Sau một nỗi nhớ
Ngọc Linh Tháng 2 30, 2017 02:00 PM
Đến một lúc em sẽ phải học cách chấp nhận người mới trong cuộc đời họ. Cảm giác đó chắc chắn sẽ không dễ chịu, sẽ ganh tỵ, sẽ nuối tiếc nhưng để làm gì hở em? Ai rồi cũng gặp những điều ấy và phải tìm cách vượt qua. Vì ta không còn sự lựa chọn nào khác.

Đến một lúc nào đó, ta muốn những người đã từng bước qua cuộc đời ta được hạnh phúc, nhất định phải hạnh phúc. Bằng cách này hay cách khác chúng ta vẫn sống tốt khi tình yêu ra đi, nhưng nhất thiết trong tim cần có một người để nhớ. Dù là ai rũ bước ra khỏi cuộc đời nhau đều không quan trọng. Họ đã từng là tất cả của ta trong quá khứ.

Con người ta lạ lắm. Khi nhớ về hình bóng ai đó trong quá khứ, nỗi nhớ ấy đeo đẳng ta, dù biết rằng hiện tại đã không còn là tình yêu nữa. Bởi lẽ tình yêu ấy ta chỉ dành cho người xưa với tất cả những dại khờ và non trẻ. Là cả ta và họ đều đầy những khuyết điểm nhưng rồi ta vẫn yêu.

Ảnh: one_neo

Tình yêu dù hạnh phúc hay đau buồn đều đáng trân trọng. Cuộc đời này ngắn ngủi biết bao, và sẽ có lúc em nhận ra “À, chúng đã trôi qua như thế”. Những người đến trong đời ta, họ đều có một vai diễn, nhất định phải diễn tròn vai rồi ra đi. Điều em nên làm không phải giận hờn hay trách móc vì sự ra đi của họ mà hãy để trái tim thấy bình yên. Ai cũng có một ý nghĩa trong cuộc đời đối phương, dù muốn hay không em vẫn phải chấp nhận nó như một quy luật của cuộc sống. Như cái cách mà em đã từng đến và ra đi trong cuộc đời người khác, họ sẽ đối xử với em theo cách mà em đã làm.

Đến một lúc em sẽ phải học cách chấp nhận người mới trong cuộc đời họ. Cảm giác đó chắc chắn sẽ không dễ chịu, sẽ ganh tỵ, sẽ nuối tiếc nhưng để làm gì hở em? Ai rồi cũng gặp những điều ấy và phải tìm cách vượt qua. Vì ta không còn sự lựa chọn nào khác. Dù người ấy không còn là gì với ta đi nữa, như những người xa lạ bước ngang qua đời nhau, nhưng vì đã từng xem mình là duy nhất của đối phương nên để người khác thay ta vị trí đó thì lại không đành lòng. Thời gian sẽ qua đi, một ai khác cũng sẽ bước vào cuộc đời em.

Ảnh: one_neo

Vì chúng ta đã từng gạt bỏ ai đó ra khỏi cuộc đời mình nên hãy hiểu cho người khác khi họ cũng làm điều tương tự với ta. Thời gian sẽ lãng quên tất cả, chỉ giữ lại những gì xứng đáng. Để ký ức tình yêu đơn giản là một nỗi nhớ, như một điều gì đó đơn thuần trong cuộc đời mà ai cũng cần phải có.

Author: Ngọc Linh
Từ khóa: Love Nhật ký F.A

Tin mới trong ngày

 • Người thừa kế Walmart bị

  Người thừa kế Walmart bị "thổi bay" 15 tỷ USD chỉ sau một ngày

  Feb 24, 2018 10:30 AM10:30 AM
  Tài sản 3 thành viên của gia đình nhà Sam Walton - Jim, Rob và Alice Walton, đều giảm 4,1 tỷ USD sau phiên giao dịch được nhận định là "tồi tệ nhất trong 3 thập kỷ" hôm 20/2 vừa qua.
 • Brexit: Bất đồng giữa EU và Anh về thời gian chuyển tiếp

  Brexit: Bất đồng giữa EU và Anh về thời gian chuyển tiếp

  Feb 24, 2018 10:30 AM10:30 AM
  Ngày 23-2, tại Brussel, Bỉ, lãnh đạo 27 thành viên Liên hiệp châu Âu (EU) họp Hội nghị cấp cao đặc biệt, không có đại diện Anh tham dự, nhằm thảo luận các vấn đề của giai đoạn then chốt tới đây, sau khi Anh rời EU, còn gọi là Brexit, đặc biệt về dự thảo ngân sách chung cho 7 năm tới, giai đoạn 2021 - 2027.
 • Hành trình phượt ngắm bình minh

  Hành trình phượt ngắm bình minh

  Feb 24, 2018 10:00 AM10:00 AM
  Bốn chàng trai trẻ vì lỡ “trót" say mê khung cảnh bình minh, đã quyết định thưởng cho mình một chuyến du lịch mang tinh thần "bụi" đúng nghĩa.
 • Thảm sát ở Florida: Những diễn biến mới nhất có liên quan

  Thảm sát ở Florida: Những diễn biến mới nhất có liên quan

  Feb 24, 2018 10:00 AM10:00 AM
  Trong buổi họp chiều thứ Năm, Cảnh sát trưởng quận Broward Scott Israel cho hay cảnh sát bảo vệ trường trung học Stoneman Douglas đã đứng bên ngoài 4 phút, không vào bên trong đối đầu nghi can thảm sát 17 học sinh và giáo viên ngày 14/2 vừa qua. Cảnh sát viên này cũng đã từ chức sau khi được cho nghỉ không lương để điều tra về vụ việc.
 • Nga chi 15 triệu USD khôi phục tư cách thành viên IOC trong lễ bế mạc Olympic mùa đông 2018

  Nga chi 15 triệu USD khôi phục tư cách thành viên IOC trong lễ bế mạc Olympic mùa đông 2018

  Feb 24, 2018 09:30 AM09:30 AM
  Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cho biết vừa nhận được 15 triệu USD "phí" xin khôi phục tư cách thành viên bị đình chỉ của Ủy ban Olympic Nga (ROC) để lá cờ quốc gia được tung bay trong lễ bế mạc Olympic mùa đông 2018.