Trở về tuổi thơ với hàng trăm cánh diều bên bờ biển
Huy Cường - Nhâm Thân Tháng 4 09, 2017 06:30 PM
Lễ hội diều Quốc tế quy tụ khoảng 300 con diều cả truyền thống và hiện đại, mang màu sắc đặc trưng và thông điệp văn hóa của từng quốc gia.

Ngày 9/6, tại tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Lễ hội diều Quốc tế, với hàng trăm con diều khoe sắc trên bầu trời vùng biển Tam Thanh và Hội An.

Lễ hội này thu hút gần 90 nghệ nhân thuộc các câu lạc bộ Diều trong nước và 21 nghệ nhân đến từ 9 quốc gia lãnh thổ: Canada, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia, Malaysia và New Zealand. Được biết, lễ hội này quy tụ khoảng 300 con diều truyền thống và hiện đại, mang màu sắc đặc trưng cùng thông điệp văn hóa của từng quốc gia.

Lễ hội này quy tụ khoảng 300 con diều cả truyền thống và hiện đại.

Lễ hội này là dịp quảng bá nghệ thuật chơi diều của Việt Nam, các quốc gia trên thế giới với du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để nghệ nhân diều các nước giao lưu văn hóa, gắn kết hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia, dân tộc, nền văn hóa.

Bằng nghệ thuật trình diễn kết hợp âm nhạc cùng với khả năng sáng tạo qua kỹ thuật thiết kế, trang trí và điều khiển diều của các nghệ nhân, đến với Festival, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những cánh diều đủ màu sắc, kích thước và hình dáng. Không những thế, du khách còn được hòa mình vào không gian sôi động của âm thanh và ánh sáng, qua đó giúp người xem hồi tưởng lại những ký ức của tuổi thơ.

Lễ hội diều Quốc tế là hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival di sản Quảng Nam đang diễn ra.

Những con diều đầy màu sắc đã làm một vùng biển trở nên đẹp, khác lạ…

Trong khoảng thời gian diễn ra Lễ hội diều, tại các bãi biển, một số trò chơi dân gian và các hoạt động thể thao sôi nổi, đặc sắc cũng được tổ chức nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.

Ngay sau Lễ khai mạc, các nghệ nhân đã thi nhau trổ tài phô diễn kỹ nghệ thả diều của đội mình. Những con diều đầy màu sắc đã khiến vùng biển trở nên đẹp, khác lạ…

Theo: Người đưa tin

Author: Huy Cường - Nhâm Thân

Tin mới trong ngày

 • Thương anh, một lần cuối cùng

  Thương anh, một lần cuối cùng

  Apr 19, 2018 08:00 PM
  Anh nói, khi không có anh, em cũng phải sống vui vẻ và hạnh phúc, anh vẫn âm thầm bên em, chỉ là giữa hai chúng ta không thể thân thiết nhiều như trước, nhưng anh vẫn sẽ thương em. Em yêu anh là thật. Rời xa anh cũng là thật. Nhưng với em, anh vẫn là tòa thành vĩnh cửu, là tín ngưỡng đẹp nhất của em. 
 • Bệnh ung thư phổi với chế độ dinh dưỡng hợp lý

  Bệnh ung thư phổi với chế độ dinh dưỡng hợp lý

  Apr 19, 2018 07:30 PM
  Bệnh ung thư phổi với chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn xua tan mối lo ngại về bệnh và hỗ trợ quá trình điều trị thêm hiệu quả.
 • Hải và Phương

  Hải và Phương

  Apr 19, 2018 07:00 PM
  Tuổi trẻ cũng như tình yêu, cho dù người ta đớn đau đến tột cùng vì nó, cho dù có mệt mỏi, chán chường vì nó, nguyền rủa nó, nó vẫn đến và đi để lại trong tâm hồn người ta một nỗi tiếc nuối khôn nguôi. Hải vốn chưa bao giờ hiểu rõ trái tim mình. Tình cảm anh dành cho Phương là yêu, là tình bạn, hay là tình cảm ruột thịt mà một người anh trai dành cho đứa em gái bé bỏng, Hải thậm chí chẳng phân biệt nổi.
 • Nhà giả kim - Chương 9

  Nhà giả kim - Chương 9

  Apr 19, 2018 07:00 PM
  Phải kiên nhẫn vô cùng, đó chính là đức tính đầu tiên kẻ chăn cừu phải học.
 • Batik - Nền văn hóa đặc trưng của Indonesia

  Batik - Nền văn hóa đặc trưng của Indonesia

  Apr 19, 2018 06:30 PM
  Batik là nền văn hóa thời trang điển hình tại Indonesia. Batik không chỉ là một miếng vải truyền thống mang nhiều hình ảnh độc đáo, mà bên trong Batik còn chứa đựng các giá trị lịch sử và giá trị truyền thống của Indonesia.