Nếu cô đơn không phải sự miễn cưỡng
Nhã Tú Tháng 4 21, 2018 02:00 PM
Và hơn thế nữa, tuổi trẻ không chỉ có mỗi tình yêu là thứ duy nhất để mình sống chết. Nếu thực sự muốn yêu thương, hãy bắt đầu bằng việc tận hưởng cuộc sống này bằng chính bàn tay của bạn.

Chúng mình vẫn luôn trốn chạy cô đơn, nhưng chưa từng thử ngồi lại với nó một phút giây. Cô đơn, chứ không phải đang cô độc. Mọi người thường sợ cái cảnh không có ai để mang danh người yêu, không có ai để thể hiện vị trí của mình. Không có ai để trói buộc nhau vào những ngày chẳng mấy mặn mà. Nhưng không mấy ai hiểu được, cô đơn thôi, chứ không phải cô độc. Cuộc sống này còn rất nhiều điều cho chúng ta lựa chọn.

Ảnh: daiyunye

Người ta đôi khi sống chết vì một người là tình cảm liều lĩnh đến ngu ngốc, nhưng đôi khi lại chới với theo một người chỉ vì sợ cô đơn. Sợ phải ở một mình nơi những quán vắng, sợ phải nhìn thấy những cặp đôi đang hạnh phúc ngoài kia hay chỉ đơn giản họ sợ là một kẻ độc thân.

Tình yêu không phải lớp sơn hào nhoáng khi được phủ lên mỗi người. Nó chẳng giúp chúng ta ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn và có một cuộc sống hạnh phúc hơn, khi đó chỉ là một thứ đầy gượng gạo thì tình yêu chưa đủ chín và nhân duyên của bạn thì vốn chưa nên bắt đầu.

Học cách sống tích cực với cô đơn, thân thiện với thứ gắn bó biết bao tháng ngày khi còn chưa tơ tưởng về những thứ hữu danh vô thực, hão huyền ngoài kia. Chấp nhận cuộc sống cô đơn là khi chúng ta sẵn sàng cho một bước đệm tốt nhất để tiến tới tình yêu sau này.

Và hơn thế nữa, tuổi trẻ không chỉ có mỗi tình yêu là thứ duy nhất để mình sống chết. Nếu thực sự muốn yêu thương, hãy bắt đầu bằng việc tận hưởng cuộc sống này bằng chính bàn tay của bạn. Lắng nghe mọi cảm nhận chân chính trong trái tim mình. Biết yêu thương và chia sẻ với những người xung quanh, dành một khoảng thời gian nhất định cho gia đình. Để đến khi thấy mệt mỏi và quá yếu đuối, ta có thể ùa về nhà hay gọi điện cho mẹ mà khóc. Gia đình vốn luôn ở đó, kiên nhẫn lắng nghe và âm thầm bảo vệ. Hơn nữa, bản thân mình cũng cứng rắn hơn nhiều khi thôi chờ đợi vào một ai khác.

Ảnh: daiyunye

Cô đơn không phải sự miễn cưỡng, tức là khi chúng mình đã hiểu được ranh giới giữa cô đơn và cô độc. Biết xây dựng cuộc sống của mình, dù không giàu tình cảm yêu thương như người ta nhưng bù lại, luôn biết trân trọng bản thân mình, sống một cuộc sống thực sự vui vẻ và lạc quan.

Ai bảo rằng cứ phải yêu mới được hạnh phúc, chúng ta đâu cần phải vội vã theo đuổi những cuộc tình chóng vánh để rồi đến khi đổ vỡ lại chỉ nhận lấy những xót xa cho bản thân mình. Hãy cứ dọn dẹp trái tim mình thật gọn để đủ chỗ cho một mối tình dài lâu.

Theo: girly.vn

Author: Nhã Tú

Tin mới trong ngày

 • Ấn Độ phê chuẩn án tử hình tội phạm hiếp dâm trẻ em dưới 12 tuổi

  Ấn Độ phê chuẩn án tử hình tội phạm hiếp dâm trẻ em dưới 12 tuổi

  Apr 22, 2018 07:30 AM07:30 AM
  Sắc lệnh của Chính phủ được ban hành sau vụ hiếp dâm và giết hại một bé gái 8 tuổi ở bang Jammu-Kashmir, vụ một nghị sĩ đảng cầm quyền Bharatiya Janata ở bang Uttar Pradesh bị bắt vì hiếp dâm một nữ sinh, cùng nhiều vụ hiếp dâm nghiêm trọng khắp Ấn Độ gần đây.
 • Người Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng vì thuế trừng phạt của Trump với Trung Quốc?

  Người Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng vì thuế trừng phạt của Trump với Trung Quốc?

  Apr 22, 2018 07:00 AM07:00 AM
  Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ làm người dân và các doanh nghiệp Mỹ chịu ảnh hưởng trực tiếp, trong khi đó Trump sắp công bố danh sách các mặt hàng bị đánh thuế.
 • Tâm tình mùa hạ

  Tâm tình mùa hạ

  Apr 21, 2018 08:00 PM
  Anh viết làm chi những áng thơ tình buồn như thế, em vẫn thấu hiểu nỗi cô đơn cùng cực trong con người anh. Một chàng trai gầy gò nhưng chẳng gầy cảm xúc, một chàng trai của mùa hạ thương.
 • Dấu hiệu sớm giúp bạn phát hiện bệnh tự kỷ ở trẻ

  Dấu hiệu sớm giúp bạn phát hiện bệnh tự kỷ ở trẻ

  Apr 21, 2018 07:30 PM
  Bệnh tự kỷ hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên lại không phải ai cũng biết cách phát hiện dấu hiệu bệnh tự kỷ sớm ở trẻ để có phương pháp điều trị phù hợp.
 • 5 chất làm ngọt tự nhiên bạn có thể thay thế đường

  5 chất làm ngọt tự nhiên bạn có thể thay thế đường

  Apr 21, 2018 07:30 PM
  Bạn rất thích ăn ngọt nhưng lại lo tiêu thụ quá nhiều đường sẽ gây hại cho sức khỏe? Các chất làm ngọt tự nhiên không những giúp bạn an tâm hơn mà còn mang đến hương vị thơm ngon cho các món ăn nữa đấy!