Truyện tranh “Lý Quang Diệu – người cha lập quốc”
Jiji (Theo Zing) Tháng 4 21, 2017 06:30 PM
Cuộc đời ông Lý Quang Diệu được kể bằng truyện tranh mang tên “Lý Quang Diệu – người cha lập quốc”

Với người dân Singapore, Lý Quang Diệu được coi là người cha lập quốc. Ông đưa đất nước Singapore từ một đảo quốc nhỏ bé thuộc nhóm các nước nghèo trở thành một đất nước phát triển mạnh mẽ.

Cuộc đời nhân vật vỹ đại ấy được thể hiện qua nhiều cuốn sách với những cách thể hiện khác nhau. Hai tác giả Nhật Bản, nhà văn Yoshio Nabeta và họa sĩ minh họa Yoshihide Fujiwara đã thực hiện cuốn truyện tranh làm nổi bật về cuộc đời Lý Quang Diệu.

Ảnh: zing.vn

Truyện tranh Lý Quang Diệu - Người cha lập quốc cho độc giả một cách tiếp cận mềm mại, nhẹ nhàng đối với nhân vật lớn của thế kỷ 20 - 21.

Sách kể về tiểu sử Lý Quang Diệu, từ những năm tháng đầu đời và giai đoạn học tập tại Đại học Rafles, tới những trải nghiệm trong Chiến tranh Thế giới thứ hai và công việc luật sư. Lần theo những sự kiện, cuốn truyện giúp người đọc hình dung những việc, biến cố hình thành nên lý tưởng của Lý Quang Diệu, dẫn dắt ông trên con đường tranh đấu cho quyền của người dân và cho một đất nước Singapore độc lập, phát triển.

Truyện tranh Lý Quang Diệu - người cha lập quốc được cho là phù hợp với đối tượng độc giả vị thành niên, trong độ tuổi từ 10 - 17, bởi sách cung cấp kiến thức nền về nhân vật chính trị, nhưng bằng hình thức truyện tranh nên không gây cảm giác quá căng thẳng khi đọc.

Caption

Dịch giả Xuân Hồng - người chuyển ngữ cuốn sách - nhận định: “Tôi tin rằng đọc cuốn sách này, độc giả ở lứa tuổi vị thành niên ít nhiều thấy hình bóng mình đâu đó trong trang sách. Và ở cái tuổi đang định hình về nhân cách, lý tưởng, đường hướng cho tương lai của bản thân, rất có thể các em học được chút gì đó qua hình tượng ông Lý Quang Diệu thời trẻ được khắc họa trong sách”.

Theo dịch giả, nhân vật Lý Quang Diệu qua cuốn sách này được khắc họa qua những hành động, suy nghĩ, trăn trở gần gũi với một thiếu niên, chứ không phải như một vỹ nhân cao siêu, một nhà lãnh đạo ở trên cao.

Theo Tần Tần/ Zing

Author: Jiji (Theo Zing)

Tin mới trong ngày

 • Ấn Độ phê chuẩn án tử hình tội phạm hiếp dâm trẻ em dưới 12 tuổi

  Ấn Độ phê chuẩn án tử hình tội phạm hiếp dâm trẻ em dưới 12 tuổi

  Apr 22, 2018 07:30 AM07:30 AM
  Sắc lệnh của Chính phủ được ban hành sau vụ hiếp dâm và giết hại một bé gái 8 tuổi ở bang Jammu-Kashmir, vụ một nghị sĩ đảng cầm quyền Bharatiya Janata ở bang Uttar Pradesh bị bắt vì hiếp dâm một nữ sinh, cùng nhiều vụ hiếp dâm nghiêm trọng khắp Ấn Độ gần đây.
 • Người Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng vì thuế trừng phạt của Trump với Trung Quốc?

  Người Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng vì thuế trừng phạt của Trump với Trung Quốc?

  Apr 22, 2018 07:00 AM07:00 AM
  Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ làm người dân và các doanh nghiệp Mỹ chịu ảnh hưởng trực tiếp, trong khi đó Trump sắp công bố danh sách các mặt hàng bị đánh thuế.
 • Tâm tình mùa hạ

  Tâm tình mùa hạ

  Apr 21, 2018 08:00 PM
  Anh viết làm chi những áng thơ tình buồn như thế, em vẫn thấu hiểu nỗi cô đơn cùng cực trong con người anh. Một chàng trai gầy gò nhưng chẳng gầy cảm xúc, một chàng trai của mùa hạ thương.
 • Dấu hiệu sớm giúp bạn phát hiện bệnh tự kỷ ở trẻ

  Dấu hiệu sớm giúp bạn phát hiện bệnh tự kỷ ở trẻ

  Apr 21, 2018 07:30 PM
  Bệnh tự kỷ hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên lại không phải ai cũng biết cách phát hiện dấu hiệu bệnh tự kỷ sớm ở trẻ để có phương pháp điều trị phù hợp.
 • 5 chất làm ngọt tự nhiên bạn có thể thay thế đường

  5 chất làm ngọt tự nhiên bạn có thể thay thế đường

  Apr 21, 2018 07:30 PM
  Bạn rất thích ăn ngọt nhưng lại lo tiêu thụ quá nhiều đường sẽ gây hại cho sức khỏe? Các chất làm ngọt tự nhiên không những giúp bạn an tâm hơn mà còn mang đến hương vị thơm ngon cho các món ăn nữa đấy!