Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tranh cử Tổng thống 2018
CTV Huyền (Nguyễn Thị Huyền) Tháng 2 07, 2017 10:30 AM
Ngày 6/12, đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố tranh cử vào năm 2018, có thể kéo dài nhiệm kỳ tới năm 2024.

Tuyên bố trên của người đứng đầu Nhà nước Nga được đưa ra trong cuộc gặp mặt với các cựu chiến binh và công nhân nhà máy ô tô GAZ, ở thành phố Nizhny Novgorod.

Ngay sau khi ông Putin nói: "Đúng, tôi sẽ chạy đua vào ghế Tổng thống Nga", đám đông vỡ òa hò reo.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

Phát biểu trong cuộc gặp mặt, ông Putin khẳng định đất nước sẽ chỉ có tiến lên phía trước, và không bao giờ có thế lực nào có thể chặn bước Nga trên con đường ấy. Ông nói rằng sự "tích cực tham gia" của toàn bộ nhân dân Nga, "có thể đối phó với bất kỳ điều gì, thậm chí những thách thức phức tạp nhất mà nó phải đối mặt".

Trước đó một ngày, tại cuộc gặp hơn 20.000 thanh niên tình nguyện trẻ Nga, trong một sự kiện lớn tại Diễn đàn tình nguyện Nga được tổ chức ở Moscow vào chiều thứ 4, khi được hỏi về khả năng tái tranh cử năm 2018, Tổng thống Putin đã gọi đây là bước đi đầy trách nhiệm và cho biết sẽ quyết định trong thời gian sớm nhất. 

Ngay sau thông tin ông Putin tuyên bố tranh cử, đồng rúp đã tăng giá.

Nếu thắng cử cuộc bầu cử tới đây vào năm 2018, đây sẽ là nhiệm kỳ tổng thống thứ 4 của ông Putin, kéo dài tới năm 2024. Ông Putin được bầu làm Tổng thống Liên bang Nga lần đầu tiên cho nhiệm kỳ 4 năm vào tháng 3/2000 và tái đắc cử vào năm 2004. Từ năm 2008 đến năm 2012, ông giữ cương vị Thủ tướng Chính phủ, năm 2012 ông được bầu lại vào chức vụ Tổng thống Liên bang Nga và sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 7/5/2018 tới.

Ông Putin trong cuộc gặp với những người tình nguyện trẻ Nga. Ảnh: TASS

Khả năng ông Putin chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2018 là khá cao khi khoảng 2/3 người dân Nga khẳng định ủng hộ Tổng thống Putin giữ thêm một nhiệm kỳ lãnh đạo đất nước Nga. Theo số liệu thống kê của Trung tâm nghiên cứu dư luận toàn Nga, kể từ năm 2012, tỷ lệ ủng hộ ông Putin có xu thế tăng, luôn ở mức trên 80%, cao nhất lên đến 89,9%. 

Author: CTV Huyền (Nguyễn Thị Huyền)

Tin mới trong ngày

 • Ngày mai nắng ấm sẽ về…

  Ngày mai nắng ấm sẽ về…

  Feb 22, 2018 08:00 PM
  Khóc đủ rồi, hành hạ mình đủ rồi, tự ôm lấy đớn đau đủ rồi thì nên đứng dậy bước tiếp thôi. Cuộc đời vẫn trôi chảy như thế. Khóc mãi liệu ai kia có quay về, đau đớn mãi liệu có còn ai dỗ dành, quan tâm?
 • Bạn muốn trở nên thông minh hơn? Hãy luyện bộ não theo 19 cách dưới đây!

  Bạn muốn trở nên thông minh hơn? Hãy luyện bộ não theo 19 cách dưới đây!

  Feb 22, 2018 07:30 PM
  Thời đại công nghệ số, điện thoại và máy móc có vẻ “thông minh” hơn, còn nhiều người chúng ta lại trở thành ù lì đi. Thật vậy, khi bạn càng ít sử dụng đến tư duy, bộ não sẽ càng trì trệ. Do đó luyện tập cho não là rất cần thiết nếu bạn muốn phát triển trí tuệ của mình.
 • Mùa xuân tình yêu

  Mùa xuân tình yêu

  Feb 22, 2018 07:00 PM
  Đột nhiên, anh kéo tay tôi đứng dậy, vòng tay ra trước ôm lấy tôi. Đầu tôi áp vào ngực anh, giọng anh nhẹ nhàng bên tai. Hơi ấm của anh phả ra, xua tan hết cái giá lạnh còn sót lại của mùa đông. Không gian ấm cúng.
 • Người Do Thái dạy con thành tài bởi những nguyên tắc đơn giản

  Người Do Thái dạy con thành tài bởi những nguyên tắc đơn giản

  Feb 22, 2018 06:30 PM
  Không phải những cách dạy con “đao to búa lớn”, chỉ với sự nhẫn lại, tỉ mỉ cũng như tinh tế, người Do Thái đã được cả thế giới ngưỡng mộ về cách dạy con.
 • Những loại cây thích hợp trồng trong nhà

  Những loại cây thích hợp trồng trong nhà

  Feb 22, 2018 06:00 PM
  Chăm sóc cây là một trong những thú vui tao nhã của rất nhiều người. Nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận từ lúc chọn cây để trồng cho đến khi cây phát triển ngày càng xanh tốt. Vậy nên trồng những loại cây nào trong nhà?