Nadal 1 năm tennis hô mưa gọi gió: Bước từ địa ngục lên đỉnh cao
Thanh Huyền Tháng 2 05, 2017 03:30 PM
Bỏ lại sau lưng 2 năm 2015, 2016 đáng thất vọng, Nadal bước vào năm 2017 với bầu nhiệt huyết vẫn hừng hực như ngày nào. Nhờ vậy, Rafa đã có sự trở lại tuyệt vời và độc chiếm vị trí số 1 trên bảng xếp hạng ATP.

Trong mùa giải 2017, “Vua sân đất nện” Nadal liên tục đạt được những cột mốc chói sáng trong sự nghiệp với 6 danh hiệu ATP, trong đó có 2 Grand Slam và 2 Masters 1000. Trong 10 giải đấu mà tay vợt này góp mặt có lẽ ấn tượng nhất là 2 cú Decima lịch sử tại Monte Carlo và Roland Garros.

Cùng ACM nhìn lại một năm đầy vinh quang của tay vợt số 1 thế giới Nadal.

Ảnh: 24h.com.vn

Ý nghĩa của mùa giải 2017 đối với cá nhân Nadal không thể chỉ liệt kê được trên một trang giấy. Còn nhớ vào năm ngoái, chấn thương cổ tay của Nadal tái phát, khiến anh buộc phải từ bỏ giải đấu yêu thích của mình ở Paris. Nhưng chỉ một năm sau đó, anh đã làm nên kỳ tích mà có lẽ sẽ không ai có thể lặp lại, khi lên ngôi vô địch và hoàn thành cú “La decima” tại Roland Garros.

Một năm nhiều thành công nhưng cũng đầy thăng trầm của Rafael.
Ảnh: thethaovanhoa.vn

Năm 2017 cũng đánh dấu một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Nadal. Đó chính là việc chú Toni Nadal, người đã dìu dắt anh kể từ lúc anh còn là một cậu nhóc 3 tuổi cho tới khi anh trở thành một tượng đài vĩ đại trong làng quần vợt, người góp công rất lớn trong việc hình thành nhân cách và làm nên một Nadal như ngày hôm nay, đã chính thức rời khỏi chiếc ghế HLV cho tay vợt người Tây Ban Nha.

Author: Thanh Huyền

Tin mới trong ngày

 • Ngày mai nắng ấm sẽ về…

  Ngày mai nắng ấm sẽ về…

  Feb 22, 2018 08:00 PM
  Khóc đủ rồi, hành hạ mình đủ rồi, tự ôm lấy đớn đau đủ rồi thì nên đứng dậy bước tiếp thôi. Cuộc đời vẫn trôi chảy như thế. Khóc mãi liệu ai kia có quay về, đau đớn mãi liệu có còn ai dỗ dành, quan tâm?
 • Bạn muốn trở nên thông minh hơn? Hãy luyện bộ não theo 19 cách dưới đây!

  Bạn muốn trở nên thông minh hơn? Hãy luyện bộ não theo 19 cách dưới đây!

  Feb 22, 2018 07:30 PM
  Thời đại công nghệ số, điện thoại và máy móc có vẻ “thông minh” hơn, còn nhiều người chúng ta lại trở thành ù lì đi. Thật vậy, khi bạn càng ít sử dụng đến tư duy, bộ não sẽ càng trì trệ. Do đó luyện tập cho não là rất cần thiết nếu bạn muốn phát triển trí tuệ của mình.
 • Mùa xuân tình yêu

  Mùa xuân tình yêu

  Feb 22, 2018 07:00 PM
  Đột nhiên, anh kéo tay tôi đứng dậy, vòng tay ra trước ôm lấy tôi. Đầu tôi áp vào ngực anh, giọng anh nhẹ nhàng bên tai. Hơi ấm của anh phả ra, xua tan hết cái giá lạnh còn sót lại của mùa đông. Không gian ấm cúng.
 • Người Do Thái dạy con thành tài bởi những nguyên tắc đơn giản

  Người Do Thái dạy con thành tài bởi những nguyên tắc đơn giản

  Feb 22, 2018 06:30 PM
  Không phải những cách dạy con “đao to búa lớn”, chỉ với sự nhẫn lại, tỉ mỉ cũng như tinh tế, người Do Thái đã được cả thế giới ngưỡng mộ về cách dạy con.
 • Những loại cây thích hợp trồng trong nhà

  Những loại cây thích hợp trồng trong nhà

  Feb 22, 2018 06:00 PM
  Chăm sóc cây là một trong những thú vui tao nhã của rất nhiều người. Nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận từ lúc chọn cây để trồng cho đến khi cây phát triển ngày càng xanh tốt. Vậy nên trồng những loại cây nào trong nhà?