Mối tình năm đầu của bạn giờ ra sao?
CTV Di An (Ngọc Ánh Đinh) Tháng 3 14, 2018 08:00 PM
Chúng ta chỉ có thể trách duyên phận đã cho chúng ta gặp được người mà chúng ta muốn ở bên nhất vào những năm tháng chúng ta chẳng có những phẩm chất và điều kiện cần thiết để giữ người ấy ở bên.

"Mối tình năm mười bảy tuổi của bạn ra sao rồi?"

Đó là câu hỏi mà tôi vẫn thường nhắc lại, đôi khi là tôi hỏi bạn của mình, đôi khi là người khác hỏi tôi, để rồi lại nhắc nhớ về một thuở thanh xuân đẹp đẽ.

Ảnh: Lyli

Người ta vẫn thường bảo: "Chàng trai bên bạn năm mười bảy tuổi sẽ không thể bên bạn đến suốt cuộc đời". Với người khác, tôi không rõ câu nói đó có chính xác hay không nhưng với tôi, nó đúng, hoàn toàn đúng. Không chỉ bởi đúng với câu chuyện của mình, mà tôi tin đó giống như một lẽ dĩ nhiên của cuộc đời nhiều điều xô đẩy.

Mười bảy tuổi, nếu bạn đã từng yêu một ai đó thì sẽ hiểu rằng, trong cả cuộc đời về sau, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể chạm tay vào thứ tình yêu của thanh xuân đẹp đẽ và trong trẻo ấy một lần nào nữa. Mười bảy tuổi, chúng ta yêu một người bằng cách nồng nàn và chân thành nhất, không dối trá, không toan tính, lọc lừa, yêu bằng tất cả rung cảm mạnh mẽ của con tim bé nhỏ. Mười bảy tuổi, thứ tình yêu mà ngày nào cũng gặp nhau rồi đèo nhau trên một chiếc xe, cùng đến lớp, cùng lê la ghế đá trêu đùa, nói những câu chuyện chẳng đầu chẳng cuối, hỏi nhau những câu vu vơ mà chẳng gọi đó là nhàm chán. Mười bảy tuổi, những năm tháng về sau chúng ta gọi đó là hồi ức, để rồi lạc mất nhau.

Vì sao chúng ta lại lạc mất nhau khi tình yêu nảy nở trong con tim ta là đẹp đẽ nhất? Có lẽ chỉ có thể trách duyên phận đã cho chúng ta gặp được người mà chúng ta muốn ở bên nhất vào những năm tháng chúng ta chẳng có những phẩm chất và điều kiện cần thiết để giữ người ấy ở bên.

Ảnh: Lei

Tất cả chỉ có thể trách "đúng người, sai thời điểm". Bước qua thời thanh xuân đẹp đẽ, mấy ai còn bên cạnh chàng trai đã bên bạn năm mười bảy tuổi, mấy ai còn giữ được mối tình đầu?

Author: CTV Di An (Ngọc Ánh Đinh)

Tin mới trong ngày

 • Cô nàng độc thân, em đã sẵn sàng để được yêu chưa?

  Cô nàng độc thân, em đã sẵn sàng để được yêu chưa?

  Mar 19, 2018 08:00 PM08:00 PM
  Người đang ở đâu đó, có thể rất gần, cũng có thể rất xa. Tôi tin, vào phút giây định mệnh, không sớm một bước cũng không muộn một bước, sẽ xuất hiện và mỉm cười chào em. Và hãy chắc rằng, lúc ấy mình đã sẵn sàng, để cơ hội ở lại và biến thành một định mệnh nhé.
 • Những cách kết hợp thức ăn sai lầm

  Những cách kết hợp thức ăn sai lầm

  Mar 19, 2018 07:30 PM07:30 PM
  Bữa ăn thơm ngon là điều mà mọi người luôn hướng đến cho gia đình mình. Để làm bữa ăn thêm hấp dẫn, chúng ta sáng tạo, kết hợp nhiều loại thực phẩm, gia vị,… khác nhau. Nhưng bạn biết không? Không phải lúc nào sự kết hợp ấy cũng mang lại hiệu quả như chúng ta mong đợi.
 • Úc tuyên bố AIDS không còn là vấn đề y tế công cộng

  Úc tuyên bố AIDS không còn là vấn đề y tế công cộng

  Mar 19, 2018 07:30 PM07:30 PM
  Số lượng bệnh nhân AIDS ở Úc hiện nay đang giảm mạnh. Các nhà khoa học Úc vừa tuyên bố đã giành được thắng lợi trong cuộc chiến chống bệnh AIDS. Họ đã kiểm soát thành công quá trình phát triển của bệnh. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là đã loại trừ được mối lo ngại về việc lây nhiễm HIV.
 • Vợ tôi không xinh

  Vợ tôi không xinh

  Mar 19, 2018 07:00 PM07:00 PM
  Nhân kể xong, cười ha hả. Lê thì đỏ mặt, mắt mơ màng nhớ chuyện ngày xưa. Vài người bạn cũng hơi ngượng ngùng, có lẽ thoáng nghĩ lại thái độ chê bai của mình ngày trước.
 • Dạy con làm việc nhà - rèn luyện kĩ năng sống cho trẻ

  Dạy con làm việc nhà - rèn luyện kĩ năng sống cho trẻ

  Mar 19, 2018 06:30 PM06:30 PM
  Để giáo dục con trẻ nên người cha mẹ cần rèn luyện kỹ năng sống cho con từ những ngày còn nhỏ, vậy lí do của điều này là gì?