Người hỏi tôi tại sao lại buông tay?
Trương Thị Mỹ Duyên Tháng 4 21, 2017 08:00 PM
Và rồi em đã nghĩ chúng mình nên chia tay nhau để tìm về cho nhau những bình lặng ban đầu. Em đã trở thành người con gái tồi tệ phải không anh? Nhưng anh à, em thấy mình tổn thương, em thấy mình đau lòng. Thật đấy! Cho nên em không thể cố gắng cùng với anh nữa.

Chào anh như ngày đầu gặp mặt, chào anh mỗi sáng thức dậy, chào anh mỗi tối trò chuyện, chào anh tình yêu "lãng quên" của em. Người ta nói: "Trong những năm tháng điên cuồng của tuổi trẻ, ở độ tuổi quá mức tự cao, chúng ta chưa học được trân trọng và trách nhiệm, đã học động lòng trước". Và ở tuổi ngây ngô ấy, em đã gặp anh và động lòng. Rồi sau đó, chính em lại là người buông tay anh. Người hỏi tôi tại sao lại buông tay?

Ảnh: jasonzou

Dù cho hàng ngàn, hàng vạn câu giải thích nhưng rốt cuộc mọi thứ đã rõ ràng khi tình yêu đã kết thúc. Em và anh lại là hai đường thẳng song song nhau. Em và anh có đau lòng, có xót xa, có nuối tiếc nhưng tất cả chỉ đành ngậm ngùi dừng lại ở hai từ tạm biệt. Anh không đồng ý còn em muốn buông xuôi tất cả vì em biết dù cho em có cố gắng thế nào, cả hai chúng ta vẫn sẽ ở lưng chừng hạnh phúc. Có lẽ, nếu rời xa em, anh có thể gặp một người tốt hơn. Người ấy có thể cùng anh cố gắng, cùng anh xây dựng một gia đình mà anh từng hy vọng. Còn em, cứ hy vọng rồi lại thất vọng đã khiến trái tim em chai sạn. Tình cảm của em dành cho anh trở nên mờ nhạt theo những lần giận hờn của chúng ta.

Và rồi em đã nghĩ chúng mình nên chia tay nhau để tìm về cho nhau những bình lặng ban đầu. Em đã trở thành người con gái tồi tệ phải không anh? Nhưng anh à, em thấy mình tổn thương, em thấy mình đau lòng. Thật đấy! Cho nên em không thể cố gắng cùng với anh nữa. Buông tay anh, có lẽ em sẽ không còn những cảm xúc vất vưởng yêu thương giận hờn nhưng em sẽ bình yên khoác cho mình cái vẻ điềm nhiên, bình yên đến kỳ lạ.

Ảnh: jasonzou

Kỳ lạ đến mức em thấy trái tim mình dường như đang vỡ vụn nhưng vẫn có thể tiếp tục mỉm cười. Bầu trời hôm nay vẫn xanh, anh thiếu vắng em hay em rời bỏ anh, tất cả chúng ta cũng chẳng thể thay đổi cuộc sống của ai. Điều cuối cùng em muốn nói cùng anh đó là: Dù không ở bên nhau, dù không thể cùng anh đến suốt đời, em vẫn mong anh sẽ hạnh phúc, sẽ mỉm cười, sẽ vui vẻ... và sẽ quên được em.

Author: Trương Thị Mỹ Duyên

Tin mới trong ngày

 • Thương anh, một lần cuối cùng

  Thương anh, một lần cuối cùng

  Apr 19, 2018 08:00 PM
  Anh nói, khi không có anh, em cũng phải sống vui vẻ và hạnh phúc, anh vẫn âm thầm bên em, chỉ là giữa hai chúng ta không thể thân thiết nhiều như trước, nhưng anh vẫn sẽ thương em. Em yêu anh là thật. Rời xa anh cũng là thật. Nhưng với em, anh vẫn là tòa thành vĩnh cửu, là tín ngưỡng đẹp nhất của em. 
 • Bệnh ung thư phổi với chế độ dinh dưỡng hợp lý

  Bệnh ung thư phổi với chế độ dinh dưỡng hợp lý

  Apr 19, 2018 07:30 PM
  Bệnh ung thư phổi với chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn xua tan mối lo ngại về bệnh và hỗ trợ quá trình điều trị thêm hiệu quả.
 • Hải và Phương

  Hải và Phương

  Apr 19, 2018 07:00 PM
  Tuổi trẻ cũng như tình yêu, cho dù người ta đớn đau đến tột cùng vì nó, cho dù có mệt mỏi, chán chường vì nó, nguyền rủa nó, nó vẫn đến và đi để lại trong tâm hồn người ta một nỗi tiếc nuối khôn nguôi. Hải vốn chưa bao giờ hiểu rõ trái tim mình. Tình cảm anh dành cho Phương là yêu, là tình bạn, hay là tình cảm ruột thịt mà một người anh trai dành cho đứa em gái bé bỏng, Hải thậm chí chẳng phân biệt nổi.
 • Nhà giả kim - Chương 9

  Nhà giả kim - Chương 9

  Apr 19, 2018 07:00 PM
  Phải kiên nhẫn vô cùng, đó chính là đức tính đầu tiên kẻ chăn cừu phải học.
 • Batik - Nền văn hóa đặc trưng của Indonesia

  Batik - Nền văn hóa đặc trưng của Indonesia

  Apr 19, 2018 06:30 PM
  Batik là nền văn hóa thời trang điển hình tại Indonesia. Batik không chỉ là một miếng vải truyền thống mang nhiều hình ảnh độc đáo, mà bên trong Batik còn chứa đựng các giá trị lịch sử và giá trị truyền thống của Indonesia.