Một số mẹo giúp làm giảm đầy hơi sau khi ăn

Update Dec 07, 2017 07:30 PM

Việc ăn quá nhiều các loại thức ăn có chứa chất béo, tinh bột hay uống nhiều bia rượu, nhai thức ăn không kỹ chính là nguyên nhân gây nên tình trạng bị chướng bụng, đầy hơi.

Đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu đang là nỗi ám ảnh của nhiều người, bởi nó khiến việc ăn uống trở nên khó khăn, mệt mỏi. Sau đây, là một số mẹo hay làm giảm triệu chứng đầy hơi giúp bạn ăn ngon miệng hơn. 

Uống nhiều nước

Ảnh: thanhnien.vn

Mỗi ngày bạn nên uống bổ sung nhiều nước, khoảng 2l = 8 cốc nước/ngày. Nước sẽ giúp thải các độc tố gây tiêu hóa kém ra khỏi cơ thể.

Nhai kỹ khi ăn

Trong khi ăn thì bạn nên ăn chậm, từ từ, nhai thật kỹ, ăn những miếng nhỏ để tránh nuốt không khí cùng thức ăn vào dạ dày gây ra đầy bụng.

Hạn chế ăn một số thực phẩm

Bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm như đậu, bắp cải, bông cải xanh… và các loại thức ăn chua, cay, ngọt vì chúng thúc đẩy quá trình tạo khí gây đầy bụng.

Chia nhỏ các bữa ăn

Ảnh: qz.com

Nếu bạn bị ợ nóng hoặc trào ngược axit thì nên chia bữa ăn thành 4 - 5 bữa ăn nhỏ để tránh tạo áp lực cho dạ dày.

Hạn chế uống rượu, hút thuốc

Uống rượu và hút thuốc có thể gây buồn nôn và làm tăng nồng độ acid trong bụng từ đó dễ gây ra đầy hơi, khó tiêu sau khi ăn.

Hạn chế nói chuyện khi ăn

Ảnh: ohta-isan.vn

Trong bữa ăn bạn cũng nên hạn chế nói chuyện. Ngoài ra, sau bữa ăn bạn nên dùng tay massage bụng nhẹ nhàng và có chế độ thể dục nhẹ nhàng để làm tăng nhu động của dạ dày, góp phần tiêu bớt 1 lượng thức ăn.

Đây là một số mẹo hay giúp giảm và phòng tránh đầy hơi. Nếu bị đầy hơi, chướng bụng kéo dài thì bạn cần phải đi khám để được hướng dẫn và điều trị cụ thể.

Author: Thanh NhanRelated news
You may be interested