Sau một nỗi nhớ
Ngọc Linh Tháng 4 30, 2017 02:00 PM
Đến một lúc em sẽ phải học cách chấp nhận người mới trong cuộc đời họ. Cảm giác đó chắc chắn sẽ không dễ chịu, sẽ ganh tỵ, sẽ nuối tiếc nhưng để làm gì hở em? Ai rồi cũng gặp những điều ấy và phải tìm cách vượt qua. Vì ta không còn sự lựa chọn nào khác.

Đến một lúc nào đó, ta muốn những người đã từng bước qua cuộc đời ta được hạnh phúc, nhất định phải hạnh phúc. Bằng cách này hay cách khác chúng ta vẫn sống tốt khi tình yêu ra đi, nhưng nhất thiết trong tim cần có một người để nhớ. Dù là ai rũ bước ra khỏi cuộc đời nhau đều không quan trọng. Họ đã từng là tất cả của ta trong quá khứ.

Con người ta lạ lắm. Khi nhớ về hình bóng ai đó trong quá khứ, nỗi nhớ ấy đeo đẳng ta, dù biết rằng hiện tại đã không còn là tình yêu nữa. Bởi lẽ tình yêu ấy ta chỉ dành cho người xưa với tất cả những dại khờ và non trẻ. Là cả ta và họ đều đầy những khuyết điểm nhưng rồi ta vẫn yêu.

Ảnh: one_neo

Tình yêu dù hạnh phúc hay đau buồn đều đáng trân trọng. Cuộc đời này ngắn ngủi biết bao, và sẽ có lúc em nhận ra “À, chúng đã trôi qua như thế”. Những người đến trong đời ta, họ đều có một vai diễn, nhất định phải diễn tròn vai rồi ra đi. Điều em nên làm không phải giận hờn hay trách móc vì sự ra đi của họ mà hãy để trái tim thấy bình yên. Ai cũng có một ý nghĩa trong cuộc đời đối phương, dù muốn hay không em vẫn phải chấp nhận nó như một quy luật của cuộc sống. Như cái cách mà em đã từng đến và ra đi trong cuộc đời người khác, họ sẽ đối xử với em theo cách mà em đã làm.

Đến một lúc em sẽ phải học cách chấp nhận người mới trong cuộc đời họ. Cảm giác đó chắc chắn sẽ không dễ chịu, sẽ ganh tỵ, sẽ nuối tiếc nhưng để làm gì hở em? Ai rồi cũng gặp những điều ấy và phải tìm cách vượt qua. Vì ta không còn sự lựa chọn nào khác. Dù người ấy không còn là gì với ta đi nữa, như những người xa lạ bước ngang qua đời nhau, nhưng vì đã từng xem mình là duy nhất của đối phương nên để người khác thay ta vị trí đó thì lại không đành lòng. Thời gian sẽ qua đi, một ai khác cũng sẽ bước vào cuộc đời em.

Ảnh: one_neo

Vì chúng ta đã từng gạt bỏ ai đó ra khỏi cuộc đời mình nên hãy hiểu cho người khác khi họ cũng làm điều tương tự với ta. Thời gian sẽ lãng quên tất cả, chỉ giữ lại những gì xứng đáng. Để ký ức tình yêu đơn giản là một nỗi nhớ, như một điều gì đó đơn thuần trong cuộc đời mà ai cũng cần phải có.

Author: Ngọc Linh
Từ khóa: Love Nhật ký F.A

Tin mới trong ngày

 • Thương anh, một lần cuối cùng

  Thương anh, một lần cuối cùng

  Apr 19, 2018 08:00 PM
  Anh nói, khi không có anh, em cũng phải sống vui vẻ và hạnh phúc, anh vẫn âm thầm bên em, chỉ là giữa hai chúng ta không thể thân thiết nhiều như trước, nhưng anh vẫn sẽ thương em. Em yêu anh là thật. Rời xa anh cũng là thật. Nhưng với em, anh vẫn là tòa thành vĩnh cửu, là tín ngưỡng đẹp nhất của em. 
 • Bệnh ung thư phổi với chế độ dinh dưỡng hợp lý

  Bệnh ung thư phổi với chế độ dinh dưỡng hợp lý

  Apr 19, 2018 07:30 PM
  Bệnh ung thư phổi với chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn xua tan mối lo ngại về bệnh và hỗ trợ quá trình điều trị thêm hiệu quả.
 • Hải và Phương

  Hải và Phương

  Apr 19, 2018 07:00 PM
  Tuổi trẻ cũng như tình yêu, cho dù người ta đớn đau đến tột cùng vì nó, cho dù có mệt mỏi, chán chường vì nó, nguyền rủa nó, nó vẫn đến và đi để lại trong tâm hồn người ta một nỗi tiếc nuối khôn nguôi. Hải vốn chưa bao giờ hiểu rõ trái tim mình. Tình cảm anh dành cho Phương là yêu, là tình bạn, hay là tình cảm ruột thịt mà một người anh trai dành cho đứa em gái bé bỏng, Hải thậm chí chẳng phân biệt nổi.
 • Nhà giả kim - Chương 9

  Nhà giả kim - Chương 9

  Apr 19, 2018 07:00 PM
  Phải kiên nhẫn vô cùng, đó chính là đức tính đầu tiên kẻ chăn cừu phải học.
 • Batik - Nền văn hóa đặc trưng của Indonesia

  Batik - Nền văn hóa đặc trưng của Indonesia

  Apr 19, 2018 06:30 PM
  Batik là nền văn hóa thời trang điển hình tại Indonesia. Batik không chỉ là một miếng vải truyền thống mang nhiều hình ảnh độc đáo, mà bên trong Batik còn chứa đựng các giá trị lịch sử và giá trị truyền thống của Indonesia.