảnh: anninhthudo.vn

Các toa xe đã được thiết kế tận dụng các ưu việt hiện có của hàng không, hàng hải và đường bộ: hệ thống báo nhân viên khi hành khách có nhu cầu, màn hình hiển thị thông báo trạng thái, đoàn tàu, các ga kế tiếp, nhiệt độ và tốc độ chạy tàu…

Toa giường nằm cũng được trang bị đệm bông ép, đèn đọc sách, vị trí sạc điện thoại bằng cổng USB.
Toa ghế ngồi có độ ngả phù hợp, có thể điều chỉnh vị trí để chân. Tại vị trí ngồi có chỗ sạc pin điện thoại. Trên toa ghế ngồi cũng được trang bị hệ thống ti vi hiện đại. 

Toa giường nằm được trang bị bằng bông ép nhập khẩu. Ảnh: anninhthudo.vn

Buồng vệ sinh có máy điều hòa, thiết bị vệ sinh tự hoại theo nguyên lý hoạt động của hệ thống Micropho của Mỹ, hệ thống xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường.

Đội ngũ nhân viên được cải thiện. Ảnh: i.ytimg.com

Song song, với toa tàu vừa đóng, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết sẽ phục vụ miễn phí suất ăn như ở máy bay, tại 3 điểm: Hà Nội, Đà Nẵng và Sài Gòn.

Author: Yuki

Tin mới trong ngày

 • Cô nàng độc thân, em đã sẵn sàng để được yêu chưa?

  Cô nàng độc thân, em đã sẵn sàng để được yêu chưa?

  Mar 19, 2018 08:00 PM08:00 PM
  Người đang ở đâu đó, có thể rất gần, cũng có thể rất xa. Tôi tin, vào phút giây định mệnh, không sớm một bước cũng không muộn một bước, sẽ xuất hiện và mỉm cười chào em. Và hãy chắc rằng, lúc ấy mình đã sẵn sàng, để cơ hội ở lại và biến thành một định mệnh nhé.
 • Những cách kết hợp thức ăn sai lầm

  Những cách kết hợp thức ăn sai lầm

  Mar 19, 2018 07:30 PM07:30 PM
  Bữa ăn thơm ngon là điều mà mọi người luôn hướng đến cho gia đình mình. Để làm bữa ăn thêm hấp dẫn, chúng ta sáng tạo, kết hợp nhiều loại thực phẩm, gia vị,… khác nhau. Nhưng bạn biết không? Không phải lúc nào sự kết hợp ấy cũng mang lại hiệu quả như chúng ta mong đợi.
 • Úc tuyên bố AIDS không còn là vấn đề y tế công cộng

  Úc tuyên bố AIDS không còn là vấn đề y tế công cộng

  Mar 19, 2018 07:30 PM07:30 PM
  Số lượng bệnh nhân AIDS ở Úc hiện nay đang giảm mạnh. Các nhà khoa học Úc vừa tuyên bố đã giành được thắng lợi trong cuộc chiến chống bệnh AIDS. Họ đã kiểm soát thành công quá trình phát triển của bệnh. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là đã loại trừ được mối lo ngại về việc lây nhiễm HIV.
 • Vợ tôi không xinh

  Vợ tôi không xinh

  Mar 19, 2018 07:00 PM07:00 PM
  Nhân kể xong, cười ha hả. Lê thì đỏ mặt, mắt mơ màng nhớ chuyện ngày xưa. Vài người bạn cũng hơi ngượng ngùng, có lẽ thoáng nghĩ lại thái độ chê bai của mình ngày trước.
 • Dạy con làm việc nhà - rèn luyện kĩ năng sống cho trẻ

  Dạy con làm việc nhà - rèn luyện kĩ năng sống cho trẻ

  Mar 19, 2018 06:30 PM06:30 PM
  Để giáo dục con trẻ nên người cha mẹ cần rèn luyện kỹ năng sống cho con từ những ngày còn nhỏ, vậy lí do của điều này là gì?