Một nửa không hoàn hảo
CTV Yên Nhiên ( An Lê) Tháng 4 15, 2018 08:00 PM
Hôn nhân là cả một quá trình vun bồi, xây dựng từ hai con người xa lạ, hai cá thể hoàn toàn khác nhau về tính cách cũng như thói quen và hơn hết hôn nhân cần sự tôn trọng và thấu hiểu để bền vững hơn.

Giống như trái đất xoay quanh mặt trời, mỗi người trong đời đều tìm kiếm cho mình một tình yêu đích thực. Không cần là một nửa hoàn hảo, chỉ đơn giản là người luôn bên cạnh lúc bạn vui cũng như lúc bạn buồn, cùng sẻ chia những khó khăn của bạn. Bạn có thể xinh đẹp, giỏi giang, giàu có hoặc đôi lúc bạn chẳng có gì cả, nhưng trong mắt người yêu bạn luôn hoàn mỹ. Tình cảm có thể không quá khoa trương, không quá thể hiện nhưng nó khiến bạn cảm thấy ấm áp, đó cũng là một khía cạnh của hạnh phúc.

Ảnh: baomoi.com

Không phải hôn nhân nào cũng bắt đầu từ tình yêu, cũng như không phải tình yêu nào cũng đi đến hôn nhân. Hôn nhân có thể là khi bạn nhận ra đó là người bạn cầntrên con đường tương lai, là người khi vấp ngã có thể đưa tay nâng đỡ bạn, khi bạn khóc có thể ôm bạn vỗ về. Hôn nhân không chỉ đòi hỏi chúng ta phải có trách nhiệm hơn đối với người bạn đời mà còn đòi hỏi sự thấu hiểu. Bản thân chúng ta không ai là hoàn hảo, ai cũng mang cả ưu và khuyết điểm trong bản ngã. Quan trọng là chúng ta biết nhìn nhận và tiết chế khuyết điểm theo chiều hướng nào. Cũng như trong bất kì cuộc tranh cãi nào, cũng có người đúng, kẻ sai, nhưng chưa chắc người nhận sai đã là người thất bại. Sự nhún nhường trong một hoàn cảnh căng thẳng đôi khi khiến cho việc to hóa nhỏ đi, có thể hòa hoãn vui vẻ lại như bình thường. Còn nếu như ai cũng giành phần thắng cho mình thì bất hòa là điều không thể cứu vãn được, bất hòa càng lớn, tích tụ sẽ như ngọn lửa được thêm củi. Đến một lúc nào đó đủ to sẽ thiêu rụi cả hạnh phúc đang có.

Ảnh: pinterest.com

Trong tình yêu cũng như hôn nhân, chúng ta đều mong mỏi sẽ mang đến cho người mình yêu những đều tốt đẹp nhất. Nhưng đôi khi một chút bất cẩn có thể dẫn đến những hiểu lầm, những giận hờn, những bối rối, trách móc... Quan trọng nhất là chúng ta phải cùng nhau ngồi xuống nói rõ những khúc mắc trong lòng, cùng nhau tìm hiểu và giải quyết vấn đề. Những lời khuyên hay góp ý của mọi người xung quanh có thể phiến diện và ảnh hưởng trái chiều đến cảm nghĩ của bạn. Hãy suy nghĩ thấu đáo và có cái nhìn sáng suốt về tình cảm của cả hai để cùng nhau tháo gỡ. Không nên dùng những lời lẽ làm tổn thương nhau, khoét sâu làm mọi thứ trở nên bế tắc.

Có thể đến bên nhau thật không dễ dàng, thế nên chúng ta phải càng trân trọng những giây phút bên nhau. Hôn nhân là cả một quá trình vun bồi, xây dựng từ hai con người xa lạ, hai cá thể hoàn toàn khác nhau về tính cách cũng như thói quen và hơn hết hôn nhân cần sự tôn trọng và thấu hiểu để bền vững hơn.

 

Author: CTV Yên Nhiên ( An Lê)

Tin mới trong ngày

 • Ấn Độ phê chuẩn án tử hình tội phạm hiếp dâm trẻ em dưới 12 tuổi

  Ấn Độ phê chuẩn án tử hình tội phạm hiếp dâm trẻ em dưới 12 tuổi

  Apr 22, 2018 07:30 AM07:30 AM
  Sắc lệnh của Chính phủ được ban hành sau vụ hiếp dâm và giết hại một bé gái 8 tuổi ở bang Jammu-Kashmir, vụ một nghị sĩ đảng cầm quyền Bharatiya Janata ở bang Uttar Pradesh bị bắt vì hiếp dâm một nữ sinh, cùng nhiều vụ hiếp dâm nghiêm trọng khắp Ấn Độ gần đây.
 • Người Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng vì thuế trừng phạt của Trump với Trung Quốc?

  Người Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng vì thuế trừng phạt của Trump với Trung Quốc?

  Apr 22, 2018 07:00 AM07:00 AM
  Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ làm người dân và các doanh nghiệp Mỹ chịu ảnh hưởng trực tiếp, trong khi đó Trump sắp công bố danh sách các mặt hàng bị đánh thuế.
 • Tâm tình mùa hạ

  Tâm tình mùa hạ

  Apr 21, 2018 08:00 PM
  Anh viết làm chi những áng thơ tình buồn như thế, em vẫn thấu hiểu nỗi cô đơn cùng cực trong con người anh. Một chàng trai gầy gò nhưng chẳng gầy cảm xúc, một chàng trai của mùa hạ thương.
 • Dấu hiệu sớm giúp bạn phát hiện bệnh tự kỷ ở trẻ

  Dấu hiệu sớm giúp bạn phát hiện bệnh tự kỷ ở trẻ

  Apr 21, 2018 07:30 PM
  Bệnh tự kỷ hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên lại không phải ai cũng biết cách phát hiện dấu hiệu bệnh tự kỷ sớm ở trẻ để có phương pháp điều trị phù hợp.
 • 5 chất làm ngọt tự nhiên bạn có thể thay thế đường

  5 chất làm ngọt tự nhiên bạn có thể thay thế đường

  Apr 21, 2018 07:30 PM
  Bạn rất thích ăn ngọt nhưng lại lo tiêu thụ quá nhiều đường sẽ gây hại cho sức khỏe? Các chất làm ngọt tự nhiên không những giúp bạn an tâm hơn mà còn mang đến hương vị thơm ngon cho các món ăn nữa đấy!