Sau Mỹ và Nga, Trung Quốc là nước tiếp theo sản xuất vaccine Ebola
Sam Sam Tháng 3 18, 2017 01:30 PM
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Trung Quốc (CFDA) vừa cấp phép sản xuất một loại vaccine phòng ngừa virus Ebola do Viện Khoa học y tế quân đội nước này và Công ty công nghệ sinh học Cansino, một công ty của Trung Quốc chuyên sản xuất vaccine phối hợp phát triển.

Như vậy, Trung Quốc trở thành quốc gia thứ ba thông qua việc cấp phép sản xuất vaccine phòng ngừa căn bệnh truyền nhiễm chết người này sau Mỹ và Nga.

Trung Quốc là nước thứ 3 trên thế giới sản xuất vaccine Ebola. Ảnh: gmpnews.net

Loại vaccine này đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Trung Quốc (CFDA) chấp thuận đưa vào thử nghiệm lâm sàng vào tháng 2/2015. Các thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine cũng đã được hoàn thành trên 120 người Trung Quốc ở Taizhou, tỉnh Giang Tô và kết quả các cuộc thử nghiệm lâm sàng ở Sierra Leone - một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng tồi tệ nhất bởi dịch Ebola cho thấy vaccine này "an toàn và hiệu quả".

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Trung Quốc (CFDA), vaccine mới ổn định hơn so với vaccine lỏng do Hoa Kỳ và Nga sản xuất.

Đại dịch Ebola đã gây ra cái chết cho hơn 11.000 người trên thế giới hồi năm 2014. Ảnh: Reuters

Thành công này cải thiện khả năng của Trung Quốc trong việc phòng ngừa và kiểm soát các mối đe dọa sức khoẻ cộng đồng lớn và cung cấp những phương tiện mới cho Trung Quốc để có thể xử lý dịch bệnh toàn cầu một cách hiệu quả.

"Thành tựu này sẽ thúc đẩy nghiên cứu và phát triển vaccine cho các bệnh truyền nhiễm chủ yếu ở Trung Quốc", CFDA nói. "Nó thể hiện một bước tiến lớn trong khả năng của Trung Quốc trong sự đổi mới công nghệ sinh học trong ngành y".

Virus Ebola. Ảnh: Reuters

Là một căn bệnh gây tử vong, bệnh do siêu vi Ebola lây truyền sang người từ động vật hoang dã và lây lan trong dân số qua sự lây truyền từ người sang người. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ tử vong trung bình trong số những người bị nhiễm bệnh dao động từ 25% đến 90%. Hiện vẫn chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu đối với căn bệnh này.

Author: Sam Sam

Tin mới trong ngày

 • Cô nàng độc thân, em đã sẵn sàng để được yêu chưa?

  Cô nàng độc thân, em đã sẵn sàng để được yêu chưa?

  Mar 19, 2018 08:00 PM08:00 PM
  Người đang ở đâu đó, có thể rất gần, cũng có thể rất xa. Tôi tin, vào phút giây định mệnh, không sớm một bước cũng không muộn một bước, sẽ xuất hiện và mỉm cười chào em. Và hãy chắc rằng, lúc ấy mình đã sẵn sàng, để cơ hội ở lại và biến thành một định mệnh nhé.
 • Những cách kết hợp thức ăn sai lầm

  Những cách kết hợp thức ăn sai lầm

  Mar 19, 2018 07:30 PM07:30 PM
  Bữa ăn thơm ngon là điều mà mọi người luôn hướng đến cho gia đình mình. Để làm bữa ăn thêm hấp dẫn, chúng ta sáng tạo, kết hợp nhiều loại thực phẩm, gia vị,… khác nhau. Nhưng bạn biết không? Không phải lúc nào sự kết hợp ấy cũng mang lại hiệu quả như chúng ta mong đợi.
 • Úc tuyên bố AIDS không còn là vấn đề y tế công cộng

  Úc tuyên bố AIDS không còn là vấn đề y tế công cộng

  Mar 19, 2018 07:30 PM07:30 PM
  Số lượng bệnh nhân AIDS ở Úc hiện nay đang giảm mạnh. Các nhà khoa học Úc vừa tuyên bố đã giành được thắng lợi trong cuộc chiến chống bệnh AIDS. Họ đã kiểm soát thành công quá trình phát triển của bệnh. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là đã loại trừ được mối lo ngại về việc lây nhiễm HIV.
 • Vợ tôi không xinh

  Vợ tôi không xinh

  Mar 19, 2018 07:00 PM07:00 PM
  Nhân kể xong, cười ha hả. Lê thì đỏ mặt, mắt mơ màng nhớ chuyện ngày xưa. Vài người bạn cũng hơi ngượng ngùng, có lẽ thoáng nghĩ lại thái độ chê bai của mình ngày trước.
 • Dạy con làm việc nhà - rèn luyện kĩ năng sống cho trẻ

  Dạy con làm việc nhà - rèn luyện kĩ năng sống cho trẻ

  Mar 19, 2018 06:30 PM06:30 PM
  Để giáo dục con trẻ nên người cha mẹ cần rèn luyện kỹ năng sống cho con từ những ngày còn nhỏ, vậy lí do của điều này là gì?