Trào lưu thách thức đọc 50 cuốn sách một năm làm thay đổi cuộc đời
Vân Anh Tháng 3 12, 2018 12:00 PM
Nếu bạn chưa biết về nó thì hãy quan tâm dần nào. Trào lưu đang được đề cập đến là thử thách “Đọc 50 cuốn sách trong năm 2018”.

#50booksin2018challenge đang là từ khóa được rất nhiều người sử dụng. Mọi người đều muốn thay đổi những thói quen của mình và tập những thói quen tốt. Và trào lưu #50booksin2018challenge nổi lên như một hiện tượng nổi bật của việc rèn luyện thói quen tốt. Ngày càng nhiều người đặt cho mình mục tiêu 50 cuốn sách và thực hiện.

Ảnh: cafebiz.vn

Bạn thấy đấy, ngay cả những người thành công nhất, giàu có nhất thế giới cũng luôn đọc sách hàng ngày. Việc đọc sách không chỉ giúp cung cấp tri thức mà còn giúp bạn tích lũy những trải nghiệm của hàng trăm người khác qua những con chữ. Tất cả những kiến thức đó có thể giúp bạn thay đổi cuộc sống một cách không ngờ.

Ảnh: ttvn.vn

Tỷ phú Bill Gates từng tự hào tiết lộ thói quen đọc 50 cuốn sách mỗi năm của mình với giới trẻ. Tỷ phú tự thân Mark Cuban cũng vậy, ông nói: "Tôi đọc mọi cuốn sách hoặc tạp chí nào mà mình vớ được vì đôi khi tôi sẽ tìm được một ý tưởng thú vị nào đó trong chúng... Tôi thường dành khoảng 1 tiếng để đọc sách mỗi ngày". Và cả ông trùm đầu tư Warren Buffett cũng khuyên mỗi người nên đọc 500 trang sách mỗi ngày để tích lũy và xây dựng kiến thức cho mình.

Ảnh: giadinh.net

Đừng bao giờ lấy lý do quá bận rộn để bao biện cho việc lười đọc sách của mình. Hãy bắt đầu thử thách #50booksin2018challenge để thấy được cuộc sống của bạn có thể thay đổi tích cực thế nào. Nếu thường xuyên phải đi đây đi đó, bạn có thể lựa chọn các hình thức đọc sách khác như nghe sách nói, đọc sách trên điện thoại, tablet hoặc hãy mang ít nhất một cuốn sách theo những chuyến đi để đọc sách trong bất cứ khoảng thời gian trống nào.

 

Bạn hãy thử thách thức bản thân với việc đọc sách nào.

Author: Vân Anh

Tin mới trong ngày

 • Nỗi đau người cũ, hạnh phúc người mới

  Nỗi đau người cũ, hạnh phúc người mới

  Mar 17, 2018 08:00 PM
  Tôi mong anh hạnh phúc, lần cuối tôi nghĩ về anh với tư cách một người vẫn còn vấn vương anh. Thứ anh để lại cho tôi là hồi ức, là tình yêu, cũng là hạnh phúc.
 • "Lợi ích" ngược của việc bạn ăn quá nhiều tỏi

  Mar 17, 2018 07:30 PM
  Cùng với nhiều loại thực phẩm khác, tỏi không chỉ là thức ăn không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày, mà nó còn là bài thuốc quý bảo vệ sức khỏe. Ngoài những công dụng tuyệt vời, tỏi còn mang những mối nguy hiểm tiềm tàng đối với sức khỏe nếu bạn sử dụng chúng quá nhiều.
 • 5 mẹo nhỏ cho bạn tạm biệt mụn lưng

  5 mẹo nhỏ cho bạn tạm biệt mụn lưng

  Mar 17, 2018 07:30 PM
  Mụn lưng khiến các bạn gái không thể diện những bộ cánh sexy xuống phố. Những thiết kế hở lưng khoe lưng trần gợi cảm, hay những chiếc áo dây cột nơ ở lưng khiến các nàng không tự tin để thử. Vậy làm thế nào để đánh bay mụn lưng hiệu quả mà lại chẳng tốn kém gì nhiều?
 • Bí quyết của hạnh phúc

  Bí quyết của hạnh phúc

  Mar 17, 2018 07:00 PM
  Chúng tôi sẵn sàng tha thứ cho nhau. Anh không bao giờ cằn nhằn nếu tôi vì bực bội ở sở làm mà lỡ to tiếng ở nhà.
 • Nhìn lại cuộc đời của huyền thoại Stephen Hawking: Ngôi sao sáng trên bầu trời khoa học thế giới đã vụt tắt

  Nhìn lại cuộc đời của huyền thoại Stephen Hawking: Ngôi sao sáng trên bầu trời khoa học thế giới đã vụt tắt

  Mar 17, 2018 06:30 PM
  Có lẽ, dù cuộc đời của nhà khoa học Stephen Hawking đã kết thúc ở tuổi 76, nhưng sự nghiệp vẻ vang của ông sẽ còn mãi được lưu truyền cho hậu thế tới hàng trăm năm sau.