Nếu anh yêu một cô gái "đã từng"
Serena Võ Tháng 2 01, 2017 02:00 PM
Nếu có một ngày đẹp trời nào đó, khi tỉnh giấc, anh chợt thấy mình yêu một cô gái "đã từng" nào đó, hãy cứ thẳng thắn, hãy cứ theo đuổi, hãy cứ cho cô gái ấy biết. Biết đâu cả hai lại cho nhau một cơ hội để bắt đầu. 

"Đã từng", hai từ khiến ta có nhiều bâng khuâng, suy nghĩ, và hẳn rằng sau nó phải còn rất nhiều từ khác. Khi nghe hai từ "đã từng" tự dưng chúng ta sẽ có quán tính lắng nghe xem tiếp theo là từ gì. Vậy anh có biết một cô gái "đã từng" là như thế nào không?

Đã từng...

Một cô gái đã từng yêu, cô gái ấy đã từng nếm được mùi vị của hạnh phúc. Cô ấy hiểu rõ thế nào là yêu, thế nào là thương. Người con gái ấy cũng hiểu được nên trân trọng hạnh phúc ấy như thế nào.

Đã từng...

Một cô gái đã từng chia tay. Cô gái ấy sẽ biết được nỗi đau ngày chia xa ra sao. Cô ấy hiểu rõ trên đời mọi thứ không thể cưỡng cầu. Và đương nhiên cô gái ấy cũng sẽ học được cách bước qua những nỗi đau.

Ảnh: E22G

Nếu anh yêu một cô gái "đã từng", anh phải biết rằng, cô gái ấy sẽ mang dáng hình mạnh mẽ và dường như không thể nào phá đi lớp băng lạnh lùng ấy, nhưng thực chất cô gái ấy mới là người mềm yếu nhất. Anh phải biết cô ấy cười không có nghĩa là cô ấy không đau.

Nếu anh yêu một cô gái "đã từng", anh phải biết tha thứ cho quá khứ của cô ấy. Anh phải hiểu có rất nhiều chuyện cô ấy không thể kể hoặc không biết kể ra sao cho anh hiểu. Anh sẽ thấy cô ấy có những khi buồn vu vơ, có những khi khóc vì chuyện cũ, khi ấy đừng bỏ mặc cô ấy, cũng đừng vội ghen tuông mà hãy ôm cô ấy thật chặt, kéo cô ấy về thực tại, về với yêu thương của anh.

Nếu anh yêu một cô gái "đã từng", anh phải hiểu cô ấy đã rất cố gắng vượt qua mọi thứ. Anh sẽ thấy cô ấy lạnh lùng, tỏ vẻ bất cần, trong lời nói cử chỉ có phần ngang ngạnh. Thế nhưng đừng vì thế mà rời đi, vì nếu cô ấy yêu anh thật lòng, những ngọt ngào, dịu dàng cô ấy dành cho anh sẽ có phần gấp bội so với người đến trước.

Nếu anh yêu một cô gái "đã từng", anh sẽ thấy được tính độc lập, thích tự do của cô ấy. Cô ấy sẽ không quản lý anh, sẽ không xâm phạm quá nhiều vào đời tư của anh. Và cô gái đó cũng không thích bị anh quản quá chặt, không dựa dẫm anh quá nhiều bởi vì cô ấy rất sợ mai này nếu anh rời đi cô ấy lại phải vất vả học cách đứng dậy và bước tiếp.

Ảnh: E22G

Và một cô gái "đã từng" sẽ không chỉ có một vệ tinh theo đuổi. Nhưng dù có thể bỡn cợt và trêu đùa với bao bạn bè thì cô ấy vẫn là người rất khó để yêu thêm một người. Lúc ấy cô ấy sẽ cần rất nhiều niềm tin để bước tiếp.

Nếu có một ngày đẹp trời nào đó, khi tỉnh giấc, anh chợt thấy mình yêu một cô gái "đã từng" nào đó, hãy cứ thẳng thắn, hãy cứ theo đuổi, hãy cứ cho cô gái ấy biết. Biết đâu cả hai lại cho nhau một cơ hội để bắt đầu. Đã từng trong nhau, đã từng kết thúc và rồi sẽ có lúc ta lại bắt đầu, phải không anh?

Author: Serena Võ

Tin mới trong ngày

 • Rời xa gia đình rồi mới hiểu…

  Rời xa gia đình rồi mới hiểu…

  Feb 21, 2018 02:00 PM02:00 PM
  Xa gia đình rồi, đến bữa cơm ngon cũng chẳng có mà ăn. Nhiều khi đi làm có lương, cũng tới mấy chỗ nhà hàng đắt tiền đấy mà vị nào có giống với mẹ làm, chỉ toàn là cảm giác xa lạ. Vậy mà lúc trước ở nhà, hễ mẹ nấu món không thích ăn là lại cau mày khó dễ, bắt mẹ phải xuống bếp nấu bằng được món mình thích ăn. Giờ nghĩ lại, tự dưng thèm.
 • Nghệ An: Đến quán karaoke nhưng hết phòng, 3 anh em đâm chủ quán tử vong

  Nghệ An: Đến quán karaoke nhưng hết phòng, 3 anh em đâm chủ quán tử vong

  Feb 21, 2018 02:00 PM02:00 PM
  Chiều ngày 20/2/2018 (tức mùng 5 Tết Mậu Tuất), Thiếu tá Trần Văn Hùng, Phó trưởng Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết hiện đơn vị đang tạm giữ nghi phạm Phạm Văn Cường (28 tuổi) trú tại xóm 9, xã Thanh An, huyện Thanh Chương để điều tra về hành vi Giết người.
 • 4 vắc xin mẹ nhớ phải tiêm phòng trước khi mang thai để bảo vệ con

  4 vắc xin mẹ nhớ phải tiêm phòng trước khi mang thai để bảo vệ con

  Feb 21, 2018 01:30 PM01:30 PM
  Ở giai đoạn mang thai, sức đề kháng của mẹ bầu kém hơn bình thường nên rất dễ mắc bệnh truyền nhiễm. Điều nguy hiểm là khi mẹ bầu mắc bệnh truyền nhiễm thì thai nhi sẽ phải đối diện với nguy cơ cao bị dị tật bẩm sinh, thậm chí sảy thai, thai chết lưu.
 • Anh em cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin xuất hiện ở Singapore

  Anh em cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin xuất hiện ở Singapore

  Feb 21, 2018 01:30 PM01:30 PM
  Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra và em gái Yingluck Shinawatra được cho là đã xuất hiện tại Singapore vào thứ Ba, 20/2.
 • Thiên thần và Ác quỷ - Chương 106

  Thiên thần và Ác quỷ - Chương 106

  Feb 21, 2018 01:00 PM01:00 PM
  Trên cao, trong căn phòng lát đá, tên sát thủ tháo bỏ đôi giày sũng nước và băng chặt ngón chân bị thương lại. Đau, nhưng không đến nỗi không thể tận hưởng chiến lợi phẩm hắn đang có trong tay.