Người hỏi tôi tại sao lại buông tay?
Trương Thị Mỹ Duyên Tháng 2 21, 2017 08:00 PM
Và rồi em đã nghĩ chúng mình nên chia tay nhau để tìm về cho nhau những bình lặng ban đầu. Em đã trở thành người con gái tồi tệ phải không anh? Nhưng anh à, em thấy mình tổn thương, em thấy mình đau lòng. Thật đấy! Cho nên em không thể cố gắng cùng với anh nữa.

Chào anh như ngày đầu gặp mặt, chào anh mỗi sáng thức dậy, chào anh mỗi tối trò chuyện, chào anh tình yêu "lãng quên" của em. Người ta nói: "Trong những năm tháng điên cuồng của tuổi trẻ, ở độ tuổi quá mức tự cao, chúng ta chưa học được trân trọng và trách nhiệm, đã học động lòng trước". Và ở tuổi ngây ngô ấy, em đã gặp anh và động lòng. Rồi sau đó, chính em lại là người buông tay anh. Người hỏi tôi tại sao lại buông tay?

Ảnh: jasonzou

Dù cho hàng ngàn, hàng vạn câu giải thích nhưng rốt cuộc mọi thứ đã rõ ràng khi tình yêu đã kết thúc. Em và anh lại là hai đường thẳng song song nhau. Em và anh có đau lòng, có xót xa, có nuối tiếc nhưng tất cả chỉ đành ngậm ngùi dừng lại ở hai từ tạm biệt. Anh không đồng ý còn em muốn buông xuôi tất cả vì em biết dù cho em có cố gắng thế nào, cả hai chúng ta vẫn sẽ ở lưng chừng hạnh phúc. Có lẽ, nếu rời xa em, anh có thể gặp một người tốt hơn. Người ấy có thể cùng anh cố gắng, cùng anh xây dựng một gia đình mà anh từng hy vọng. Còn em, cứ hy vọng rồi lại thất vọng đã khiến trái tim em chai sạn. Tình cảm của em dành cho anh trở nên mờ nhạt theo những lần giận hờn của chúng ta.

Và rồi em đã nghĩ chúng mình nên chia tay nhau để tìm về cho nhau những bình lặng ban đầu. Em đã trở thành người con gái tồi tệ phải không anh? Nhưng anh à, em thấy mình tổn thương, em thấy mình đau lòng. Thật đấy! Cho nên em không thể cố gắng cùng với anh nữa. Buông tay anh, có lẽ em sẽ không còn những cảm xúc vất vưởng yêu thương giận hờn nhưng em sẽ bình yên khoác cho mình cái vẻ điềm nhiên, bình yên đến kỳ lạ.

Ảnh: jasonzou

Kỳ lạ đến mức em thấy trái tim mình dường như đang vỡ vụn nhưng vẫn có thể tiếp tục mỉm cười. Bầu trời hôm nay vẫn xanh, anh thiếu vắng em hay em rời bỏ anh, tất cả chúng ta cũng chẳng thể thay đổi cuộc sống của ai. Điều cuối cùng em muốn nói cùng anh đó là: Dù không ở bên nhau, dù không thể cùng anh đến suốt đời, em vẫn mong anh sẽ hạnh phúc, sẽ mỉm cười, sẽ vui vẻ... và sẽ quên được em.

Author: Trương Thị Mỹ Duyên

Tin mới trong ngày

 • Người thừa kế Walmart bị

  Người thừa kế Walmart bị "thổi bay" 15 tỷ USD chỉ sau một ngày

  Feb 24, 2018 10:30 AM10:30 AM
  Tài sản 3 thành viên của gia đình nhà Sam Walton - Jim, Rob và Alice Walton, đều giảm 4,1 tỷ USD sau phiên giao dịch được nhận định là "tồi tệ nhất trong 3 thập kỷ" hôm 20/2 vừa qua.
 • Brexit: Bất đồng giữa EU và Anh về thời gian chuyển tiếp

  Brexit: Bất đồng giữa EU và Anh về thời gian chuyển tiếp

  Feb 24, 2018 10:30 AM10:30 AM
  Ngày 23-2, tại Brussel, Bỉ, lãnh đạo 27 thành viên Liên hiệp châu Âu (EU) họp Hội nghị cấp cao đặc biệt, không có đại diện Anh tham dự, nhằm thảo luận các vấn đề của giai đoạn then chốt tới đây, sau khi Anh rời EU, còn gọi là Brexit, đặc biệt về dự thảo ngân sách chung cho 7 năm tới, giai đoạn 2021 - 2027.
 • Hành trình phượt ngắm bình minh

  Hành trình phượt ngắm bình minh

  Feb 24, 2018 10:00 AM10:00 AM
  Bốn chàng trai trẻ vì lỡ “trót" say mê khung cảnh bình minh, đã quyết định thưởng cho mình một chuyến du lịch mang tinh thần "bụi" đúng nghĩa.
 • Thảm sát ở Florida: Những diễn biến mới nhất có liên quan

  Thảm sát ở Florida: Những diễn biến mới nhất có liên quan

  Feb 24, 2018 10:00 AM10:00 AM
  Trong buổi họp chiều thứ Năm, Cảnh sát trưởng quận Broward Scott Israel cho hay cảnh sát bảo vệ trường trung học Stoneman Douglas đã đứng bên ngoài 4 phút, không vào bên trong đối đầu nghi can thảm sát 17 học sinh và giáo viên ngày 14/2 vừa qua. Cảnh sát viên này cũng đã từ chức sau khi được cho nghỉ không lương để điều tra về vụ việc.
 • Nga chi 15 triệu USD khôi phục tư cách thành viên IOC trong lễ bế mạc Olympic mùa đông 2018

  Nga chi 15 triệu USD khôi phục tư cách thành viên IOC trong lễ bế mạc Olympic mùa đông 2018

  Feb 24, 2018 09:30 AM09:30 AM
  Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cho biết vừa nhận được 15 triệu USD "phí" xin khôi phục tư cách thành viên bị đình chỉ của Ủy ban Olympic Nga (ROC) để lá cờ quốc gia được tung bay trong lễ bế mạc Olympic mùa đông 2018.