Samsung Australia đang thực hiện các biện pháp thu hồi Galaxy Note 7
HVT Tháng 2 16, 2016 05:00 PM
Samsung Australia đang có những biện pháp quyết liệt để ngăn chặn việc sử dụng những chiếc điện thoại thông minh có nguy cơ gây nguy hiểm cho người dân.

Hiện tại, gã khổng lồ công nghệ sản xuất chiếc điện thoại thông minh Galaxy Note7 đầu tiên trong tháng 9, đã được xác nhận đang được làm việc với các hãng viễn thông Australia để ngăn chặn việc thực hiện cuộc gọi, nhắn tin hay bất cứ yêu cầu kết nối mạng từ bất kỳ chiếc điện thoại nào.

Hơn 51.000 chiếc Note 7 đã bị thu hồi tại Australia sau các sự cố cháy nổ chỉ trong vòng 2 tuần trên toàn thế giới, các điện thoại đã bị thu hồi lần thứ hai sau khi các thiết bị an toàn được thay thế cũng bị bốc cháy.

Hình ảnh một chiếc điện thoại Samsung bị bốc cháy.
Ảnh: Reddit

Chúng ta vẫn chưa thể biết chính xác là có bao nhiêu người vẫn đang sử dụng chiếc điện thoại Note 7 bất chấp việc Samsung đang cố gắng thu hồi về.

Samsung tuyên bố “Việc ngừng kết nối mạng sẽ bắt đầu từ 15/12, đó là một phần các biện pháp duy trì an toàn của Samsung để khôi phục các thiết bị Galaxy Note 7 bị ảnh hưởng”.

Rất nhiều người dùng đang bất chấp lời kêu gọi thu hồi của hãng.
Ảnh: gizmodo.com.au

“Các khách hàng sử dụng Galaxy Note 7 tại Australia phản hồi khá tích cực cho việc thu hồi này, chỉ một số ít những chiếc điện thoại thiếu an toàn vẫn nằm trong tay người dùng”.

Những ý kiến khác về việc khôi phục chiếc điện thoại bao gồm các cửa hàng ở sân bay Australia và một phần mềm cập nhật làm tê liệt điện thoại, ngăn cản việc nó được sạc đầy pin.

Có rất nhiều ý kiến được đưa ra nhằm hạn chế nhưng nguy hiểm do chiếc điện thoại.
Ảnh: gizmodo.com.au

Samsung cũng tiết lộ một hình thức mới để trả lại điện thoại cho hãng, đó là cung cấp cho người dùng một thẻ quà tặng hoặc tài khoản tín dụng trị giá $ 250 khi họ đổi sang Galaxy S7 hoặc S7. Ngoài ra, công ty còn hoàn lại phần chênh lệch giá giữa các điện thoại.

Đề nghị này sẽ có có hiệu lực đến hết ngày 22/12.

Author: HVT

Tin mới trong ngày

 • Đắk Lắk: Giải cứu 2 đứa trẻ bị bố mẹ giam hơn một tuần từ trước Tết nguyên đán

  Đắk Lắk: Giải cứu 2 đứa trẻ bị bố mẹ giam hơn một tuần từ trước Tết nguyên đán

  Feb 23, 2018 11:00 AM11:00 AM
  Chiều ngày 22/2/2018, một vị Lãnh đạo Công an xã Cư K'Pô huyện Krông Búk (Đắk Lắk), cho biết cơ quan chức năng vừa phá cửa, giải cứu 2 đứa trẻ bị bố mẹ nhốt trong nhà hơn một tuần qua.
 • Những người lái xe tải biểu tình ở Argentina

  Những người lái xe tải biểu tình ở Argentina

  Feb 23, 2018 10:30 AM10:30 AM
  Giao thông Argentina gần như đóng băng vì cuộc biểu tình trên quy mô lớn của những người lái xe tải Argentina biểu tình nhằm phản đối các chính sách kinh tế của Tổng thống Mauricio Macri.
 • Chiêm ngưỡng 10 bối cảnh hoạt hình Disney

  Chiêm ngưỡng 10 bối cảnh hoạt hình Disney "phiên bản" đời thực

  Feb 23, 2018 10:00 AM10:00 AM
  Nếu đã có thời mê đắm phim hoạt hình Disney, hẳn bạn cũng từng ao ước được một lần đặt chân vào lâu đài băng tuyết của công chúa Elsa, khiêu vũ trong cung điện lộng lẫy của Cinderella hay đơn giản là dạo quanh thị trấn nơi nàng Bella sinh sống. Thật may mắn vì những địa điểm ấy không phải chỉ tồn tại trong cổ tích mà hoàn toàn được lấy cảm hứng từ đời thực. Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng 10 bối cảnh Disney nổi tiếng phiên bản thực tế nhé.
 • Mưa lớn, tuyết tan gây lụt lội tại Trung Tây nước Mỹ

  Mưa lớn, tuyết tan gây lụt lội tại Trung Tây nước Mỹ

  Feb 23, 2018 10:00 AM10:00 AM
  Mưa lớn, tuyết tan khiến mực nước các con sông dâng cao, một loạt các trung tâm tạm trú bắt đầu mở cửa từ sáng ngày thứ Năm để trợ giúp những người phải rời nhà lánh nạn lụt ở vùng Trung Tây Mỹ.
 • Hockey nữ Mỹ gây chấn động khi giải cơn khát vàng 20 năm

  Hockey nữ Mỹ gây chấn động khi giải cơn khát vàng 20 năm

  Feb 23, 2018 09:30 AM09:30 AM
  Đội tuyển khúc côn cầu trên băng (hockey) nữ của Mỹ đã giành được huy chương vàng (HCV) Olympic sau 20 năm chờ đợi sau khi đánh bại Canada. Trong khi đó, vận động viên (VĐV) curling Nga chính thức thừa nhận sử dụng doping và bị tước huy chương đồng (HCĐ).