Thu hồi thêm 3,3 triệu túi khí bị lỗi của Takata
CTV Tùng Đào (Tổng hợp) Tháng 3 14, 2018 10:30 AM
Takata, nhà cung ứng phụ tùng ô tô đã xin phá sản hồi tháng 6 ở Nhật Bản sau bê bối gây ra đợt thu hồi lớn nhất lịch sử ngành ô tô, vừa phải triệu hồi tiếp 3,3 triệu túi khí ở Mỹ để sửa chữa.

Theo Bloomberg, Takata xác định có ít nhất 15 nhà sản xuất ô tô đã mua túi khí của hãng, trong đó có Toyota Motor, Honda Motor, General Motors, BMW và Tesla. Takata cho biết họ sẽ tiếp tục cộng tác với các doanh nghiệp để phát triển cách sửa chữa cho từng loại phương tiện. Công ty cũng thúc giục người tiêu dùng thay thế túi khí.

Nhà cung ứng thuộc hãng Ningbo Joyson Electronic, đang lên kế hoạch mua lại Takata. Ảnh: cand.com.vn

Đầu năm 2017, hãng Takata của Nhật Bản đã đồng ý nộp phạt 1 tỷ USD do lỗi túi khí với các nhà chức trách Mỹ.

Trong đó, 125 triệu USD bồi thường cho các khách hàng đã mua xe gặp rắc rối về lỗi túi khí và 850 triệu USD để bồi thường cho các hãng sản xuất ô tô bị ảnh hưởng do phải thu hồi xe vì sử dụng sản phẩm của Takata.

Theo điều tra, bộ phận bơm phồng của túi khí Takata có thể bị vỡ và gây thương tích cho người dùng khi có quá nhiều mảnh kim loại văng ra. Các mảnh kim loại này có liên quan đến cái chết của 13 người ở Mỹ và làm hàng trăm người khác bị thương.

Khoảng 65 triệu túi khí sẽ được triệu hồi ở Mỹ đến cuối năm 2018.
Ảnh: otoxemay.vn

Vụ bê bối gây rúng động này khiến Takata phải phá sản vào tháng 6/2017 ở Mỹ, Nhật và đang đối mặt với trách nhiệm bồi thường lên đến 9 tỷ USD. Lý do là túi khí do hãng này sản xuất bị lỗi, liên quan đến ít nhất 17 trường hợp tử vong trên toàn thế giới. Key Safety Systems, nhà cung ứng thuộc hãng Ningbo Joyson Electronic, đang lên kế hoạch mua lại Takata.

Theo báo cáo công bố tháng 11/2017, khoảng 2/3 trong số 31,5 triệu phương tiện tại Mỹ có sử dụng túi khí Takata chưa được sửa chữa tính đến tháng 9 năm ngoái. Khoảng 65 triệu túi khí sẽ được triệu hồi ở Mỹ đến cuối năm 2018 để thay thế theo nhiều giai đoạn.

Author: CTV Tùng Đào (Tổng hợp)

Tin mới trong ngày

 • Cô nàng độc thân, em đã sẵn sàng để được yêu chưa?

  Cô nàng độc thân, em đã sẵn sàng để được yêu chưa?

  Mar 19, 2018 08:00 PM08:00 PM
  Người đang ở đâu đó, có thể rất gần, cũng có thể rất xa. Tôi tin, vào phút giây định mệnh, không sớm một bước cũng không muộn một bước, sẽ xuất hiện và mỉm cười chào em. Và hãy chắc rằng, lúc ấy mình đã sẵn sàng, để cơ hội ở lại và biến thành một định mệnh nhé.
 • Những cách kết hợp thức ăn sai lầm

  Những cách kết hợp thức ăn sai lầm

  Mar 19, 2018 07:30 PM07:30 PM
  Bữa ăn thơm ngon là điều mà mọi người luôn hướng đến cho gia đình mình. Để làm bữa ăn thêm hấp dẫn, chúng ta sáng tạo, kết hợp nhiều loại thực phẩm, gia vị,… khác nhau. Nhưng bạn biết không? Không phải lúc nào sự kết hợp ấy cũng mang lại hiệu quả như chúng ta mong đợi.
 • Úc tuyên bố AIDS không còn là vấn đề y tế công cộng

  Úc tuyên bố AIDS không còn là vấn đề y tế công cộng

  Mar 19, 2018 07:30 PM07:30 PM
  Số lượng bệnh nhân AIDS ở Úc hiện nay đang giảm mạnh. Các nhà khoa học Úc vừa tuyên bố đã giành được thắng lợi trong cuộc chiến chống bệnh AIDS. Họ đã kiểm soát thành công quá trình phát triển của bệnh. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là đã loại trừ được mối lo ngại về việc lây nhiễm HIV.
 • Vợ tôi không xinh

  Vợ tôi không xinh

  Mar 19, 2018 07:00 PM07:00 PM
  Nhân kể xong, cười ha hả. Lê thì đỏ mặt, mắt mơ màng nhớ chuyện ngày xưa. Vài người bạn cũng hơi ngượng ngùng, có lẽ thoáng nghĩ lại thái độ chê bai của mình ngày trước.
 • Dạy con làm việc nhà - rèn luyện kĩ năng sống cho trẻ

  Dạy con làm việc nhà - rèn luyện kĩ năng sống cho trẻ

  Mar 19, 2018 06:30 PM06:30 PM
  Để giáo dục con trẻ nên người cha mẹ cần rèn luyện kỹ năng sống cho con từ những ngày còn nhỏ, vậy lí do của điều này là gì?