Trải nghiệm sống chậm vào mùa hè này với các khóa tu tại chùa
Vana (Tổng hợp) Tháng 2 05, 2017 12:00 PM
Trong những năm qua, các Khóa Tu Mùa Hè được tổ chức hàng năm tại khắp các Chùa trên cả nước, với mong muốn trở thành nơi tu dưỡng đạo đức, giúp thế hệ trẻ gắn kết, yêu thương gia đình và sống lành mạnh, có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Việc tổ chức các Khoá Tu Mùa Hè dành cho các em Học sinh - Sinh viên, giúp các em có cơ hội được tiếp nhận những bài học làm người, những giáo lý cơ bản của Đạo Phật.

Ảnh: kenh14.vn

Tâm nguyện giúp thế hệ trẻ sống hướng thiện

Hiện nay, trước xu thế phát triển của xã hội đương thời với nhiều sự phức tạp trong các mối quan hệ về tinh thần và vật chất, những cám dỗ và tệ nạn xã hội… có thể gây ảnh hưởng tới nhân cách đạo đức con người và trong đó, thế hệ trẻ chính là những đối tượng bị tác động nhanh và mạnh nhất. Việc cho các em Học sinh – Sinh viên tham dự các Khóa Tu Mùa Hè là phương pháp dạy bảo được nhiều phụ huynh quan tâm, bởi xuất phát từ niềm tin vào các giá trị đạo lý của Đạo phật, niềm tin vào sự dẫn dắt, thuyết giảng của của các sư thầy, giúp định hướng một nhân cách sống tốt cho các em Học sinh – Sinh viên.

Ảnh: kenh14.vn

Hiểu được sự lo lắng của phụ huynh cùng với tâm nguyện mang đến cơ hội cho các Học sinh – Sinh viên xây lại những nét đẹp trong tâm hồn son trẻ, xây nền tảng trong tương lai, để các bạn có hành trang với đầy đủ trí tuệ và bản lĩnh vững vàng đối diện với đời sống nhiều phức tạp bất an, giúp các bạn nhận thức và phân biệt được mọi sự đúng sai, phải trái; nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị tinh thần cao đẹp của dân tộc, hướng đến một đời sống Chân – Thiện – Mỹ. Nhiều năm qua, tổ chức các Khóa Tu Mùa Hè đã giúp cho nhiều em Học sinh – Sinh viên được tiếp nhận những bài học về đạo làm người, những giáo lý cơ bản của Đạo Phật để các em trở thành những con người có đạo đức, có trí tuệ, giàu lòng từ bi và sẵn lòng hy sinh lợi ích bản thân để phụng sự cho xã hội, cho đất nước.

Ảnh: kenh14.vn

 

Hãy thử một lần trải nghiệm khóa tu trong mùa hè này bạn nhé.

Author: Vana (Tổng hợp)

Tin mới trong ngày

 • Đắk Lắk: Giải cứu 2 đứa trẻ bị bố mẹ giam hơn một tuần từ trước Tết nguyên đán

  Đắk Lắk: Giải cứu 2 đứa trẻ bị bố mẹ giam hơn một tuần từ trước Tết nguyên đán

  Feb 23, 2018 11:00 AM11:00 AM
  Chiều ngày 22/2/2018, một vị Lãnh đạo Công an xã Cư K'Pô huyện Krông Búk (Đắk Lắk), cho biết cơ quan chức năng vừa phá cửa, giải cứu 2 đứa trẻ bị bố mẹ nhốt trong nhà hơn một tuần qua.
 • Những người lái xe tải biểu tình ở Argentina

  Những người lái xe tải biểu tình ở Argentina

  Feb 23, 2018 10:30 AM10:30 AM
  Giao thông Argentina gần như đóng băng vì cuộc biểu tình trên quy mô lớn của những người lái xe tải Argentina biểu tình nhằm phản đối các chính sách kinh tế của Tổng thống Mauricio Macri.
 • Chiêm ngưỡng 10 bối cảnh hoạt hình Disney

  Chiêm ngưỡng 10 bối cảnh hoạt hình Disney "phiên bản" đời thực

  Feb 23, 2018 10:00 AM10:00 AM
  Nếu đã có thời mê đắm phim hoạt hình Disney, hẳn bạn cũng từng ao ước được một lần đặt chân vào lâu đài băng tuyết của công chúa Elsa, khiêu vũ trong cung điện lộng lẫy của Cinderella hay đơn giản là dạo quanh thị trấn nơi nàng Bella sinh sống. Thật may mắn vì những địa điểm ấy không phải chỉ tồn tại trong cổ tích mà hoàn toàn được lấy cảm hứng từ đời thực. Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng 10 bối cảnh Disney nổi tiếng phiên bản thực tế nhé.
 • Mưa lớn, tuyết tan gây lụt lội tại Trung Tây nước Mỹ

  Mưa lớn, tuyết tan gây lụt lội tại Trung Tây nước Mỹ

  Feb 23, 2018 10:00 AM10:00 AM
  Mưa lớn, tuyết tan khiến mực nước các con sông dâng cao, một loạt các trung tâm tạm trú bắt đầu mở cửa từ sáng ngày thứ Năm để trợ giúp những người phải rời nhà lánh nạn lụt ở vùng Trung Tây Mỹ.
 • Hockey nữ Mỹ gây chấn động khi giải cơn khát vàng 20 năm

  Hockey nữ Mỹ gây chấn động khi giải cơn khát vàng 20 năm

  Feb 23, 2018 09:30 AM09:30 AM
  Đội tuyển khúc côn cầu trên băng (hockey) nữ của Mỹ đã giành được huy chương vàng (HCV) Olympic sau 20 năm chờ đợi sau khi đánh bại Canada. Trong khi đó, vận động viên (VĐV) curling Nga chính thức thừa nhận sử dụng doping và bị tước huy chương đồng (HCĐ).