Nữ ca sĩ Thái Hiền tái ngộ với khán giả yêu nhạc sau 10 năm vắng bóng
Jimmy Thái Nhựt Tháng 3 08, 2018 08:30 AM
Một buổi chiều nhạc thính phòng với chủ đề “Cho Tôi Lại Ngày Nào” đánh dấu sự trở lại của ca sĩ Thái Hiền sau hơn 10 năm rời xa ánh đèn sân khấu.

Chương trình được diễn ra tại phòng trà Lạc Cầm - Nam California. Khán phòng đã không còn một chỗ trống, vì ai cũng mong chờ được thưởng thức lại tiếng hát của ca sĩ Thái Hiền kết hợp cùng với ca sĩ Tuấn Ngọc, Thái Thảo, Thiên Phượng.

Ảnh: sbtn.tv

Rất nhiều những kỷ niệm đẹp trong cuộc đời đi hát của cô và lý do vì sao cô không còn hoạt động văn nghệ hơn 10 năm qua cũng được cô giãi bày. Thái Hiền cũng chia sẻ những niềm xúc động khi cô nhớ về bố của mình là cố nhạc sĩ Phạm Duy. Qua các nhạc phẩm Nghìn Trùng Xa Cách, Tôi Đang Mơ Giấc Mộng Dài,… nhất là liên khúc Tuổi Ngọc, Tuổi Thần Tiên… làm cho người nghe nhớ lại tiếng hát Thái Hiền ở thuở ban đầu với những bài Bé Ca, Nữ Ca trước 1975. Đó là giọng hát của một cô Bắc Kỳ nhí nhảnh, hồn nhiên, lảnh lót, thật là dễ thương của tuổi học trò. Nhiều cô cậu học sinh trung học Sài Gòn hồi đó nhớ mãi Thái Hiền với lời ca thơ ngây của Tuổi Mộng Mơ.

Bên cạnh đó trong đêm nhạc khán thính giả có dịp thưởng thức lại cặp song ca Tuấn Ngọc – Thái Hiền, gợi nhớ lại giai đoạn cực thịnh của văn nghệ Việt Nam hải ngoại, điển hình là CD Lời Gọi Chân Mây. Thái Hiền cùng Tuấn Ngọc hát lại ca khúc Lời Gọi Chân Mây của Lê Uyên Phương, với phần phối khí của Duy Cường. Có thể nói rằng, Lời Gọi Chân Mây qua tiếng hát Tuấn Ngọc - Thái Hiền đã chinh phục thính giả theo một phong cách rất mới so với “bản gốc” do chính Lê Uyên Phương trình bày. Làm mới được nhạc Lê Uyên Phương, mà hay như thế không dễ chút nào!

Ảnh: sbtn.tv

Khán giả yêu nhạc, yêu giọng hát Thái Hiền có mặt trong chương trình cũng đồng ý nhận xét rằng “Sau 10 năm, giọng hát của chị vẫn giản dị và đầy cảm xúc như ngày nào…”. Quả đúng như vậy “Người ta lắng nghe Thái Hiền vì cô không hẳn đang trình diễn mà là đang kể chuyện, kể giản đơn nhưng tinh tế, không kiểu cách mà là thấm đẫm chân thành. Giọng hát đẹp và hiền… như tên gọi”.

Author: Jimmy Thái Nhựt

Tin mới trong ngày

 • Nỗi đau người cũ, hạnh phúc người mới

  Nỗi đau người cũ, hạnh phúc người mới

  Mar 17, 2018 08:00 PM
  Tôi mong anh hạnh phúc, lần cuối tôi nghĩ về anh với tư cách một người vẫn còn vấn vương anh. Thứ anh để lại cho tôi là hồi ức, là tình yêu, cũng là hạnh phúc.
 • "Lợi ích" ngược của việc bạn ăn quá nhiều tỏi

  Mar 17, 2018 07:30 PM
  Cùng với nhiều loại thực phẩm khác, tỏi không chỉ là thức ăn không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày, mà nó còn là bài thuốc quý bảo vệ sức khỏe. Ngoài những công dụng tuyệt vời, tỏi còn mang những mối nguy hiểm tiềm tàng đối với sức khỏe nếu bạn sử dụng chúng quá nhiều.
 • 5 mẹo nhỏ cho bạn tạm biệt mụn lưng

  5 mẹo nhỏ cho bạn tạm biệt mụn lưng

  Mar 17, 2018 07:30 PM
  Mụn lưng khiến các bạn gái không thể diện những bộ cánh sexy xuống phố. Những thiết kế hở lưng khoe lưng trần gợi cảm, hay những chiếc áo dây cột nơ ở lưng khiến các nàng không tự tin để thử. Vậy làm thế nào để đánh bay mụn lưng hiệu quả mà lại chẳng tốn kém gì nhiều?
 • Bí quyết của hạnh phúc

  Bí quyết của hạnh phúc

  Mar 17, 2018 07:00 PM
  Chúng tôi sẵn sàng tha thứ cho nhau. Anh không bao giờ cằn nhằn nếu tôi vì bực bội ở sở làm mà lỡ to tiếng ở nhà.
 • Nhìn lại cuộc đời của huyền thoại Stephen Hawking: Ngôi sao sáng trên bầu trời khoa học thế giới đã vụt tắt

  Nhìn lại cuộc đời của huyền thoại Stephen Hawking: Ngôi sao sáng trên bầu trời khoa học thế giới đã vụt tắt

  Mar 17, 2018 06:30 PM
  Có lẽ, dù cuộc đời của nhà khoa học Stephen Hawking đã kết thúc ở tuổi 76, nhưng sự nghiệp vẻ vang của ông sẽ còn mãi được lưu truyền cho hậu thế tới hàng trăm năm sau.