Phi Nhung tâm sự chuyện làm mẹ của những đứa trẻ kém may mắn
CTV Minh Quang Tháng 2 12, 2018 02:30 PM
Bên cạnh cô con gái ruột, nữ ca sĩ đã nhận nuôi 21 bé kém may mắn làm con.

Nữ ca sĩ Phi Nhung, tên đầy đủ là Phạm Phi Nhung sinh năm 1972 tại Pleiku. Cô từ nhỏ đã chịu rất nhiều tủi hờn, thiếu thốn và ghét bỏ từ những người xung quanh. Từ khi còn nhỏ đến khi lớn đã phải chịu khổ nên hơn ai hết cô hiểu và thấu cảm với những đứa trẻ thiếu may mắn, thiếu tình thương hay thiếu một mái ấm trọn vẹn như cô ngày xưa. Vì vậy, cô đã nhận nuôi 21 đứa trẻ kém may mắn, nuôi dưỡng và tận tình chăm sóc đến năm 18. Bên cạnh đó, cô còn nhận nuôi nhiều tài năng nhí để hỗ trợ các em trên con đường nghệ thuật. Phi Nhung có một cô con cái ruột tên Wendy, hiện đã 26 tuổi và học chuyên ngành y tá ở Mỹ.

Phi Nhung và con gái.
Ảnh: google

Wendy luôn là niềm tự hào của ca sĩ Phi Nhung và luôn là động lực cuộc sống của cô. Phi Nhung chia sẻ: "Wendy là người Phi Nhung mang ơn, bé chịu thiệt thòi rất nhiều. Nhung sống cuộc sống mạnh mẽ từ nhỏ nên muốn Wendy cũng tự lập sớm. Wendy 2 tuổi, Nhung đã cho tự rửa chén, tự chuẩn bị bữa sáng. Nhiều lúc Wendy cũng tủi thân vì không có mẹ ở bên cạnh, nhưng Nhung giải thích, mẹ phải đi hát để cho con tiền đi học, mua sắm nhiều thứ trong nhà... Wendy cũng biết nghe ngay từ nhỏ nên cũng không còn trách mẹ".

Bên cạnh cô con gái thân yêu, cô còn nhận nuôi ở Việt Nam 21 người con. Một số sống cùng cô, một số sống ở chùa và được các sư lo. Phi Nhung chia sẻ áp lực lớn nhất không phải việc đi hát kiếm tiền mà là nuôi dạy chúng nên người. Cô trăn trở: "Các con đang tuổi dậy thì, điều này khiến Phi Nhung đối mặt với nhiều khó khăn, các bé ở chùa đều muốn về ở cùng, nhưng nhà Nhung thì không thể ở tất cả được. Các con sẽ lớn và có hướng đi riêng, đây là điều Phi Nhung lo lắng nhất. Nhung có xin với các sư thầy, chờ các con 18 tuổi, nếu các con muốn tu thì để tu hành, các con có hướng ngoài đời thì để ra đời".

Ảnh: danviet.vn
Ảnh: danviet.vn

Đến tận bây giờ, dù trước mắt có bao nhiều khó khăn nhưng đối với cô, cô vẫn hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Author: CTV Minh Quang

Tin mới trong ngày