Mỹ xem xét bổ sung trừng phạt với Nga
Bình Nguyên Tháng 3 22, 2018 01:00 PM
Chính quyền Mỹ đang xem xét các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga vì cáo buộc can thiệp vào bầu cử và tấn công mạng năm 2017.

Reuters đưa tin, ngày 21/2 các quan chức Mỹ cho biết họ đang xem xét những biện pháp trừng phạt mới đối với Nga trước cáo buộc can thiệp bầu cử và tấn công mã hóa từ năm 2017, trong cuộc tranh cử Tổng thống giữa ông Donald Trump và bà Hillary Clinton.

Nga bị cáo buộc có can thiệp và tấn công mạng năm 2017. Ảnh: Reuters

Trong một cuộc họp báo, các quan chức tham gia vào quá trình xem xét lệnh trừng phạt cho biết vì một số lý do pháp lý nên quá trình này đang bị chậm lại. Tuy nhiên những thông tin chi tiết về lệnh trừng phạt hiện chưa được tiết lộ. Một quan chức cho biết "Quá trình trừng phạt rất dài, rất khó khăn, không suôn sẻ, nhưng khi có bằng chứng sẵn sàng, chúng tôi sẽ tiếp tục xử phạt ".

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái). Ảnh: Reuters

Tổng thống Donald Trump đứng trước sự chỉ trích từ nhiều quan chức khác trong chính quyền Mỹ vì đã không gây áp lực với Moscow và quá mềm mỏng với người đồng cấp Vladimir Putin. Sự phản đối càng trở nên quyết liệt kể từ sau quyết định không công bố lệnh trừng phạt với Nga trong luật mới của ông Trump vào tháng 1/2018.

Tòa Bạch Ốc cáo buộc vụ tấn công mạng “NotPetya” năm 2017 do quân đội Nga thực hiện và lan ra toàn thế giới, làm thiệt hại hàng tỷ USD tại châu Âu, châu Á và Mỹ. Một quan chức khác cho rằng chắc chắn Mỹ sẽ đáp trả vụ tấn công này.

Author: Bình Nguyên

Tin mới trong ngày

 • Áp dụng 7 cách kiểm soát hen suyễn chỉ trong 7 ngày

  Áp dụng 7 cách kiểm soát hen suyễn chỉ trong 7 ngày

  Mar 23, 2018 01:30 PM01:30 PM
  Đừng chỉ tập trung và lạm dụng quá nhiều vào thuốc, những cách kiểm soát hen suyễn tự nhiên không chỉ giúp thuyên giảm bệnh mà đồng thời sức khỏe của bạn cũng được cải thiện nhiều hơn.
 • Nam Hàn bắt giữ khẩn cấp cựu Tổng thống Lee Myung-pak

  Nam Hàn bắt giữ khẩn cấp cựu Tổng thống Lee Myung-pak

  Mar 23, 2018 01:30 PM01:30 PM
  Cựu Tổng thống Nam Hàn Lee Myung-bak đã bị bắt khẩn cấp và được đưa tới Trung tâm giam giữ Đông Seoul vào tối 22/3.
 • Thiên thần và Ác quỷ - Chương 128

  Thiên thần và Ác quỷ - Chương 128

  Mar 23, 2018 01:00 PM01:00 PM
  Đức cha cảm nhận một nỗi đau trong tim, một nỗi đau không ngôn từ nào có thể diễn tả nổi. Đã thề sẽ điều hành cuộc bỏ phiếu này với một tâm hồn thuần khiết, nên ngài không thể bỏ qua cảm giác băn khoăn lúc này đang hiện diện trong tâm trí mình.
 • Tổng thống Trump bổ nhiệm cố vấn an ninh mới

  Tổng thống Trump bổ nhiệm cố vấn an ninh mới

  Mar 23, 2018 01:00 PM01:00 PM
  Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chia sẻ thông tin thay thế Cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster bằng ông John Bolton.
 • Vài nét đặc sắc trong văn hóa Nhật Bản

  Vài nét đặc sắc trong văn hóa Nhật Bản

  Mar 23, 2018 12:30 PM12:30 PM
  Nhật Bản được nhiều người biết đến là nước phải gánh chịu rất nhiều thiên tai như động đất, sóng thần. Tuy nhiên mọi người cũng không phủ nhận sự mạnh mẽ vươn lên của người dân Nhật, để trở thành một cường quốc hùng mạnh. Một phần là nhờ vào nét văn hóa truyền thống giúp hình thành nên những đức tính kiên cường và ý chí bền bỉ ấy.