Thành phố Hồ Chí Minh xây hồ điều tiết chống ngập
Tuệ Trúc Tháng 4 02, 2017 11:30 AM
Hồ điều tiết chống ngập nước này sẽ giúp giảm ngập nước cho đường Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức, khu vực thường xuyên ngập nặng mỗi khi mưa lớn.

Sáng ngày 1/8, Công ty Sekisui của Nhật Bản, và Công ty VMC Group đã khởi công xây dựng, lắp đặt hồ điều tiết thông minh chống ngập trên đường Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức.

Công nhân lắp đặt hồ điều tiết thông minh sáng nay tại đường Võ Văn Ngân. Ảnh: Zing.vn

Có mặt sáng nay tại địa điểm thi công, ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó Chủ tịch thành phố đánh giá cao mô hình này vì với những công nghệ mới được áp dụng, hi vọng giúp giảm ngập úng tại khu vực này.

Cũng theo ông Tuyến, nếu mô hình này hiệu quả, thành phố sẽ áp dụng vào các khu vực khác để góp phần vào công cuộc chống ngập ở địa bàn thành phố.

Được biết, hồ điều tiết ngầm này được Công ty Sekisui thực hiện bằng crosswave là vật liệu xây dựng mới, lần đầu được ứng dụng tại Việt Nam. Dự kiến hồ có khả năng chịu tải thẳng đứng 25 tấn, sau khi xây xong, hồ sẽ điều tiết ngầm, mặt bằng sẽ được hoàn trả cho các công trình như công viên, bãi đỗ xe, sân vận động...

Do mới bước đầu đưa vào thử nghiệm thí điểm nên dung tích của hồ chỉ có hơn 100 m3 với mục đích chống ngập cục bộ ở đường Võ Văn Ngân. Việc lắp đặt hồ này sẽ giúp giảm ngập nước cho đường Võ Văn Ngân mỗi khi có mưa lớn. Cũng được biết toàn bộ chi phí do Công ty Sekisui tự thực hiện.

Trước đó, chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh đã cho phép Tập đoàn Quang Trung thí điểm lắp đặt siêu máy bơm chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh.

Siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh được lắp dọc sông Sài Gòn. Ảnh: Zing.vn
Máy bơm có công suất từ 27.000 đến 96.000 m3/giờ. Ảnh: Zing.vn

Hiện Thành phố Hồ Chí Minh triển khai đề án quy hoạch 103 hồ điều tiết hỗ trợ chống ngập, cải thiện môi trường. Trong đó có các hồ điều tiết lớn như: Gò Dưa, Khánh Hội, Bàu Cát… nhưng đến nay chưa có hồ điều tiết nào hoàn thành.

Author: Tuệ Trúc

Tin mới trong ngày

 • Thương anh, một lần cuối cùng

  Thương anh, một lần cuối cùng

  Apr 19, 2018 08:00 PM
  Anh nói, khi không có anh, em cũng phải sống vui vẻ và hạnh phúc, anh vẫn âm thầm bên em, chỉ là giữa hai chúng ta không thể thân thiết nhiều như trước, nhưng anh vẫn sẽ thương em. Em yêu anh là thật. Rời xa anh cũng là thật. Nhưng với em, anh vẫn là tòa thành vĩnh cửu, là tín ngưỡng đẹp nhất của em. 
 • Bệnh ung thư phổi với chế độ dinh dưỡng hợp lý

  Bệnh ung thư phổi với chế độ dinh dưỡng hợp lý

  Apr 19, 2018 07:30 PM
  Bệnh ung thư phổi với chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn xua tan mối lo ngại về bệnh và hỗ trợ quá trình điều trị thêm hiệu quả.
 • Hải và Phương

  Hải và Phương

  Apr 19, 2018 07:00 PM
  Tuổi trẻ cũng như tình yêu, cho dù người ta đớn đau đến tột cùng vì nó, cho dù có mệt mỏi, chán chường vì nó, nguyền rủa nó, nó vẫn đến và đi để lại trong tâm hồn người ta một nỗi tiếc nuối khôn nguôi. Hải vốn chưa bao giờ hiểu rõ trái tim mình. Tình cảm anh dành cho Phương là yêu, là tình bạn, hay là tình cảm ruột thịt mà một người anh trai dành cho đứa em gái bé bỏng, Hải thậm chí chẳng phân biệt nổi.
 • Nhà giả kim - Chương 9

  Nhà giả kim - Chương 9

  Apr 19, 2018 07:00 PM
  Phải kiên nhẫn vô cùng, đó chính là đức tính đầu tiên kẻ chăn cừu phải học.
 • Batik - Nền văn hóa đặc trưng của Indonesia

  Batik - Nền văn hóa đặc trưng của Indonesia

  Apr 19, 2018 06:30 PM
  Batik là nền văn hóa thời trang điển hình tại Indonesia. Batik không chỉ là một miếng vải truyền thống mang nhiều hình ảnh độc đáo, mà bên trong Batik còn chứa đựng các giá trị lịch sử và giá trị truyền thống của Indonesia.