Những căn phòng bí mật nổi tiếng nhất thế giới
May Hanh (Tổng hợp) Tháng 2 26, 2017 06:30 PM
Một số công trình nổi tiếng thế giới có các căn phòng bí mật ít người biết, thậm chí là khó có thể tiếp cận.
Ảnh: kienthuc.vn

Vào năm 1527, thành phố Florence xảy ra nhiều cuộc chính biến nên danh họa người Italy Michelangelo từng bị những nhà cầm quyền độc đoán, ưa đàn áp không mấy thiện cảm, thậm chí là muốn lấy mạng ông. Do vậy, để tránh nguy hiểm, Michelangelo đã sống trong một căn phòng bí mật dưới tầng hầm của nhà nguyện St. Lorenzo ở Florence. 

Ảnh: kienthuc.vn

Sống trong căn phòng nhỏ xíu, buồn tẻ, suốt 3 tháng liền, danh họa Michelangelo đã vẽ khoảng 50 bức phác họa trên các bức tường. 

Ảnh: kienthuc.vn

Tuy vậy, qua thời gian, nhiều bức phác họa trong căn phòng bí mật mà Michelangelo từng ở đã hoàn toàn biến mất do một số bức tường quá ẩm, mục, đã bị người ta sơn lại, làm mất nhiều bức vẽ. 

Ảnh: kienthuc.vn

Núi Rushmore nổi tiếng của nước Mỹ gây chú ý với tác phẩm điêu khắc gồm gương mặt của 4 vị Tổng thống khắc vào khối đá. Tuy nhiên, nhiều người không biết có một căn phòng bí mật trên núi. 

Ảnh: kienthuc.vn

Căn phòng nhỏ bí mật ít người biết này được dựng ở ngay phía sau tượng của Tổng thống Abraham Lincoln. Nhà điêu khắc Gutzon Borglum dự định xây căn phòng bí mật làm nơi lưu giữ những tài liệu văn bản liên quan tới lịch sử nước Mỹ để truyền lại cho thế hệ sau. Tuy nhiên, ông đã qua đời trước khi nó được hoàn thành. 

Ảnh: kienthuc.vn

Hàng năm, khoảng 2 triệu du khách ghé thăm núi Rushmore nhưng khó có thể tiếp cận căn phòng bí mật bởi vì công trình này được xây dựng ở vị trí khá hiểm hóc. 

Ảnh: kienthuc.vn

Vào năm 2016, các chuyên gia khảo cổ phát hiện hai căn phòng bí mật trong mộ pharaoh Ai Cập Tutankhamun. Hai căn phòng này chứa kim loại hoặc vật liệu hữu cơ. 

Ảnh: kienthuc.vn

Với phát hiện này, các chuyên gia hy vọng sẽ có thể tìm thấy thi hài một số thành viên trong gia đình vua Tutankhamun. Thậm chí, một số người cho rằng phòng bí mật trong mộ vua Tutankhamun có thể là nơi yên nghỉ cuối cùng của nữ hoàng Nefertiti. 

Ảnh: kienthuc.vn

Tháng 10/2016, các chuyên gia phát hiện hai căn phòng bí mật trong đại kim tự tháp Giza 4.500 tuổi ở Ai Cập. 

Ảnh: kienthuc.vn

Một căn phòng bí mật ở phía Đông Bắc của kim tự tháp Giza và căn phòng còn lại ở phía sau hành lang bên trong đi xuống.

Theo Kiến thức

Author: May Hanh (Tổng hợp)

Tin mới trong ngày

 • Airbus thử nghiệm thành công taxi bay không người lái

  Airbus thử nghiệm thành công taxi bay không người lái

  Feb 23, 2018 11:30 AM11:30 AM
  Hãng chế tạo máy bay hàng đầu thế giới Airbus thông báo đã tổ chức thành công chuyến bay thử nghiệm lần đầu tiên đối với phương tiện bay bằng điện không người lái mang tên Vahana, mở ra hy vọng phát triển dịch vụ vận tải "xanh" trên khắp các thành phố.
 • Đắk Lắk: Giải cứu 2 đứa trẻ bị bố mẹ giam hơn một tuần từ trước Tết nguyên đán

  Đắk Lắk: Giải cứu 2 đứa trẻ bị bố mẹ giam hơn một tuần từ trước Tết nguyên đán

  Feb 23, 2018 11:00 AM11:00 AM
  Chiều ngày 22/2/2018, một vị Lãnh đạo Công an xã Cư K'Pô huyện Krông Búk (Đắk Lắk), cho biết cơ quan chức năng vừa phá cửa, giải cứu 2 đứa trẻ bị bố mẹ nhốt trong nhà hơn một tuần qua.
 • Những người lái xe tải biểu tình ở Argentina

  Những người lái xe tải biểu tình ở Argentina

  Feb 23, 2018 10:30 AM10:30 AM
  Giao thông Argentina gần như đóng băng vì cuộc biểu tình trên quy mô lớn của những người lái xe tải Argentina biểu tình nhằm phản đối các chính sách kinh tế của Tổng thống Mauricio Macri.
 • Chiêm ngưỡng 10 bối cảnh hoạt hình Disney

  Chiêm ngưỡng 10 bối cảnh hoạt hình Disney "phiên bản" đời thực

  Feb 23, 2018 10:00 AM10:00 AM
  Nếu đã có thời mê đắm phim hoạt hình Disney, hẳn bạn cũng từng ao ước được một lần đặt chân vào lâu đài băng tuyết của công chúa Elsa, khiêu vũ trong cung điện lộng lẫy của Cinderella hay đơn giản là dạo quanh thị trấn nơi nàng Bella sinh sống. Thật may mắn vì những địa điểm ấy không phải chỉ tồn tại trong cổ tích mà hoàn toàn được lấy cảm hứng từ đời thực. Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng 10 bối cảnh Disney nổi tiếng phiên bản thực tế nhé.
 • Mưa lớn, tuyết tan gây lụt lội tại Trung Tây nước Mỹ

  Mưa lớn, tuyết tan gây lụt lội tại Trung Tây nước Mỹ

  Feb 23, 2018 10:00 AM10:00 AM
  Mưa lớn, tuyết tan khiến mực nước các con sông dâng cao, một loạt các trung tâm tạm trú bắt đầu mở cửa từ sáng ngày thứ Năm để trợ giúp những người phải rời nhà lánh nạn lụt ở vùng Trung Tây Mỹ.