Tận dụng đủ để bạn sống tốt hơn

Update Jan 10, 2017 01:30 PM

Tất cả những vị "bác sĩ" từ thiên nhiên đều rất sẵn sàng có mặt khi bạn cần, vấn đề là bạn có biết cách tận dụng điều đó một cách triệt để hay không.

Ánh nắng mặt trời

Ảnh: baoquocte.vn

Ánh nắng mặt trời không chỉ có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người, nó còn là tác nhân thúc đẩy quá trình phát triển của muôn loài. Ánh nắng của mặt trời có tác dụng rất lớn trong việc chuyển hóa chất Dehydrocholesteron thành Vitamin D, giúp phòng ngừa bệnh còi xương. Ngoài ra, còn giúp chúng ta ngăn ngừa loãng xương, giảm mắc các bệnh ung thư, tăng cao chất lượng giấc ngủ.

Không khí trong lành

Ảnh: zastavki.com

Theo các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, nếu 5 tuần liền không ăn cơm bạn sẽ chết, 5 ngày không uống nước sẽ chết, 5 phút không có không khí thì sự sống của bạn không thể duy trì. Đặc biệt thời gian sự sống của bạn sẽ rút ngắn xuống nếu không có không khí trong lành.

Nước

Ảnh: i.ebayimg.com

Trong cơ thể chúng ta, nước chiếm tới 70%. Để cơ thể có thể hoạt động bình thường, bạn cần cung cấp đủ 2 lít nước mỗi ngày. Lượng nước này rất cần thiết cho việc đào thải các chất cặn bã, độc tố ra ngoài cơ thể hiệu quả, lại giúp bạn cải thiện làn da tốt hơn.

Thư giãn

Ảnh: nhatkyphaidep.com

Thư giãn bằng việc nghỉ ngơi, nghe nhạc, hòa mình vào thiên nhiên,… là cách hiệu quả giúp cơ thể lấy lại cân bằng sau những giờ học tập mệt mỏi hay công việc căng thẳng.

Thực phẩm tốt cho sức khỏe

Ảnh: blog.sapo.vn

Thay vì phụ thuộc nhiều vào các thực phẩm chức năng, thuốc bổ, bạn hãy chịu khó bổ sung cho cơ thể những thực phẩm thiết yếu như thịt đỏ, trứng, rau xanh, trái cây. Những thực phẩm này cung cấp dưỡng chất nhanh lại rất tốt cho sức khỏe.

Rèn luyện sức khỏe

Ảnh: i.telegraph.co.uk

Cơ thể bạn sẽ bị ứ trệ, mệt mỏi thiếu sức sống, có thể dẫn đến các loại bệnh tật không mong muốn nếu không rèn luyện sức khỏe thường xuyên. Có nhiều cách khác nhau để rèn luyện sức khỏe đơn giản, như làm việc nhà, đi bộ cầu thang, tham gia vào các câu lạc bộ thể thao,… Nâng cao sức khỏe sẽ giúp bạn chống lại những bệnh tật không mong muốn.

Author: Min (Tuyết Nhi)Related news
You may be interested