Smartphone của Xiaomi sẽ gia nhập vào thị trường Mỹ trong năm nay
CTV Nguyễn Chiến (Tổng hợp) Tháng 4 12, 2018 11:30 AM
“Chúng tôi luôn mong muốn được xâm nhập vào thị trường Mỹ và kế hoạch là cuối năm 2018 hoặc đầu 2019”, Lei Jun, chủ tịch Xiaomi khẳng định.

Thông tin gần đây từ tạp chí Wall Street Journal cho biết Xiaomi sẽ chính thức bán smartphone bán tại thị trường Mỹ sớm nhất vào năm nay hoặc đầu năm sau. 

Xiaomi là hãng điện thoại lớn và đã thành công tại Ấn Độ và Đông Nam Á.
Ảnh: baomoi.com

Xiaomi, hãng sản xuất điện thoại lớn thứ 4 của Trung Quốc, trong vài năm trở lại đây đã cực kỳ thành công tại thị trường Ấn Độ và Đông Nam Á. Bên cạnh đó, hãng này cũng đang hết sức nỗ lực để vươn xa đến với thị trường châu Âu, khi mà năm ngoái Xiaomi đã mở một số cửa hàng tại Tây Ban Nha. Và mục tiêu tiếp theo của Xiaomi trong năm nay là thị trường Mỹ - một trong những thị trường lớn nhất thế giới.

Thật ra tính đến thời điểm này, Xiaomi đã bán một số sản phẩm do họ sản xuất tại thị trường Mỹ, chẳng hạn như đầu Android TV và Mi TV ở các cửa hàng Walmart. Tháng 11 năm ngoái, hãng cũng bắt đầu kinh doanh 2 mẫu tai nghe, pin di dộng, camera 360 độ và bộ lắp ráp robot giúp học lập trình trên Amazon. 

Việc một hãng điện thoại đến từ Trung Quốc có thể tiến được vào thị trường Mỹ là hết sức khó khăn. Mới chỉ gần đây thôi, Huawei đã không thể đạt được thỏa thuận hợp tác với nhà mạng AT&T để có thể bán chiếc Mate 10 tại thị trường này, với lý do liên quan đến các vấn đề an ninh quốc gia.

Xiaomi đang cố gắng tiến vào thị trường Mỹ trong năm 2018 này. Ảnh: genk.vn

Huawei bị cấm đấu thầu các hợp đồng với chính phủ Mỹ từ năm 2014 và hiện đang nỗ lực để tạo dấu ấn của họ trên thị trường smartphone Mỹ. Công ty đã lên kế hoạch tung mẫu flagship mới Mate 10 Pro ra thị trường thông qua nhà mạng AT&T nhưng bị nhà mạng này hủy bỏ thỏa thuận ngay trước thời điểm công bố. 

Theo lời CEO Lei Jun, ông biết rằng xuất khẩu những chiếc điện thoại thông minh của Xiaomi ra thị trường thế giới, đặc biệt là thị trường Mỹ, là điều hết sức khó khăn. Xiaomi nói riêng, cũng như những nhà sản xuất đến từ Trung Quốc nói chung, sẽ phải dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về thể chế và luật pháp tại đây, cũng như phải hiểu rõ được nhu cầu của khách hàng ở thị trường này.

Author: CTV Nguyễn Chiến (Tổng hợp)

Tin mới trong ngày

 • Ấn Độ phê chuẩn án tử hình tội phạm hiếp dâm trẻ em dưới 12 tuổi

  Ấn Độ phê chuẩn án tử hình tội phạm hiếp dâm trẻ em dưới 12 tuổi

  Apr 22, 2018 07:30 AM07:30 AM
  Sắc lệnh của Chính phủ được ban hành sau vụ hiếp dâm và giết hại một bé gái 8 tuổi ở bang Jammu-Kashmir, vụ một nghị sĩ đảng cầm quyền Bharatiya Janata ở bang Uttar Pradesh bị bắt vì hiếp dâm một nữ sinh, cùng nhiều vụ hiếp dâm nghiêm trọng khắp Ấn Độ gần đây.
 • Người Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng vì thuế trừng phạt của Trump với Trung Quốc?

  Người Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng vì thuế trừng phạt của Trump với Trung Quốc?

  Apr 22, 2018 07:00 AM07:00 AM
  Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ làm người dân và các doanh nghiệp Mỹ chịu ảnh hưởng trực tiếp, trong khi đó Trump sắp công bố danh sách các mặt hàng bị đánh thuế.
 • Tâm tình mùa hạ

  Tâm tình mùa hạ

  Apr 21, 2018 08:00 PM
  Anh viết làm chi những áng thơ tình buồn như thế, em vẫn thấu hiểu nỗi cô đơn cùng cực trong con người anh. Một chàng trai gầy gò nhưng chẳng gầy cảm xúc, một chàng trai của mùa hạ thương.
 • Dấu hiệu sớm giúp bạn phát hiện bệnh tự kỷ ở trẻ

  Dấu hiệu sớm giúp bạn phát hiện bệnh tự kỷ ở trẻ

  Apr 21, 2018 07:30 PM
  Bệnh tự kỷ hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên lại không phải ai cũng biết cách phát hiện dấu hiệu bệnh tự kỷ sớm ở trẻ để có phương pháp điều trị phù hợp.
 • 5 chất làm ngọt tự nhiên bạn có thể thay thế đường

  5 chất làm ngọt tự nhiên bạn có thể thay thế đường

  Apr 21, 2018 07:30 PM
  Bạn rất thích ăn ngọt nhưng lại lo tiêu thụ quá nhiều đường sẽ gây hại cho sức khỏe? Các chất làm ngọt tự nhiên không những giúp bạn an tâm hơn mà còn mang đến hương vị thơm ngon cho các món ăn nữa đấy!